Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không chỉ có ở Kpop, ‘drama’ nảy lửa giữa sao Hollywood và công ty giải trí sự kiện cũng vô số!

Tuy tự do hơn những nghệ sĩ Hàn Quốc, nhưng đôi khi những vụ kiện đình đám của sao Hollywood và các hãng đĩa, công ty giải trí và sự kiện cũng bùng nổ mạnh mẽ với nhiều lý do khác nhau. Sau đây là vài ví dụ tiêu biểu.

Johnny Depp và công ty quản lý TMG

Đầu năm nay, Johnny Depp đệ đơn kiện công ty quản lý TMG, đòi bồi thường 25 triệu USD vì quản lý yếu kém và gian lận. Phía The Management Group phản bác, cung cấp chứng cứ cho thấy Johnny Depp và nhóm pháp lý của anh sớm nhìn thấy tình hình tài chính khủng hoảng của anh.

Johnny Depp và công ty quản lý TMG

Trong giấy tờ gửi tòa án, TMG cung cấp 11 chứng cứ, trong đó có email qua lại giữa Johnny Depp, chị gái anh - Christi Dembrowski, các luật sư, công ty quản lý, ngân hàng... đề cập tới tình trạng tài chính của diễn viên nổi tiếng.

Rất may vụ kiện đã được xử lý một cách kín đáo và không quá ồn ào.

Taylor Swift và phía lễ hội âm nhạc Capital Hoedown

Sau khi Taylor hủy một show diễn tại lễ hội âm nhạc Capital Hoedown tại Canada, cô bị kiện 2,5 triệu đô. Phía tổ chức khẳng định nữ ca sĩ đã đút túi hàng triệu đô mà không thèm xuất hiện tại buổi diễn.

Taylor Swift và phía lễ hội âm nhạc Capital Hoedown

Công ty này đã gửi đơn kiện lên tòa án New York, yêu cầu giọng ca We are never ever getting back together hoàn trả lại số tiền 1,8 triệu USD này và có thể giữ lại 700.000 USD. Tuy nhiên, theo người đại diện của Taylor phản hồi, trong hợp đồng của ngôi sao trẻ không liên quan đến việc bán vé nên cô không phải chịu trách nhiệm hoàn lại tiền.

Kesha và công ty quản lý

Một trong những vụ kiện đình đám nhất chắc chắn phải kể đến Kesha và Sony cùng nhà sản xuất Dr. Luke.

Kesha đã yêu cầu tòa án giúp mình hủy hợp đồng với hãng thu âm Sony và nhà sản xuất Dr. Luke với lý do công ty đã bóc lột còn quản lý thì lạm dụng tình dục và đe dọa sự nghiêp của cô hơn 10 năm kể từ khi mới vào nghề (2005). Tuy nhiên trong vụ kiện này cô đã thua.

Kesha và công ty quản lý

Theo tòa án, Kesha đã không cung cấp được bằng chứng về tổn thương y học mà cô đã đề cập trong đơn kiện trong khi phía Sony đã trao cho cô cơ hội thu âm. Tòa cũng tuyên bố Sony sẽ không ép cô phải làm việc chung với Dr. Luke nữa. Tuy nhiên, điều đó có vẻ vẫn không đủ để Kesha có cơ hội vực lại sự nghiệp của mình.

Paul McCartney đòi quyền lợi từ công ty ATV Music Publishing

Câu chuyện bắt đầu từ những năm 1980, trước khi Paul và Michael Jackson còn là bạn thân và bắt tay hợp tác trong kinh doanh. Michael mua lại công ty ATV Music - đơn vị xuất bản các ca khúc của Beatles – với giá chỉ 47,5 triệu USD vào năm 1985. Năm 1969, McCartney muốn giành lại bản quyền những bài hát ông viết cho The Beatles từ ATV nhưng bị công ty này từ chối.

Paul McCartney đòi quyền lợi từ công ty ATV Music Publishing

Nhưng giờ đây tình thế đã thay đổi, luật bản quyền Mỹ cho phép nhạc sĩ được lấy lại những ca khúc họ viết từ đơn vị bán đĩa sau 56 năm. Tính tới năm 2018 sẽ có 32 ca khúc của huyền thoại 73 tuổi bắt đầu đạt đến cột mốc này.

Tuy nhiên, McCartney chỉ lấy lại bản quyền và lợi nhuận những ca khúc trên tại Mỹ, còn trên thế giới chúng vẫn thuộc sở hữu của ATV.

Lady Gaga khởi kiện công ty bảo hiểm

Vụ kiện nảy sinh từ một show diễn cháy vé ở Indonesia nhưng bị hủy bỏ hồi tháng 6.2012. Các nhóm Hồi giáo ở Indonesia đã đe dọa sẽ gây bạo động nếu Lady Gaga đến nước này biểu diễn. Show diễn này (nằm trong chương trình của tour lưu diễn Born this way ball) đã bán được hơn 50.000 vé nhưng phải hủy bỏ.

Lady Gaga khởi kiện công ty bảo hiểm

Cả công ty quản lý của Lady Gaga và hai công ty quảng bá cho tour lưu diễn đều đã đâm đơn kiện Công ty bảo hiểm Lloyd’s vì không thể đảm bảo an toàn cho nữ ca sĩ.