Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không chỉ riêng cảnh sát, còn có một 'thể lực' khác giúp đỡ YG che giấu sự dính líu của B.I trong bê bối ma túy 3 năm trước?

Nhiều tình tiết quan trọng khác trong scandal này vừa được truyền thông Hàn Quốc công bố!

Mới đây, MBN News đã công bố một báo cáo độc quyền làm dấy lên những nghi ngờ rằng rất có thể cơ quan công tố quốc gia Hàn Quốc đã giúp đỡ YG Entertainment che giấu sự dính líu của B.I trong vụ án ma túy diễn ra vào năm 2016.

Han Seo Hee từng tiết lộ rằng khi bị bắt lần đầu vào tháng 8 năm 2016, cô đã thú nhận tất cả mọi thứ với cảnh sát, đặc biệt là về mối liên hệ giữa cô và B.I cũng như việc cựu thành viên iKON có sử dụng cần sa cùng cô và thậm chí còn hỏi mua LSD. Mặc dù có đầy đủ bằng chứng và lời khai ban đầu của nghi phạm, thế nhưng khi đó cảnh sát lại không tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào về B.I, và sau đó Han Seo Hee đã bị Yang Hyun Suk gây sức ép buộc phải thay đổi lời khai.

Khi cảnh sát đang ngày càng phải đối mặt với những lời chỉ trích dữ dội hơn từ công chúng vì bị cáo buộc xóa bỏ bằng chứng cũng như biên bản báo cáo có liên quan đến B.I, một tình tiết bất ngờ khác đã xuất hiện. Phía cảnh sát trả lời với MBN News rằng họ chỉ dừng cuộc điều tra vì cơ quan công tố yêu cầu họ phải ngừng lại và bàn giao toàn bộ biên bản vụ án.

văn phòng công tố bị nghi ngờ tiếp tay cho YG

MBN News phát hiện ra rằng cơ quan công tố đã đích thân can thiệp vào cuộc điều tra của cảnh sát về B.I. Họ yêu cầu phía cảnh sát phải đưa ra tất cả những dữ liệu mà cảnh sát đang nắm giữ bởi chúng "liên quan đến một cuộc điều tra khác về YG mà cơ quan công tố hiện đang xử lý". Tuy nhiên, kể cả khi cảnh sát đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, phía công tố vẫn không bắt đầu bất kỳ cuộc điều tra nào về vụ án của B.I, đồng thời còn ngăn chặn quá trình điều tra Han Seo Hee.

Khi được hỏi về lý do tại sao không có bất kỳ động thái nào trong vụ án của B.I và Han Seo Hee, văn phòng công tố quận Suwon trả lời với MBN News rằng: "Chúng tôi không hề yêu cầu cảnh sát bàn giao vụ án ma túy của B.I hoặc bất kỳ vụ việc nào có liên quan đến Han Seo Hee. Đúng là chúng tôi đang điều tra YG Entertainment, nhưng chúng tôi không thể xác nhận chúng tôi đang điều tra điều gì về họ".

văn phòng công tố bị nghi ngờ tiếp tay cho YG

Sau MBN, MBC cũng đã vào cuộc tiết lộ sự dính líu của cơ quan công tố trong vụ án ma túy 3 năm trước. MBC cho biết vào ngày 30 tháng 8 năm 2016, Han Seo Hee đã rút lại lời khai về B.I sau khi bị Yang Hyun Suk gây sức ép trong cuộc gặp gỡ tại tòa nhà YG. Và ngay trong ngày hôm sau (31 tháng 8 năm 2016), văn phòng công tố quận Suwon đã nhận được báo cáo về cuộc điều tra của cảnh sát, với toàn bộ chi tiết về việc B.I bị cáo buộc có liên quan đến ma túy cũng như quá trình thay đổi lời khai bất thường của Han Seo Hee.

MBC cho biết, trên thực tế, văn phòng công tố quận Suwon đã triệu tập Han Seo Hee để điều tra, nhưng họ chỉ tiến hành đúng một lần duy nhất. Ngoài ra, không có bất kỳ báo cáo nào được ghi lại về buổi thẩm vấn đó. Khi được hỏi lý do tại sao, một quan chức công tố đã tiết lộ với MBC: "Tại thời điểm đó, Han Seo Hee đã khóc rất nhiều đến nỗi chúng tôi không thể thực hiện cuộc điều tra của mình cho đúng cách".

văn phòng công tố bị nghi ngờ tiếp tay cho YG

Sau vụ việc lần đó, phía công tố không hề liên lạc lại với Han Seo Hee, cũng như không hề triệu tập B.I để thẩm vấn. Và khi đó, cảnh sát cũng đang tiến hành một cuộc điều tra riêng dựa trên những gì họ đã thu thập được. Sau khi gửi báo cáo vụ án để truy tố, cảnh sát đã tiếp tục điều tra B.I một cách độc lập trong suốt 6 tháng sau đó, kéo dài đến tháng 3 năm 2017. Tuy nhiên cuối cùng, các cuộc điều tra của hai bên đều kết thúc mà không cho ra bất kỳ kết quả cụ thể nào.

Một điều tra viên cho biết: "Chúng tôi phải tiến hành điều tra nội bộ vì đã bàn giao tất cả thông tin liên quan đến B.I cho phía công tố". Nhưng cuối cùng, cả cảnh sát và công tố đều không điều tra vụ án năm đó một cách nghiêm túc, dẫn đến việc công chúng Hàn Quốc bắt đầu tin rằng cả hai cơ quan này đều đã tiếp tay cho YG Entertainment nhằm che giấu vai trò thực sự của B.I trong bê bối ma túy năm 2016.