Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải HẾT THỜI, đây mới là lý do khiến 'ông hoàng nhạc Việt' chưa có nổi một MV vài chục triệu view

chứ đừng nói MV trăm triệu view như hàng loạt đàn em đang sở hữu hiện tại.

Đàn em liên tục có MV trăm triệu view, riêng Đàm Vĩnh Hưng thì không...

Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, cứ cách vài ba tháng, Vpop lại đón nhận một MV đạt trăm triệu view, thậm chí làng nhạc Việt hiện tại còn có 1 MV 400 triệu lượt xem là "Bống bống bang bang" (365) và 1 MV hơn 300 triệu view là "Xúc xắc xúc xẻ" (bé Bảo An). Theo thống kê, chủ nhân của loạt thành tích ấn tượng này chủ yếu vẫn thuộc giới nghệ sĩ trẻ, những người chịu ảnh hưởng từ phong cách Kpop, đông fan trẻ tuổi và cũng chuộng dòng nhạc thị trường. Trong khi đó, loạt nghệ sĩ có thâm niên (không tính nghệ sĩ lão làng hay các Diva, Divo) dường như không có duyên với các MV vài chục triệu, chứ đừng nói đến vài trăm triệu. Điển hình như Mỹ Tâm - nữ ca sĩ quốc dân mà MV nhiều view nhất ("Đâu chỉ riêng em") cũng mới có được 82 triệu view hay "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng hiếm hoi lắm mới thấy có MV trên chục triệu lượt xem. 

Đàm Vĩnh Hưng rất chăm ra MV nhưng tính đến thời điểm hiện tại, MV nhiều người xem nhất của anh là "Hello" cũng mới có được 10 triệu view

Đàm Vĩnh Hưng đang hết thời?

Tất nhiên là không bởi cũng như Mỹ Tâm, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng có khán giả riêng đủ các thành phần, tầng lớp mà theo anh liệt kê gồm: "Fan của tôi à, vậy đó. Bác sỹ, thạc sỹ, kỹ sư, giáo viên, thương gia, tiểu thương, ca sỹ, nghệ sỹ, đạo diễn, biên kịch, thiết kế, make up, làm tóc, làm móng, thợ may, thợ thêu, thợ hồ, thợ điện, nhạc sỹ, quay phim, người mẫu, diễn viên, học sinh, sinh viên, công nhân, ve chai, vé số, nông dân, cầu thủ, vận động viên, giang hồ, tù nhân, xích lô, xe ôm, tài xế....buôn thúng bán bưng, hành tiêu chanh tỏi, người già, trẻ em, trai thẳng, gái thiệt... Không thiếu một thành phần nào. Còn gì hãnh diện hơn. Giải thưởng nào cao quý hơn?".

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng có rất nhiều fan ở mọi thành phần. Anh cũng thường xuyên góp mặt tại các lễ trao giải trong và ngoài nước. Thế nên, nói anh hết thời cũng khó

Hơn nữa, Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nghệ sĩ ít ỏi ở Vpop dám thực hiện album hay các liveshow hoành tráng mà không lo bị lỗ vốn. Phần vì anh được yêu thích thực sự, phần vì các khán giả của anh có nhiều người thuộc tầng lớp thượng lưu. Mà đây là nguyên nhân chính khiến anh không có được thành tích khủng trên Youtube. 

Vấn đề của Mr. Đàm không phải là hết thời hay không mà nhóm khán giả đông nhất của anh không thuộc thế hệ "cày view"

Công bằng mà nói, hầu hết các MV đạt trăm triệu view ở Vpop hiện nay đều có dấu hiệu "gian lận", do fan lợi dụng các lỗ hổng của Youtube để "cày view" chứ rất ít sản phẩm nào tự nhiên mà lại cán mốc 100 triệu, 200 triệu chỉ trong một vài tháng. Điều này xảy ra ngay cả với các MV của nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu là BTS hay BlackPink bởi mỗi lần idol comeback, các fan Việt lại thuê nguyên cả 1 quán net để cày ngày, cày đêm. Nói đâu xa, Sky chính là fandom chuyên nghiệp nhất ở Vbiz trong khoản giúp Sơn Tùng M-TP thiết lập các kỷ lục khủng trên Youtube khi lập hẳn những chiến dịch "tổng tấn công" trên diện rộng. Với họ, đây là cách ủng hộ thần tượng thiết thực và hợp pháp chứ không hề trái quy luật tự nhiên như Phan Ngọc Luân - học trò tai tiếng của Đàm Vĩnh Hưng từng đá xéo. 

fan cày view cho MV của Sơn Tùng M-TP

"Cày view" giờ là xu hướng mới của fan Việt một khi idol comeback

Riêng Đàm Vĩnh Hưng, nói gì thì nói fan của anh cũng không còn quá trẻ để có thể kêu gọi đồng bọn "cày view" mỗi lần "ông hoàng nhạc Việt" tung MV mới. Ngoài ra, Youtube cũng không phải là mặt trận mà Mr. Đàm đặt cược sự sống còn khi anh có lợi thế ở khoản thực hiện album, liveshow hoặc các tour lưu diễn cho người Việt ở nước ngoài. 

Cũng phải nhấn mạnh rằng, dòng nhạc mà Đàm Vĩnh Hưng theo đuổi không phải khán giả trẻ nào cũng yêu thích. Thế nên những nghệ sĩ đã có kinh nghiệm ca hát tầm 20 năm như anh sẽ tập trung vào một bộ phận fan trung thành và chỉ cần phục vụ hết mình cho bộ phận này là đủ. 

Đàm Vĩnh Hưng ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng tung MV lên Youtube để tiếp cận được với số đông khán giả chứ không phải để cạnh tranh về lượng view với các đồng nghiệp, đàn em. Ngoài ra, chính các fan của anh cũng không quá coi trọng vấn đề view, like. Đẳng cấp, vị thế của Mr. Đàm được tính bằng số năm kinh nghiệm, số giải thưởng đã nhận, số liveshow đã thực hiện, chứ không tính bằng những MV trăm triệu view.