Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không chỉ chứng khoán, doanh thu trực tiếp từ concert của YG cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi B.I rời nhóm

Là một nghệ sĩ trẻ nhưng sức ảnh hưởng của B.I đối với YG Entertainment là không hề nhỏ một chút nào

Công chúng hiện tại đang cực kì quan tâm tới việc liệu cổ phiếu của YG, vốn đang suy giảm mạnh từ vụ scandal của Seungri sẽ có thể phục hồi hay không sau khi nhà sản xuất quyền lực hàng đầu công ty là Yang Hyun Suk từ chức. Theo Korea Exchange, cổ phiếu của YG đã giảm 5.60% sau khi B.I quyết định rời nhóm và lại bất ngờ hồi phục 5.42% hồi thứ 6 tuần trước. Hay nói theo cách khác, cổ phiếu của công ty đã gần như hồi phục trong cùng một ngày. Và tuyên bố từ chức của Yang Hyun Suk dường như đã đóng vai trò tích cực trong tâm lý của các nhà đầu tư. 

Yoo Seong-man, một nhà nghiên cứu tại công ty chứng khoán Hyundai nhấn mạnh: "Với sự từ chức của Yang Hyun Suk, YG có thể tránh xa những nghi ngờ và tranh cãi khác nhau liên quan đến anh ấy". 

Kết quả hình ảnh cho ikon ocean gif

iKON là nghệ sĩ đóng góp hơn một nửa doanh thu concert của YG trong năm ngoái và sự rời đi của B.I, thành viên được xem là nổi bật nhất nhóm gây lo ngại sẽ gây ảnh hưởng xấu trực tiếp tới ngân sách hoạt động của YG chứ không đơn thuần là điểm số trên sàn chứng khoán

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại đang cảnh báo rằng các nguồn thu lợi trực tiếp của công ty YG lần này có thể đã chịu ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với vụ việc Seungri gây ra trước đây. Nguồn doanh thu lớn nhất cho hầu hết các công ty giải trí là các tour concert và với việc B.I rời khỏi iKON, nguồn thu lợi khổng lồ này của YG dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng. Theo bảng xếp hạng của Nikkei Entertainment, iKON đã thu hút hơn 227.000 khán giả đến concert của mình vào năm ngoái, đứng thứ 5 trong số các nghệ sĩ K-POP và số 1 trong số các nghệ sĩ trực thuộc YG. Doanh thu từ các buổi hòa nhạc của iKON chiếm 53% doanh thu buổi hòa nhạc của YG. Năm nay, BLACKPINK có thể sẽ chiếm vị trí số 1 khi họ đang phát triển nhanh chóng tại nước ngoài nhưng iKON vẫn là nghệ sĩ chủ lực về doanh thu của YG kể từ khi Big Bang nhập ngũ.

Kết quả hình ảnh cho những bài hát hay nhất thế giới

Hầu hết các bài hát trong album của iKON có công sản xuất bởi B.I

Cựu thành viên B.I (Kim Han Bin) cũng là một nguồn thu chính cho công ty. Anh ấy là nhà sản xuất chính và là người lãnh đạo đích thực của iKON. Nam rapper tham gia sáng tác nhiều bài hát nổi tiếng của nhóm bao gồm 'Love Scenario', 'My Type' hay 'Rhythm Ta'. Nhóm nhạc cùng công ty với iKON, WINNER, cũng không thể loại trừ khả năng thành viên của họ Lee Seung-hoon có thể bị ảnh hưởng trong các hoạt động do những thông tin đồn thổi về việc anh có liên quan đến scandal của B.I.

Kết quả hình ảnh cho kim han bin

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng ảnh hưởng trực tiếp về doanh thu mà YG phải chịu từ sự rời đi của B.I là lớn hơn nhiều so với sự việc của Seungri trước đây do tầm ảnh hưởng quá lớn của anh với nhóm iKON

Xem xét đến việc YG là một hệ thống tập trung vào một người, nơi nhà sản xuất chính Yang Hyun Suk trực tiếp quyết định sản xuất nội dung, bao gồm tìm kiếm, đào tạo các học viên và sản xuất video âm nhạc, việc từ chức của anh ấy có thể làm mất sự ổn định trong hoạt động chung của công ty trong một thời gian. Trên hết, với cuộc điều tra thuế đặc biệt của Dịch vụ Thuế Quốc gia [NTS] đối với YG và cuộc điều tra của cảnh sát đối với Yang Hyun Suk và B.I, chúng ta sẽ còn phải chờ một thời gian nữa để xác nhận sự hồi phục trong cổ phiếu của YG. Mặc dù vậy, có một điều có thể chắc chắn rằng nguồn lợi trước mắt và có ảnh hưởng đáng kể với ngân sách hoạt động của công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định chấm dứt hợp đồng với B.I. 

Nhà nghiên cứu Yoo Seong-man cho biết: 'Seungri không nhiều lịch trình biểu diễn trong năm nay vì anh ấy đã có lịch nhập ngũ nhưng việc rời đi của B.I sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các nguồn doanh thu chính của YG bởi anh là thành viên trụ cột của iKON...Các nhà đầu tư cũng sẽ phải duy trì một cách tiếp cận thận trọng cho đến khi mọi thứ rõ ràng hơn