Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Không phải EXO, BTS hay TWICE, người chiến thắng đích thực của SMA 26 chính là Zico!"

Đó là nhận định của hầu hết khán giả khi theo dõi trực tiếp lễ trao giải Seoul Music Awards tối 19/1/2017.

Chiều tối ngày 19/1, Lễ trao giải Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 26 đã tìm được chủ nhân của chiếc cup Daesang danh giá, không ai khác, họ chính là 9 chàng trai EXO. Được biết đây là năm thứ 4 liên tiếp nhóm nhạc nhà SM giành được tượng vàng SMA. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng công bố giải thưởng Bài hát của năm thuộc về TWICE và Album của năm được trao cho BTS

Tưởng rằng cứ theo thông lệ, sau mỗi lễ trao giải là sẽ có những màn tranh chấp, đấu khẩu giữa các Fandom về việc ai xứng đáng nhận giải hơn ai, ai nhiều cúp hơn ai. Nhưng không, hậu sự kiện năm nay người ta chỉ bàn tán về Zico. Và cụ thể hơn, là bàn về bài phát biểu của chủ nhân hit "I'm you, you're me" khi nhận cúp Bonsang.

Zico phát biểu khi lọt vào top 12 Bonsang SMA lần thứ 26

Được biết, ngoài phần cảm ơn đến êkip hỗ trợ, gia đình, bạn bè và người hâm mộ, Zico nói lên cảm nghĩ khi tham dự SMA 26: "Tôi có một vài suy nghĩ khi theo dõi các màn trình diễn trên sân khấu hôm nay. Ngoài kia còn có rất nhiều nghệ sĩ tài năng nhưng không may, họ không có cơ hội được lên sân khấu vì bị cản trở từ nhiều phía. Vì vậy, tôi cầu xin mọi người, cầu xin khán giả hãy chú ý và quan tâm đến họ nhiều hơn. Họ xứng đáng được nhận điều đó!".

Dẫu chỉ vỏn vẹn 70 giây nhưng màn phát biểu đầy ý nghĩa của Zico thực sự chinh phục được khán giả. Từ việc bị công chúng ghét vì tính cách bất cần đời, nhiều thị phi lại thêm "dớp" bỏ rơi bạn gái cũ Seolhyun (AOA), nhưng với những lời nói trải lòng, thể hiện sự quan tâm tới đồng nghiệp kém nổi, thủ lĩnh Block B đã nhận về vô số lời khen ngợi của cư dân mạng ngay sau khi SMA 26 kết thúc.

Zico

Lời phát biểu của thủ lĩnh Block B xuất hiện trên rất nhiều chủ đề bình luận sau SMA 26

Bình luận về bài báo "Zico "Xin hãy chú ý đến những nghệ sĩ tài năng không được đứng trên sân khấu" ở diễn đàn Nate:

[+600, -35] Tôi hoàn toàn đồng ý với Zico. Có vẻ như đất nước Hàn Quốc này toàn xem thần tượng là ca sĩ nhưng thực ra ca sĩ cần phải hát hay cơ mà, thậm chí nhiều người hát hay mà vẫn không có cơ hội lên sân khấu kia kìa. Mấy công ty lớn nên xem lại mình đi. Nực cười ở chỗ có nhiều nhóm vô danh chưa bao giờ nghe tên bỗng thắng giải và có thời gian biểu diễn còn nhiều hơn tiền bối của họ ㅋㅋㅋ

[+514, -39] Một lời phát biểu xứng đáng được khen ngợi nhiệt tình

[+421, -29] Cậu ta nói quá đúng chứ gì nữa

Bình luận trên diễn đàn Naver:

[+1,207, -42] Zico nói đúng, ngoài kia còn có rất nhiều tài năng bị che lấp mà chúng ta chưa phát hiện ra 

[+921, -39] Chính xác. Có cả tấn ca sĩ hát hay mà khán giả không biết đến.

[+1,320, -277] Nói gì xa, cứ nhìn vào NCT kìa... Chiến thắng nhờ SM chống lưng 

[+692, -60] Những suy nghĩ thật đáng trân trọng...

[+1,094, -247] Các ca sĩ có thể có tới 3-4 sân khấu nếu SM ngưng lạm dụng quyền lực của mình 

[+199, -16] Có vẻ như Zico biết rất nhiều nhân tài ở quanh cậu ta nhưng chưa được ai công nhận 

[+148, -5] Công chúng cũng biết điều đó chứ... nhưng chúng tôi chẳng thể làm gì bởi có bao giờ thấy họ ở các sự kiện trao giải đâu 

[+159, -10] Buồn rằng BTOB chẳng tham gia... Đầu tiên là Golden Disk Awards... giờ là buổi lễ này. Tôi chẳng biết vì sao họ không được mời đến đây khi công chúng đều biết đến họ, quan tâm họ. Nhân tiện, chúc mừng Zico nhé!

Quả thật, nói không ngoa thì tình cảm mà Zico nhận về có khi còn nhiều hơn cả trường hợp "lỡ" anh chàng thắng giải Daesang đêm qua các fan KPOP nhỉ?

Kim An (lược dịch)

Xem thêm sự kiện: Seoul Music Awards 26