Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không hẹn mà gặp, cứ đợi mùa lạnh là Hương Giang và Nguyễn Trần Trung Quân đối đầu

Đã vậy còn chung mô tuýp MV ngập drama.

Trước, "cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường". 

Còn nay, cũng là vào cuối thu, khi thời tiết bắt đầu trở lạnh và Vpop bắt đầu cần loạt hit hot để hâm nóng, người ta lại mừng rỡ khi thấy Hương Giang và Nguyễn Trần Trung Quân trở lại. 

Năm trước, cả 2 đều chọn tháng 11 để comeback, "Màu nước mắt" của Trung Quân chỉ lên sàn trước "Anh đang ở đâu đấy anh" của Hương Giang có đúng 1 ngày, lại còn chung chủ đề người thứ 3. Thế nhưng kịch bản, màu sắc và cả tuyến nhân vật của 2 MV đều hoàn toàn khác nhau và các fan của họ cũng chứng kiến màn cạnh tranh gay gắt giữa #MNM#ADODDA trên Top Trending Youtube. Hiện tại, tức là sau gần 1 năm phát hành, "Màu nước mắt" rõ ràng đã thắng thế "Anh đang ở đâu đấy anh" về lượng view, nhất là khi nhiều khán giả còn phải công nhận, nó là MV có kịch bản Đỉnh nhất Vpop 2018. 

Gần 1 năm phát hành, #ADODDA của Hương Giang đang có 28 triệu view

còn lượng người xem MV của Trung Quân đã là 47 triệu view. Tỉ số lúc này là 1 - 0 nghiêng về Trung Quân

Năm nay, không hẹn mà gặp, Trung Quân và Hương Giang lại cùng tái xuất vào cuối tháng 10, đúng vào ngày lạnh hơn. Nếu như Trung Quân với "Tự tâm" đã khiến mạng xã hội Việt lẫn Trung dậy sóng bởi mối tình đam mỹ ngược tâm cùng nụ hôn ướt át giữa Nhà vua và Bạch Liên thì Hân của "Anh ta bỏ em rồi" (Hương Giang) cũng gây bức xúc bởi ác mà sống dai, giật bồ bạn liên tiếp tưởng chừng như "đam mê" không bằng. 

So sánh ở nhiều yếu tố, đặc biệt là plot twist, rõ ràng "Tự tâm" đã hơn hẳn "Anh ta bỏ em rồi", chưa kể cách hát ballad đầy kĩ thuật của Trung Quân còn hiếm ai sánh được ở Vpop. Thế nhưng, nhờ lượng fan hùng hậu cùng hiệu ứng từ 2 phần trước với lời hứa sẽ "xử đẹp" Hân (dù chưa làm được), #ATBER vẫn nhanh chóng có được 4,8 triệu view sau 19 tiếng phát hành, đang lăm le soán ngôi #1 tab thịnh hành của Trung Quân. 

"Tự tâm" có sự tổng hòa của nhiều yếu tố để trở thành 1 MV hot và quả thực, vị trí No.1 Trending Youtube là vô cùng xứng đáng

Vậy nhưng đối thủ của nó "Anh ta bỏ em rồi" đang lăm le ngôi vị #1 tab thịnh hành. Xét về tốc độ tăng view lần này, Hương Giang tạm thời thắng thế, tỷ số gần như đã được cân bằng

Ở thời điểm này, còn quá sớm để nói Trung Quân hay Hương Giang mới là "thánh drama" của năm 2019, tuy nhiên, họ đã đem đến những màu rất mới cho MV dạng phim ngắn ở làng nhạc Việt nhờ sự đầu tư ở cả tâm huyết lẫn kinh phí.