Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không hẹn mà gặp, cả MBC và SBS đồng loạt 'bóc phốt' Seungri về mối quan hệ với cảnh sát và chính quyền

Trước những lời phủ nhận liên tục từ Seungri cho rằng anh hoàn toàn không có liên hệ phi pháp nào với cảnh sát, các nhà đài lớn của Hàn Quốc lại một lần nữa tung ra những bằng chứng khác.

Vào tối 19 tháng 3 vừa qua, bản tin "News Desk" của đài MBC tiết lộ rằng họ đã có được những cuộc trò chuyện qua điện thoại về việc hộp đêm Burning Sun để trẻ vị thành niên vào club. Sự cố này xảy vào tháng 7 năm 2018, và đã được Dispatch công bố chi tiết trong một bài báo độc quyền phát hành cách đây không lâu.

MBC và SBS cáo buộc Seungri nói dối về quan hệ với cảnh sát

Cụ thể, vào sáng sớm ngày 7 tháng 7 năm 2018, mẹ của một học sinh đã gọi cho cảnh sát và báo cáo rằng con trai bà, một trẻ vị thành niên sinh vào tháng 1 năm 2000, đang có mặt tại Burning Sun. Vì luật pháp Hàn Quốc rất chú trọng vấn đề bảo vệ quyền lợi của trẻ vị thành niên, thế nên Burning Sun lúc đó phải đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ kinh doanh. Vụ án này đã được chuyển đến văn phòng công tố với đề nghị khởi tố không cáo trạng khoảng 1 tháng sau đó.

Khi nhận được lời tố cáo, cảnh sát đã đến Burning Sun nhưng lại không hề vào trong để tìm kiếm và điều tra trẻ vị thành niên được hộp đêm này cho vào. Vụ việc sau đó đã nhanh chóng khép lại mà không có bất kỳ hình thức xử phạt nào được đưa ra, và lý do là vì thiếu bằng chứng. Tuy nhiên, MBC khẳng định rằng để che giấu vụ việc này, CEO của Burning Sun là Lee Sung Hyun đã trả cho cựu cảnh sát Kang một khoản tiền trị giá 20 triệu won (khoảng 411 triệu VND). Và cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vì nghi ngờ rằng một phần trong số tiền này đã được gửi đến cho đội phụ trách xử lý vụ việc khi đó.

Khoảng 3 tháng sau, vào đầu tháng 11 năm 2018, một cuộc trò chuyện qua điện thoại đã diễn ra giữa CEO Lee Sung Hyun của Burning Sun và Lee - người đóng vai trò giao tiền cho cảnh sát. Trong đoạn ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại này, Lee nói rằng: "Khi đang uống soju, những câu chuyện về tái cấu trúc khách sạn đã xuất hiện và club thì...". CEO Lee Sung Hyun tiếp lời: "Có vẻ như ai đó đã liên lạc trực tiếp với Seungri". Lee nói tiếp: "Vì người trực tiếp dính líu đến báo cáo là Seungri, có lẽ là anh ấy đã biết rồi". Lee Sung Hyun nói: "Ừ, bên đó đã liên lạc với Seungri khoảng hai lần", xác nhận rằng Seungri đã được thông báo về việc Burning Sun cho trẻ vị thành niên vào club.

MBC và SBS cáo buộc Seungri nói dối về quan hệ với cảnh sát

Liên quan đến vấn đề này, một nguồn tin từ đại diện pháp lý của Seungri lên tiếng phản hồi: "Seungri đã nghe kể về chuyện đó sau khi vụ việc xảy ra. Quan hệ giữa Lee Sung Hyun và Seungri không thân thiết đến mức họ phải báo cáo mọi chuyện với nhau". Tuy nhiên, "News Desk" khẳng định rằng cảnh sát đang phân tích bản ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại và điều tra Seungri vì nghi ngờ anh từng can thiệp vào việc để trẻ vị thành niên vào club, cũng như có dính líu đến chuyện nhờ cậy cảnh sát để che đậy sự cố này.

MBC và SBS cáo buộc Seungri nói dối về quan hệ với cảnh sát

Trong cùng ngày "News Desk" lên sóng, bản tin "8 O'Clock News" của SBS cũng vào cuộc làm sáng tỏ những nghi ngờ về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của Monkey Museum, một hộp đêm mà Seungri từng điều hành trước khi khai trương Bunring Sun.

Seungri đã đăng ký Monkey Museum với tư cách "cửa hàng bán lẻ" chứ không phải quán bar hay hộp đêm. Vào thời điểm khai trương Monkey Museum, một cuộc trò chuyện đã diễn ra trong group chat KakaoTalk giữa Seungri và những người bạn thân thiết của anh.

Kim nói: "Xây dựng sàn nhảy hay sân khấu là bất hợp pháp, nhưng cậu rất giỏi làm việc linh hoạt mà". Park nói thêm: "Chuyện đó đúng là bất hợp pháp, nhưng rất khó để áp dụng các biện pháp trừng phạt, vậy nên tất cả mọi người đều im lặng cả thôi". Sau đó, Seungri đã trả lời: "Có nghĩa là chúng ta không thực sự gặp vấn đề gì nghiêm trọng cả. Nếu bọn họ đàn áp thì cứ nhả cho họ một ít tiền là xong".

MBC và SBS cáo buộc Seungri nói dối về quan hệ với cảnh sát

Ở thời điểm đó, việc mở quán bar hay hộp đêm trong khu vực đó hoàn toàn bị cấm vì Monkey Museum nằm trong khu dân cư. Tuy nhiên, Seungri vẫn khai trương Monkey Museum dù biết đây là hoạt động bất hợp pháp, và ghi nhận doanh thu lên đến 500 triệu won (khoảng 10 tỷ VND) vào ngày khai trương.

Mặc dù hoạt động bất hợp pháp, thế nhưng Monkey Museum vẫn không bị ủy ban quận đình chỉ kinh doanh. Từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 8 năm 2018, Monkey Museum chỉ bị phạt một lần vì vi phạm điều luật kinh doanh với mức phạt 40 triệu won (khoảng 823 triệu VND). Hộp đêm này cũng bị phạt nhẹ vì vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm khi nhân viên của họ không trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe cũng như thiếu minh bạch về giá cả.

SBS cũng chỉ ra rằng, mặc dù trên Internet xuất hiện rất nhiều video ghi lại cảnh khách hàng nhảy múa tại Monkey Museum, thế nhưng cảnh sát hoàn toàn không có biện pháp nào để xử lý những vi phạm này của họ.

MBC và SBS cáo buộc Seungri nói dối về quan hệ với cảnh sát

Trong khi đó, Seungri mới đây cũng vừa trả lời phỏng vấn với Sisa Journal và phủ nhận mọi cáo buộc từ môi giới mại dâm, đánh bạc ở nước ngoài cho đến cấu kết với cảnh sát. Ngoài ra, một thông tin độc quyền từ TV Chosun cũng tiết lộ rằng cảnh sát đã nhận được một lời khai đáng tin cậy cho thấy Seungri từng sử dụng ma túy tại Burning Sun.