Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải Long Hoàng, đây mới là người Việt Nam đầu tiên lọt vào 'mắt xanh' của SM Entertainment

Đáng tiếc, con đường mà nhân vật này đang theo đuổi lại không phải ca sĩ hay nhạc sĩ.

Liên quan đến việc Long Hoàng sắp trở thành một trong những trainee của SM, theo chia sẻ của chàng hot boy 10X thì cậu là người Việt Nam đầu tiên trúng tuyển vòng Audition sơ khảo của SM. Tương ứng, cậu sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí sang Hàn Quốc vào tháng 6 này để tham gia đào tạo tại SM Summer Camp 2019, nhằm chuẩn bị thử sức Audition 1 lần nữa. Nếu đạt, Long sẽ chính thức trở thành thực tập sinh của 1 trong 3 công ty giải trí lớn nhất xứ Hàn. 

Long Hoàng

Dù có nhiều antifan nhưng netizen vẫn hy vọng Long Hoàng có thể trở thành thực tập sinh của SM

Vấn đề nằm ở chỗ, Long Hoàng cùng ê-kíp có vẻ đang tự nổ bởi trước cậu, Việt Nam đã có một nhân vật không chỉ nhận được học bổng của SM mà còn tốt nghiệp cả khoá đào tạo của "ông lớn" này. Đó chính là một trong những streamer hot nhất hiện nay - ViruSs. 

Ít ai biết, ViruSs - Đặng Tiến Hoàng sinh ra đã là con nhà nòi khi cả nhà anh đều theo âm nhạc: Ông ngoại - người có ảnh hưởng đến anh nhất là một nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng. Ông sản xuất âm nhạc, sáng tạo nhạc và viết tổng phổ cho cả một dàn nhạc giao hưởng. Mẹ ViruSs dạy về nhạc cụ dân tộc ở nhạc viện, còn bố anh giảng dạy về guitar tại nhạc viện ở Berlin, Đức. Anh ruột ViruSs chơi trống, còn anh đánh guitar bass. Đây là lý do mà thời bấy giờ, người ta gọi anh là "thiếu gia nhạc viện", cái tên đủ để thấy gia thế của Đặng Tiến Hoàng tầm cỡ thế nào.

Lớn lên trong gia đình có truyền thống âm nhạc, từ ngày bé, ViruSs đã chỉ biết đến piano. Nhiều năm liền, anh chưa bao giờ rời khỏi top những học viên xuất sắc nhất tại Nhạc viện. Thậm chí, từ năm 15 tuổi, âm nhạc đã đưa ViruSs đi hơn 20 quốc gia từ châu Á, châu Âu, châu Phi đến châu Mỹ trong quá trình du học. 

hot streamer ViruSs

Những kiến thức và kinh nghiệm của ViruSs về âm nhạc không chỉ dừng lại ở việc học cho biết, chơi cho vui

Thành tích đáng nể nhất của ViruSs phải kể đến lần có được học bổng 6 tháng tại Hàn Quốc vào năm 2007 (khi ấy Đặng Tiến Hoàng mới học lớp 12) và nếu phải xác định cụ thể thì chàng hot streamer này mới là người Việt Nam đầu tiên nhận được lời mời, đồng thời còn tốt nghiệp một khoá học do SM TOWN thực hiện. 

Sau khi hoàn thành khoá học, ViruSs lọt vào mắt xanh và trở thành thực tập sinh của một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Tại đây ngoài piano, anh phải học hát, học nhảy, học mọi thứ trong một môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên, mọi chuyện không êm đẹp như ViruSs vẫn nghĩ. Sau biến cố của gia đình, anh trải qua những tháng ngày khó khăn, cực khổ, sáng làm đủ việc, tối lang thang ngoài công viên, các khu chợ để kiếm chỗ ngủ. Nhà mất, gia đình đổ vỡ, ViruSs không có ý định quay lại Hàn Quốc. Và phải đến năm 2018, hot streamer mới chính thức trở lại với âm nhạc theo cách chuyên nghiệp cùng với bản hit "Thằng điên"

hot streamer ViruSs 1

Chính xác mà nói, ViruSs mới là người Việt Nam đầu tiên lọt vào "mắt xanh" của SM và nếu mọi chuyện vẫn tiếp tục êm đẹp thì có lẽ, chúng ta sẽ có một ca sĩ hay idol mang tên Đặng Tiến Hoàng thay vì một streamer ViruSs hiện tại.