Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải công ty, đối tượng quyết định việc nhập ngũ của BTS là... dư luận

Đây là thông báo mới nhất của Bộ Quốc phòng nhằm đưa ra một kế hoạch phù hợp nhất liên quan đến kế hoạch thực hiện nghĩa vụ quân sự của các chàng trai BTS.

Sáng ngày 31/8, Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong Seop đã tuyên bố tại Ủy ban Quốc phòng Quốc hội về kế hoạch nhập ngũ của BTS như sau: "Tôi đã chỉ thị các nhân viên thực hiện một cuộc thăm dò nhanh. Thông qua các cuộc thăm dò dư luận, chúng tôi sẽ sớm đưa ra kết luận về trường hợp miễn nghĩa vụ quân sự của BTS.

Để đảm bảo sự công bằng, các cuộc thăm dò dư luận sẽ được thực hiện bởi 1 bên thứ 3 không phải Bộ Quốc phòng. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định càng sớm càng tốt, dựa trên sự tính toán đến lợi ích quốc gia ở nhiều khía cạnh khác nhau, không chỉ kinh tế mà còn ở các giá trị hiến pháp và văn hóa".

Việc nhập ngũ của BTS theo Bộ Quốc phòng sẽ được quyết định thông qua thăm dò dư luận

Theo luật nghĩa vụ quân sự hiện hành, những người có thành tích xuất sắc về văn hóa, nghệ thuật đại chúng có thể hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi. Trong trường hợp của BTS, nhóm đã được tặng thưởng Huân chương Văn hóa nên có thể đáp ứng điều kiện này, nhưng anh cả Jin sinh năm 1992 chỉ được hoãn nghĩa vụ quân sự đến hết năm nay.

Dự thảo sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự cũng đã được trình lên Quốc hội, xem xét cho phép các nghệ sĩ văn hóa đại chúng như BTS được chuyển sang làm nhân viên nghệ thuật và thể thao để được hưởng các ngoại lệ nghĩa vụ quân sự đặc biệt. Thế nhưng trong suốt thời gian ấy, BTS luôn phải đối mặt với làn sóng chỉ trích từ netizen khi công ty chủ quản không đưa ra được bất kì thông báo cụ thể nào liên quan đến kế hoạch nhập ngũ của các thành viên trong nhóm. Đặc biệt là ở trường hợp của Jin. Trong khi nhiều đồng nghiệp cùng tuổi đã hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự, anh chàng vẫn chưa có bất kì động thái nào cho thấy sẽ nhập ngũ trong năm nay. 

Anh cả của BTS chỉ có thể trì hoãn việc nhập ngũ đến cuối năm nay

Hiện tại, các fan đang kêu gọi chính phủ đưa ra quyết định càng sớm càng tốt bởi rất nhiều người hâm mộ không mong muốn thần tượng của mình trở thành "công cụ chính trị" cho những dự thảo hay đạo luật mới từ chính quyền.