Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không chỉ ICM của Jack, dưới đây là danh sách công ty quản lý mà ca sĩ cần tránh xa: 'dính phốt' ngược đãi, bóc lột sức lao động và giam lương nghệ sĩ

Mối quan hệ nghệ sĩ - công ty quản lý không phải lúc nào cũng bền vững theo năm tháng. Đôi khi vì 'tức nước vỡ bờ', hàng loạt góc khuất xấu xí trong showbiz Việt và bản thỏa thuận ăn chia giữa công ty - nghệ sĩ được phanh phui. Buộc khán giả phải có cái nhìn khác hẳn về những nơi mang danh 'đào tạo tài năng trẻ'.

Công ty ICM

Bộ đôi Jack và K-ICM bắt đầu trở nên được chú ý trong 2 năm trở lại đây. Hàng loạt bản hit của cặp đôi đã lập nên vô số thành tích chưa từng có trong Vpop. Cụ thể, series “Hồng nhan”, “Bạc phận” “Sóng gió” đã thiết lập kỷ lục về lượt view khủng, giúp Jack và K-ICM thu thập hàng loạt giải thưởng lớn trong và ngoài nước…

Tưởng chừng bộ đôi sẽ đi chung lâu dài, mới đây, Jack và K-ICM bị nghi là gặp trục trặc và có nguy cơ sẽ “chia tay không hòa bình”. Mọi chuyện vỡ lở khi người trong cuộc là Jack – chính thức lên tiếng về việc bản thân đã nhập viện vì bệnh tật, thông qua trưởng FC để van xin công ty quản lý là ICM đừng bóc lột sức lao động và ngược đãi nghệ sĩ.

Điểm lại quá khứ, fan cũng nhận ra Jack từ lâu đã bị ICM ngược đãi về vị trí âm nhạc trong công ty (là người sáng tác và thể hiện các bản hit trăm triệu view nhưng lại bị đặt tên sau K-ICM trong poster lẫn tiêu đề MV). Thậm chí, anh chàng còn bị công ty quản lý giam lương, về thăm quê không xu dính túi… Hiện tại, ICM vẫn giữ im lặng trước hàng loạt chỉ trích của dân mạng. K-ICM cũng không lên tiếng về vụ việc. Tuy nhiên nhiều khả năng, Jack đã bị đối xử bất công mà nguyên nhân đến từ sự ưu tiên của công ty ICM dành cho K-ICM.

Jack nhập viện vì bệnh nặng, tiết lộ cách đối xử bóc lột của công ty quản lý

Trước đó, đại diện của Quân A.P tố quản lý kiêm mẹ nuôi Tạ Hà của Jack, K-ICM yêu cầu loại nam ca sĩ ra khỏi danh sách nghệ sĩ biểu diễn tại một sự kiện. Nhiều lần quản lý của Jack và K-ICM đã có hành xử khó hiểu, khiến nghệ sĩ dưới tay bị chỉ trích thậm tệ…

Công ty St.319

Vụ việc xấu xí của công ty St.319 được khởi xướng từ thời điểm Erik (khi đó còn hoạt động trong Monstar) đã buộc phải rời nhóm với vô vàn nguyên nhân được cho là hành động bóc lột không giới hạn của công ty quản lý. Erik khẳng định, St.319 không thật sự phù hợp với cách quản lý và đường hướng phát triển mà công ty đưa ra, không hài lòng với cách trả lương cũng như mức lương đang nhận được. Cụ thể, tỉ lệ phân chia thu nhập giữa ERIK – ST.319 là 10%:90%. Thậm chí, công ty đưa bao nhiêu, Erik nhận bấy nhiêu. Thậm chí, có hợp đồng quảng cáo, nam ca sĩ này làm miệt mài trong mấy tháng trời nhưng chỉ nhận có… 2 triệu đồng.

Ngoài ra, bản thân Erik cũng thường xuyên bị coi thường, miệt thị. Hoạt động lâu dài, anh cảm thấy bị xúc phạm, đè nén, nhiều điều công ty đã hứa hẹn nhưng sau đó thất hứa như việc khẳng định sẽ đảm bảo việc học nhưng yêu cầu “gà nhà” bảo lưu kết quả”.

Công ty của Thanh Thảo

Vụ việc ồn ào nhất năm 2011 là cuộc ra đi khỏi công ty quản lý không êm thấm của Ngô Kiến Huy. Ngô Kiến Huy, sau khi rời bỏ công ty quản lý mình – công ty của ca sĩ Thanh Thảo – đã bị dồn ép vào đường cùng khi công ty quản lý cho rằng anh vô ơn, bội bạc. Sự nghiệp của chàng Bắp đặt dấu chấm hết ở thời điểm đó, khi anh bị cho là phủi tay với con trai. Dù đòi chứng minh thân phận, Ngô Kiến Huy cũng không nhận con trai. Ngược lại, phía Ngô Kiến Huy tố Thanh Thảo nhiều chiêu trò thâm độc và bóc lột ca sĩ đến “không xu dính túi”.

Công ty của Ngô Thanh Vân

Tương tự, trong một cuộc chia tay nhiều tai tiếng, vạch ra nhiều góc khuất xấu xí của showbiz Việt đến từ thành viên Tronie của nhóm nhạc 365. Nhóm nhạc thành danh rực rỡ dưới sự dìu dắt của Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên thời điểm vừa mới chập chững, Tronie đã khiến khán giả có cái nhìn khác về một công ty hoạt động nghệ thuật với nhiều điều bất công phi lý.

Troine khẳng định thu nhập từ việc tham gia nhóm nhạc quá ít ỏi. Bản thân anh ngoài đi hát, vừa phải làm thêm, đi dạy nhảy, dựng bài cho các ca sĩ khác, làm áo thun bán… để nuôi gia đình. Và trong bản hợp đồng Tronie tung ra, người ta thấy những điều khoản trong hợp đồng khá bất hợp lý cho nghệ sĩ.