Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không còn là bản hit đơn thuần, ‘Old Town Road’ có khả năng đạp đổ kỷ lục mọi thời đại của Billboard!

Trên thực tế, ‘Old Town Road’ đang trên con đường trở thành một trong những bản hit huyền thoại của Billboard. Lý do tại sao?

Tuần này, trên bảng xếp hạng ngày 13 tháng 7, "Old Town Road" của Lil Nas X kỷ niệm tuần thứ 14 trên đỉnh Billboard Hot 100, trong đó có 13 tuần có sự tham gia của khách mời của Billy Ray Cyrus.

Lil Nas X

Số 14 là con số đặc biệt về tuổi thọ của các ca khúc đứng đầu Hot 100, vì chỉ có 10 single làm được điều này. Tuy nhiên, trong loạt bản hit đó, chỉ có hai bài hát chạm đến con số 16 tuần. Ngoài ra, đa số đều đã “ngã ngựa”.

“Old Town Road” đang theo đuổi ca khúc nào để trở thành bản hit mọi thời đại của Billboard?

Hai ca khúc đạt mức cao nhất trên bảng xếp hạng Billboard là "One Sweet Day" (1995-96) và “Deapacito”. Đa phần các ca khúc này đều bị rớt hạng bởi những bài hát đã từng xuất hiện trong bảng xếp hạng Billboard những tuần trước, hoặc từ một bom tấn bất ngờ.

Tiêu biểu, “One Sweet Day” bị vượt qua bởi ca khúc “Because You Loved Me" của Celine Dion đang từ vị trí thứ 5 lên đầu bảng. Trong khi đó, “Deapacito” lại bị hạ gục bởi cơn sóng thần mang tên Taylor Swift khi ca khúc “Look What You Make Me Do” thăng hạng từ vị trí 77.

Có bài hát nào đã được phát hành sẽ là mối đe dọa cho "Old Town Road"?

Một trong những bài hát có sức bền mạnh nhất trong thời điểm hiện tại là “Bad Guy” của Billie Eilish. Tuy nhiên, dường như hiện tượng âm nhạc 17 tuổi vẫn còn ở khoảng cách rất xa so với “Old Town Road”. Trong khi đó, “I Don’t Care” của Justin Bieber ft. Ed Sheeran và “Talk” của Khalid đứng ở hai vị trí sau có số liệu thống kê cách biệt quá xa nên rất ít khả năng sẽ chiếm ngôi đầu bảng.

Còn với "Señorita", bản song ca mới Shawn Mendes và Camila Cabello, đã ra mắt ở vị trí thứ 2 trên Hot 100 tuần trước, đã rơi xuống vị trí thứ 5 trong những tuần tiếp theo. Còn "Truth Hurts" của Lizzo, leo lên từ vị trí số 11 đến số 6 lại khó có thể vươn lên cao được nữa.

Các nhà phê bình dự đoán, “Old Town Road” có thể chỉ bị phá vỡ bởi một ca khúc hoàn toàn mới và chưa từng xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard thời gian qua.

Ca khúc nào sắp ra mắt có thể phá vỡ được kỷ lục của “Old Town Road”?

Thật khó để trả lời dứt khoát câu hỏi này, bởi lẽ nó cần một cú nổ lớn như thời điểm Taylor Swift trở lại với bản hit đình đám “Look What You Made Me Do”. Nghệ sĩ lớn nhất chắc chắn sẽ phát hành album mới trong hai tuần tới là Ed Sheeran. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ đã tung rất nhiều nhạc phẩm và không được công chúng đón nhận nhiều lắm. Dẫu sao, công chúng vẫn có quyền hy vọng khi dự kiến Ed Sheeran sẽ mời nữ rapper đình đám hiện nay là Cardi B góp mặt.

Billie Eilish và Justin Bieber

Dĩ nhiên, một cách khác có thể soán ngôi “Old Town Road” là một bản phối lại từ hit trước đó. Mới đây, Justin Bieber và Billie Eilish sẽ làm mới bản hit này. Nó có thể là ngòi nổ giúp cho Billie Eilish thay thế “Old Town Road”.

Hiện tại Lil Nas X đang làm gì?

Dù bạn có thích ca khúc này hay không, thì chúng ta phải thừa nhận Lil Nas X là bậc thầy trong truyền thông và kinh doanh âm nhạc.  Trong thời điểm hiện tại, chỉ cần một bản phối mới của Billy Ray Cyrus cũng đủ để ca khúc này nóng lại.

Theo bạn, liệu bài hát này có bước vào lịch sử của Billboard?