Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải fan cuồng nào cũng biết loạt Idol thế giới đã dùng ‘bút danh bí mật’ để viết nhạc

Với nhiều lý do khác nhau, một số nghệ sĩ nổi tiếng đã sử dụng bút danh khác khi sáng tác nhạc. Bạn đã biết hết những con người đó.

Taylor Swift: Bút danh Nils Sjoberg

Taylor Swift là một nhạc sĩ tài năng, và đôi khi cô cũng muốn giấu tên tuổi của mình khỏi ánh nhìn của dư luận.

Taylor Swift: Bút danh Nils Sjoberg

"This Is What You Came For" là một bài hát của DJ người Scotland và nhà sản xuất thu âm Calvin Harris, với giọng ca khách mời Rihanna. Ca khúc nhanh chóng trở thành một bản nhạc đình đám thế giới khi vừa ra mắt, cũng là khởi nguồn cho scandal của Calvin Harris và Taylor Swift.

Theo đó, Taylor đã đổi nghệ danh của mình khi sáng tác ca khúc này. Chọn tên Nils Sjoberg, cô đã góp phần làm nên bản hit này. Nó cũng mở ra màn tranh luận gay gắt giữa Taylor và Calvin, và phần thắng thuộc về “Bướm Chúa”.

The Rolling Stones: Bút danh Nanker Phelge

The Rolling Stones: Bút danh Nanker Phelge

Trong những ngày đầu, nhóm nhạc The Rolling Stones thường sáng tác các bài hát dưới bút danh Nanker Phelge. Đôi khi, phần bút danh thường là Nanker hoặc Phelpe, tuy nhiên thật ra toàn bộ ban nhạc đã hợp tác sản xuất các ca khúc. Tên bút danh này đã xuất hiện không dưới 16 bài hát.

Harry Styles: Bút danh Mick Greenberg

Dù chưa chắc chắn, nhưng nhiều người cho rằng Harry Styles có bút danh khác là Mick Greenberg.

Vào năm 2014, bộ đôi nhạc pop Alex & Sierra đã phát hành một bài hát có tên “I Love You”, và họ nói với Entertainment Tonight rằng: "Chúng tôi đã nói rằng Mick Greenberg đã viết nó. Đó là những gì chúng tôi đã nói, đó là tất cả những gì chúng tôi biết…”.

Harry Styles: Bút danh Mick Greenberg

Đối với người hâm mộ của One Direction, ngay lập tức họ lật lại những câu nói của anh chàng Harry. Harry Styles đã nói với Scott Mills của Radio 1, là đôi khi anh dùng cái tên Mick Green để check in khách sạn.

Vào năm 2015, các phóng viên của kênh MTV, tìm kiếm trang web của ASCAP (Hiệp hội các nhà soạn nhạc, tác giả và nhà xuất bản Mỹ) để tìm tài liệu liên quan đến các ca khúc được viết bởi Mick Greenberg. Họ đã phát hiện ra 35 bài hát liên quan đến Greenberg, 13 trong số đó có thể được sáng tác bởi cựu thành viên One Direction Harry Styles.

Prince – Bút danh Alexander Nevermind, Christopher, Joey Coco

Sau khi huyền thoại Prince ra đi, những album của ông không những được tìm lại, mà người ta còn đi tìm các viên ngọc quý khác mà ông đã cố tình chôn giấu, và hầu hết các bài hát đó đều mang tên biệt danh hay tên khai sinh nổi tiếng nhất của Prince.

Prince – Bút danh Alexander Nevermind, Christopher, Joey Coco

Năm 1984, ông chấp bút cho ca khúc “Sugar Walls” cho Sheena Easton với bút danh Alexander Nevermind. Hai năm sau, ông sáng tác ca khúc “Manic Monday” với bút danh Christopher. Cả hai bài hát đều lọt vào top 10 trên Billboard Hot 100.

Và Prince có một số ca khúc được sáng tác dưới bút danh Joey Coco như “.You’re My Love” do Kenny Rogers thể hiện.

Elton John – Bút danh Ann Orson

Có vẻ như Elton John được xem là nam nghệ sĩ thích… giấu nghề. Hầu hết các bài hát nổi tiếng của Elton được viết với nhà soạn lời Bernie Taupin: cặp đôi đã gặp nhau sau khi cả hai thất bại trong buổi thử giọng cho Liberty Records Thông thường, Bernie viết lời, đưa chúng cho Elton, và Elton John sẽ viết giai điệu.

Elton John – Bút danh Ann Orson

John đã viết bài hát  để song ca với Kiki Dee mang tên “Don’t Go Breaking My Heart” dưới bút danh Ann Orson. "Don't Go Breaking My Heart" là đĩa đơn số 1 đầu tiên ở Anh cho cả John và Kiki Dee, đứng đầu bảng xếp hạng trong sáu tuần vào giữa năm 1976. Nó cũng trở thành đĩa đơn số 1 thứ sáu của anh tại Mỹ, đứng đầu Billboard Hot 100 trong bốn tuần, và ca khúc được chứng nhận bạch kim.