Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không chỉ có Momo (TWICE), một thành viên BLACK PINK cũng là nạn nhân của 'lệnh' bẻ giọng từ công ty quản lý

Nhiều người cảm thấy thích chất giọng tự nhiên của Rosé (BLACK PINK) hơn là bây giờ.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng tranh cãi quyết liệt về giọng hát live của Momo (TWICE). Một bộ phận netizen Hàn cho rằng giọng Momo quá yếu và không có nhiều tiến bộ dù đã ra mắt gần 3 năm. Tuy nhiên, khi nghe lại những phần trình diễn ở "Sixteen" của Momo, nhiều fan cảm thấy bất ngờ bởi giọng hát của momo không hề tệ, ngược lại còn rất khỏe khoắn và ổn định. Nhiều người bắt đầu đặt nghi vấn về việc JYP ép Momo phải bẻ giọng để phù hợp với concept của TWICE.

Momo bị chỉ trích vì khả năng hát tệ

Trên thực tế, chuyện công ty quản lý điều chỉnh giọng của idol đã không còn hiếm lạ gì. Điều này phụ thuộc phần lớn vào concpet, dòng nhạc mà idolgroup theo đuổi. Ngoài Momo thì Rosé (BLACK PINK) cũng khiến khán giả tiếc nuối khi chất giọng thật của cô nàng đã bị thay đổi. Khi BLACK PINK debut, cư dân mạng cảm thấy vô cùng ấn tượng với giọng hát lạ của Rosé. Chất giọng của Rosé trong màn debut được nhận xét là độc đáo và rất hiếm có. 

Giọng của Rosé đã thay đổi sau khi debut 

Tuy nhiên, sau đó, cư dân mạng đã nhận ra đây không phải giọng thật của Rosé. Lý do bởi netizen đã phát hiện ra giọng ca nữ trong bài hát "Without You" của G-Dragon trước đây chính là Rosé. Trong ca khúc này, giọng hát của Rosé khá thanh, ấm và đầy cảm xúc. Nếu như được giao một ca khúc ballad, có lẽ cô nàng sẽ làm rất tốt. Không khó để nhận ra YG Entertainment đã bẻ giọng của Rosé để phù hợp với âm nhạc của nhóm. Dòng nhạc mà BLACK PINK theo đuổi là dance, hiphop nên Rosé cũng phải thay đổi để chất giọng có cá tính hơn, đôi khi có cảm giác như cô nàng đang cố gằn giọng để mang lại cảm giác mạnh mẽ. 

Chất giọng thực sự của Rosé được thể hiện trong "Without You" 

Hi vọng rằng một ngày nào đó, fan K-pop sẽ được thưởng thức chất giọng thật của Rosé và Momo!