Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải một kế hoạch bộc phát, BLACK PINK thực sự là một nhóm nhạc được YG tạo ra để Mỹ tiến?

Đưa BLACK PINK sang Mỹ dường như là một kế hoạch đã được YG Entertainment tính toán từ cách đây rất lâu rồi.

Mới đây, YG Entertainment đã thông báo sẽ bắt tay với một hãng thu âm nổi tiếng tại Mỹ để phục vụ cho màn debut và quảng bá của BLACK PINK tại thị trường Mỹ. Thông tin này khiến netizen lo lắng nhiều hơn mong chờ. Lý do bởi "Mỹ tiến" là một thử thách rất lớn đối với các nhóm nhạc K-POP. Các tiền bối của BLACK PINK cũng đã từng Mỹ tiến nhưng thất bại.

Kết quả hình ảnh cho black pink

Cho đến nay, K-POP chỉ có 2 nghệ sĩ thành công tại Mỹ là PSY và BTS, đây là 2 hiện tượng nổi tiếng một cách bất ngờ, còn những nhóm nhạc lên kế hoạch chi tiết để tấn công thị trường Mỹ đều không đạt được kết quả như mong muốn. Không chỉ có K-POP, những nghệ sĩ Châu Á có được sức ảnh hưởng ở Âu Mỹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Rất khó để nói trước về thành công của BLACK PINK tại nơi đây, nhưng cũng không khó để nhận ra rằng BLACK PINK là nhóm nhạc được YG tạo ra để tấn công thị trường Mỹ và quốc tế. 

Kết quả hình ảnh cho PSY BTS

YG Entertainment dường như đã chủ ý khi chọn lọc thành viên cho BLACK PINK. Nhóm nhạc này gồm 4 người thì chỉ duy nhất Jisoo là lớn lên ở Hàn Quốc. Còn lại, Jennie, Rosé và Lisa đều có thời gian sinh sống ở nước ngoài, thông thạo ngoại ngữ. Đặc biệt, Lisa khá có sức ảnh hưởng tại Đông Nam Á vì là người Thái Lan. Dù không có thành viên nào "Tây" hẳn nhưng họ đều có sự ảnh hưởng từ lối sống nước ngoài sẽ dễ tiếp cận thị trường quốc tế hơn là một nhóm nhạc thuần Hàn. 

Kết quả hình ảnh cho Lisa

Thực tế, BLACK PINK là một trong những nhóm nhạc nữ hiếm hoi được đầu tư mạnh về mặt hình ảnh. BLACK PINK không hề thay đổi concept xoành xoạch mà trung thành với hình ảnh sang chảnh, mạnh mẽ với những trang phục hàng hiệu đắt đỏ. Âm nhạc của nhóm cũng mang âm hưởng hiện đại và thiên về hiphop, một trong những dòng nhạc mà các girlgroup xứ Hàn thường cố "né" nhưng lại được fan Âu Mỹ ưa thích.

Mới đây, ca khúc "Kiss And Makeup" mà BLACK PINK kết hợp với Dua Lipa đã đạt hạng 36 trên BXH Official Singles Charts Top 40 tuần này của Anh, và hạng #13 trên Spotify Gobal, đồng thời là một trong số những girlgroup K-POP hiếm hoi có thể lọt vào Billboard. Đây là một tín hiệu đáng mừng với BLACK PINK trên con đường chinh phục khán giả quốc tế và thị trường Mỹ khó tính.