Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải 'Bao giờ lấy chồng', đây mới là ca khúc bạn cần dắt túi mỗi dịp Tết đến, xuân về

Nếu không muốn ăn Tết trong tình trạng nợ chưa đòi hết, hãy gửi đến đối phương ca khúc nói hộ nỗi lòng bao người của Bùi Công Nam.

Tết đến, Xuân về là thời khắc quan trọng nhất đối với những người con xa quê khi họ được đoàn tụ gia đình, được quây quần bên những mâm cơm ấm cúng. Tuy nhiên, Tết đến xuân về cũng là nỗi ám ảnh với những người hào phóng cho vay trong năm mà đến ngày cuối năm vẫn còn phải đi đòi nợ. Thấu hiểu nỗi lòng của những người trẻ, chúng tôi xin được giới thiệu ca khúc "đòi nợ quốc dân" đã được Bùi Công Nam cho ra mắt 1 năm trước với cái tên lạ tai: "Tự giác đi". Đảm bảo, chỉ cần gửi đến đối phương bài hát này, họ sẽ rất "nhột". 

Đúng như cái tên, thông điệp mà Bùi Công Nam muốn truyền tải chính là lời nhắc nhở: hãy tự giác trả nợ đi

Lấy cảm hứng từ hiện thực khá phũ phàng khi Tết đến còn lo đòi nợ, học trò Nguyễn Hải Phong đã khéo léo biến tấu một vấn đề nhạy cảm thành tiếng cười sảng khoái vào dịp cuối năm bộn bề. 

"Tết đến cũng là lúc người người nhà nhà nhìn vào sổ nợ và danh bạ điện thoại. Đòi nợ tuy khó, nhưng đòi sao cho duyên, cho không dứt tình với con nợ, không mệt mỏi mà vẫn được trả nợ thì mới khó". Vì đồng cảm với những "chủ nợ" mùa Tết, Bùi Công Nam quyết định chắp bút nên ca khúc này.

Để truyền tải tinh thần ca khúc, xuyên suốt MV là câu chuyện hài hước của "chủ nợ" Bùi Công Nam. Chỉ vì cố gắng giành lại những thứ vốn thuộc về mình mà anh bị con nợ ra tay đánh chảy máu mũi. Tuy hơi cường điệu nhưng đây có vẻ là bức tranh chân thực nhất về mối quan hệ giữa chủ nợ và con nợ những ngày giáp Tết. 

MV Tự giác đi - Bùi Công Nam

"Tự giác đi" diễn tả hành trình đòi nợ vất vả và khổ sở của Bùi Công Nam

Bùi Công Nam hài hước nói thêm: "Những người đang thiếu nợ nên nghe ca khúc này, để hiểu như thế nào là… nỗi lòng chủ nợ". Không chỉ duy nhất nói chuyện nợ tiền, anh còn muốn nhắc đến chuyện nợ lời hứa, nợ việc, nợ hẹn, nợ nhau sự quan tâm.

Được biết, "Tự giác đi" được thực hiện bởi đạo diễn Nhu Đặng, người từng tạo nên cơn sốt với những thước phim châm biếm xã hội trong "Thật bất ngờ" của Trúc Nhân. Sản phẩm của Bùi Công Nam ngoài việc kể câu chuyện đòi nợ "đúng y như thực tế" còn mang phong cách retro thú vị khi thể hiện hình ảnh Sài Gòn gần gũi đáng yêu với "văn hoá vỉa hè".

Bùi Công Nam - MV Tự giác đi

Gần Tết rồi mà còn chưa đòi được nợ, đừng quên gửi đến đối phương "Tự giác đi".