Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không đánh đấm, không máu me, MV theo motif 'nhân thú' của Min, Đen và JustaTee vẫn khiến người xem 'nổi da gà'

Với những người đang bị bội thực ballad thì MV này quả thật là một sản phẩm 'cứu cánh'.

Lần đầu tiên hợp tác với Đen Vâu trong "Bài này chill phết", Min đã có ngay ca khúc cực "chill". Bởi thế khi thông báo tiếp tục bắt tay với Đen, ngoài ra còn có JustaTee, khán giả thực sự lót dép hóng ca khúc mới của cựu "gà" nhà St.319. "Vì yêu cứ đâm đầu" ra mắt trong sự chờ đợi và quả thực, nó không khiến netizen phải thất vọng. 

Ca khúc này được sáng tác bởi Hoàng Tôn với mục đích đem đến không khí thoải mái, đặc biệt là phải "chill". Tuy phần giai điệu có na ná điệp khúc trong "Impossible" của Shontelle nhưng giọng hát nhẹ nhàng của Min, những câu rap rất đời của Min, kết hợp với sự lém lỉnh của JustaTee đã đem đến sự khác biệt, đúng chuẩn "cơn gió lạ" ở thời điểm ballad thống trị làng nhạc Việt.

"Vì yêu cứ đâm đầu"

Trong MV Đen, JustaTee không hề xuất hiện. Thay vào đó, Min và nam chính đẹp tựa nam thần lại có những màn tương tác quá đỗi tình tứ. Cô tựa đầu vào chàng trai, chàng nhẹ nhàng vuốt ve, thi thoảng dành cho nhau vài ánh nhìn ấm áp. Chỉ có điều, từ đầu tới cuối MV, tâm trạng của Min dường như biến chuyển thất thường, vừa nhiệt tình, sôi nổi, lát sau đã hờ hững, dỗi hờn. Ấy thế mà chàng trai của cô vẫn rất ân cần, kiên nhẫn. 

Min khai thác mô tuýp nhân thú trong MV Vì yêu cứ đâm đầu

Min khai thác mô tuýp nhân thú trong MV Vì yêu cứ đâm đầu 1

Min khai thác mô tuýp nhân thú trong MV Vì yêu cứ đâm đầu 2

Min khai thác mô tuýp nhân thú trong MV Vì yêu cứ đâm đầu 3

Đến cuối MV, khán giả mới tá hỏa ra, Min chỉ là hiện thân của một nàng mèo lười đỏng đảnh, thích chơi trốn tìm, thích nghịch phá, hay nũng nịu, hờn ghen, lại muốn được vuốt ve. Ngay cả chuyện tình giữa cô và chàng trai kia có vẻ cũng chỉ tồn tại trong tưởng tượng: hoặc là nàng mèo vì quá yêu thương "sen" nên đã tưởng tượng mình là một cô gái, cũng có thể chàng trai thực sự có tình cảm với cô mèo đến mức xem "boss" như người yêu. 

Min khai thác mô tuýp nhân thú trong MV Vì yêu cứ đâm đầu 4

Min xinh đẹp, đỏng đảnh trong MV

Min khai thác mô tuýp nhân thú trong MV Vì yêu cứ đâm đầu 5

thực chất chỉ là một cô mèo kiêu kì

Min khai thác mô tuýp nhân thú trong MV Vì yêu cứ đâm đầu 6

Min là nữ ca sĩ đầu tiên khai thác motif "nhân thú" trong một sản phẩm âm nhạc

Bên cạnh đó, khán giả cũng phải dành sự thán phục cho ê-kíp thực hiện MV "Vì yêu cứ đâm đầu" khi toàn bộ cảnh quay được ghi hình tại Hàn Quốc nhưng màu sắc mà nó đem lại lại khác biệt hoàn toàn với những MV tình yêu lãng mạn của nhạc Việt trước đó. Nói chính xác hơn thì yếu tố văn hóa Á Đông đã được khai thác triệt để từ ngôi nhà, đồ vật trang trí, trang phục và tạo hình của nam chính. Riêng Min, xem MV của cô mà khán giả cứ ngỡ một clip thời trang khi nữ ca sĩ thay liên tục hơn 10 bộ quần áo mà vẫn không khiến bối cảnh bị lạc lõng.