Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không có những vũ điệu tạo trend dưới đây, hẳn Vpop 2018 sẽ 'nhàm' lắm đấy!

Ngoài gần 20 bản hit đã chạm mốc 100 triệu view trên Youtube thì đây chính là 'đặc sản' của Vpop năm qua khiến giới trẻ phát cuồng.

Vũ điệu kì quái ("Đóa hoa hồng" - Chi Pu)

Chi Pu luôn hành động không giống người thường và ở khía cạnh nào đó thì cô rất sáng tạo, từ tạo hình trong MV, concept lẫn các động tác vũ đạo. "Đoá hoa hồng" bản dance chính là ví dụ điển hình. Xuyên suốt đoạn điệp khúc là những động tác nhanh như chớp, biến đổi liên tục, chẳng theo một quy tắc nào, lại còn cả ca sĩ lẫn vũ công cứ chạy nhảy loạn xạ trong khung hình, cộng thêm phần phục trang kì quái "quần đã tụt mà váy còn tụt hơn quần". Nhưng chính điều này đã tạo nên ấn tượng mạnh cho người xem, khiến nhiều bạn trẻ phải hào hứng cover. 

Vũ đạo trong MV Đoá hoa hồng

Khó hiểu là cảm giác đầu tiên của khán giả khi xem Chi Pu nhảy trong "Đoá hoa hồng"

"Đoá hoa hồng" - Chi Pu

Vũ điệu bật tôm ("Chạy ngay đi" - Sơn Tùng M-TP, "Mình hẹn hò nhau đi" - Han Sara)

Thực tế, vũ điệu này chính là hot trend trong năm 2018 ở Kpop. Về Vpop, Sơn Tùng M-TP rồi Han Sara đã lần lượt đưa vào "Chạy ngay đi""Mình hẹn hò nhau đi"

vũ điệu bật tôm trong Chạy ngay đi - Sơn Tùng M-TP

vũ điệu bật tôm trong Mình hẹn hò nhau đi - Han Sara

Sơn Tùng M-TP và Han Sara là hai trong số ít những ca sĩ Việt bắt nhịp rất nhanh với vũ điệu tạo trend trên thế giới trong năm 2018

Được biết, "bật tôm" được xuất phát từ xu hướng Shoot Dance nằm trong MV "Shoot" của BlocBoy JB. Gọi nôm na, Shoot Dance là cách nhảy trên một chân, chân còn lại đá về phía trước. Cuối năm 2017, Shoot Dance còn được đề cử giải Xu hướng nhảy yêu thích trong Kid's Choice Awards. Chính vì độ phủ sóng của nó mà suốt năm 2018, từ Winner, Pentagon, Seventeen, MOMOLAND đều phát cuồng vì nó. Ngay cả giới trẻ Việt cũng vậy. 

vũ điệu bật tôm

MV "Shoot" là nơi khai sinh ra vũ điệu bật tôm

Vũ điệu nhấn like ("Thích rồi đấy" - Suni Hạ Linh)

"Thích rồi đấy" là bản Pop mang âm hưởng thập niên 80 có màu sắc vui tươi, trẻ trung do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác, được Suni Hạ Linh tung MV vào tháng 8/2018. Trong sản phẩm âm nhạc mới nhất, Suni Hạ Linh và ekip đã khẳng định sự cập nhật xu hướng Hàn Quốc với việc thể hiện rõ ràng qua tạo hình, màu sắc đặc trưng. Đặc biệt phải kể tới vũ đạo tượng hình của động tác "nhấn like" từng được loạt sao Việt như Isaac, Erik, Only C, Lou Hoàng, Juun Đăng Dũng, Khắc Hưng, nhóm Monstar, LIME,... cover. 

"Thích rồi đấy" của Suni Hạ Linh không quá viral trong năm 2018

Vũ điệu nhấn like - Suni Hạ Linh

nhưng vũ điệu nhấn like của cô lại rất được yêu thích

Vũ điệu đốn cây ("Anh ghét em" - Juun Đăng Dũng & RTee)

Vũ điệu này xuất hiện lần đầu tiên trong MV "Anh ghét em" của Juun Đăng Dũng và RTee. Về cơ bản, nó khá giống điệu nhảy bật tôm nhưng phần sau lại xuất hiện các động tác mô phỏng hành động "đốn cây". Trên nền giai điệu Hiphop sôi động, điệp nhảy "đốn cây" được cặp bạn thân thể hiện đầy tinh nghịch, đáng yêu.

Điệu nhảy "đốn cây" của Juun Đăng Dũng và R.Tee

Điệu nhảy "đốn cây" của Juun Đăng Dũng và R.Tee

MV "Anh ghét em"

Vũ điệu alo ("Gọi em đi" - Đông Nhi)

Cuối năm 2018 là giai đoạn bùng nổ thực sự của Đông Nhi. Không chỉ thành công trong việc tạo hit với "Xin lỗi anh quá phiền", "Giả vờ say", cô còn tạo trend cùng vũ điệu "Alo" - động tác được coi là linh hồn của "Gọi em đi" đã được lên sóng vào đầu tháng 12/2018. Trong MV mới, bạn gái Ông Cao Thắng hóa thân thành cô gái chủ động, không ngần ngại thể hiện sự mong chờ được chàng trai gọi đến. Tất cả được thể hiện qua đoạn điệp khúc bắt tai "Gọi em đi, gọi em đi, tìm kiếm ai làm gì" đính kèm vũ đạo mô phỏng hành động nhấc máy, gọi điện thoại. 

Đây chính là động tác "ruột" của những cô nàng thích chủ động tán tỉnh anh chàng mình yêu

cũng chính là điểm nhấn trong "Gọi em đi" của Đông Nhi.