Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không chỉ fan Kpop dùng âm nhạc đả kích, sao Việt cũng lắm nghệ sĩ ra mắt MV mang thông điệp ‘chống antifan’

Antifan lộng hành là một trong những vấn đề đau đầu mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng phải đối mặt. Với sự chỉ trích cay nghiệt, nhiều người chọn cách thẳng thắn ra mặt đối đáp. Một số khác lại chọn cách cao tay hơn, dùng âm nhạc để xóa bỏ chỉ trích.

Các nghệ sĩ, để được công chúng đón nhận thì điều tiên quyết, phải cật lực làm việc để có thể khẳng định bản thân, thông qua sản phẩm âm nhạc. Nhưng áp lực công việc ấy dường như không khủng khiếp bằng sức ép vô hình từ những soi mói, khiển trách không ngừng từ antifan chĩa vào mình. Đối mặt với sự dữ dội của dư luận, không có mấy nghệ sĩ có thể bình tĩnh và ngó lơ. Thế nhưng để nhắc đến những cách đáp trả thâm thúy thì việc nghệ sĩ dùng chính sản phẩm âm nhạc của họ để “phản kích”- được xem là phương thức đáp trả tuyệt đối cao tay.

Thu Minh – DIVA

Nhắc đến những sản phẩm âm nhạc dùng để đả kích antifan, không thể nào không nhắc đến sáng tác mới nhất của Mew Amazing dành cho Thu Minh – “DIVA”.

Ca khúc bộc lộ thái độ khá gay gắt khi đối chọi với những chỉ trích dữ dội của antifan. Trước đó, Thu Minh vốn dĩ là người thẳng tính nên không ít lần gây thù chuốc oán với đồng nghiệp, đàn em, thậm chí là cả antifan. Thế nên không quá khó hiểu, ca từ trong “DIVA” dường như mang tính ám chỉ mạnh để nói về sự dửng dưng của cô trước mọi cáo buộc.

“Đừng đem những thứ phán xét ganh ghét đến gần chị/Chị em hơi cứng em oi, son môi chị hơi lì/Nhìn chị lần nữa cause I’m a sexy lady/Không mau gọi chị là diva/Dù chị không nói ra”, ca từ bài hát một lần nữa khiến giới nghệ sĩ chấn động và còn phấn khích sử dụng rộng rãi, để “thay lời muốn nói” với những chỉ trích.

Sơn Tùng MTP - Không phải dạng vừa đâu

Vốn là một nhân vật kín tiếng trong showbiz Việt, Sơn Tùng từng khiến công chúng nhiều lần tức tối khi các scandal “ám” vào sự nghiệp âm nhạc và cuộc sống riêng tư, lần lượt bị anh chàng ngó lơ. Thời điểm đỉnh cao, Sơn Tùng đối mặt với hàng loạt chỉ trích gay gắt của dân mạng. Sản phẩm âm nhạc bị đem ra mổ xẻ, cuộc sống riêng tư bị quấy rầy, mỗi ngày phải hứng chịu những lời bình luận cay nghiệt. Thế nhưng, rất hiếm khi thấy Sơn Tùng ra mặt nói về chuyện gì. Có thể thấy, anh ít khi nói về việc mình bị ghét bỏ nhưng từng gián tiếp nhắc đến việc này trong ca khúc “Không phải dạng vừa đâu”.

"Người ta soi mói bạn đến từng phút từng giây/ Xung quanh bốn phương ôi sao mỗi tôi khác biệt/ Tôi không phải dạng vừa đâu, vừa vừa vừa vừa đâu", phần lời hát đã như cách thức anh đối mặt với hiện thực.

Vốn bị đánh giá là người ngông cuồng, xem thường dư luận… bài hát đã phần nào châm ngòi cho chỉ trích hướng về phía giọng ca Thái Bình. Thế nhưng đối với fan hâm mộ anh, đây là cách cao tay, thái độ cứng rắn để đối phó với những lời bình luận tồi tệ của dân mạng, của antifan.

Mỹ Tâm – Em thì không

“Thế gian nhiều người gieo đớn đau/Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu/Thì sống thôi cần gì phải thế nào/Ngồi lại ta hát không vương âu sầu”, những ca từ trong bài “Em thì không” cũng chính là phần nào tâm tư mà Mỹ Tâm muốn nhắn gửi đến những người chỉ trích, chê bai cô.

Cũng như Sơn Tùng, Mỹ Tâm là một trong những ca sĩ kín tiếng bậc nhất showbiz Việt. Mặc dù được đánh giá là nghệ sĩ hạng A của Vpop, sở hữu cát xê hàng đầu, show diễn “khủng khiếp”… nhưng cuộc sống riêng tư của Mỹ Tâm rất êm ả. Chưa kể, cô còn thường xuyên hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

Mặc dù có nhân cách tốt đáng mến, nhưng Mỹ Tâm dường như vẫn chưa vừa mắt antifan. Không ít lần nữ ca sĩ đối mặt với tranh cãi, như khi sản phẩm âm nhạc chưa xin tác quyền, như khi mối quan hệ riêng tư bị đồn thổi… Nhưng cách ứng biến của Mỹ Tâm, luôn là im lặng trước mọi cáo buộc và dùng âm nhạc để thay thế tâm sự.