Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không ca khúc nào hợp làm nhạc phim của 'Mắt biếc' (Nguyễn Nhật Ánh) hơn sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh

Đây chính là khẳng định của 80% khán giả sau khi đạo diễn Victor Vũ công bố 2 diễn viên chính cho phim chuyển thể tiếp theo từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Ngay từ thời điểm tuyên bố sẽ chuyển thể "Mắt biếc" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành phim, công chúng đã dành cho Victor Vũ sự quan tâm nhiệt tình, nhất là ở những yêu cầu khó tính của vị đạo diễn này về 2 diễn viên chính. 

Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh chuyển thể thành phim

"Mắt biếc" là truyện tiếp theo của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể

Nhằm truyền tải được nguyên vẹn tinh thần của truyện Nguyễn Nhật Ánh, Victor Vũ bắt buộc phải tìm cho được 2 gương mặt tuổi ô mai song lại mang nét đẹp của nửa thế kỉ trước. Trong đó nhân vật đảm nhận vai Hà Lan phải sở hữu đôi mắt trong veo, đẹp nhưng đượm buồn, lại lấp lánh một thứ ánh sáng kì lạ. Riêng Ngạn vừa phải toát ra được vẻ nho nhã vừa phải có đôi mắt trầm buồn. 

Trải qua hồ sơ đăng ký của 1.400 ứng viên - nhiều hơn cả một cuộc thi hoa hậu, cuối cùng Victor Vũ cũng tìm được 2 gương mặt khiến anh hài lòng, đồng thời cũng là những diễn viên mới gồm: Nguyễn Trúc Anh và Trần Nghĩa. Họ sẽ hóa thân thành nàng Mắt biếc và chàng Si tình, cùng tham gia vào cuộc rượt đuổi tình yêu bất tận.

nữ chính trong phim Mắt biếc

nữ chính trong phim Mắt biếc 1

Vai Hà Lan được giao cho Nguyễn Trúc Anh - sinh viên ngành Quản lý Sự kiện trường đại học Greenwich

nam chính trong phim Mắt biếc

nam chính trong phim Mắt biếc 1

Trần Nghĩa sẽ hóa thân thành "thầy giáo Ngạn" - chàng trai coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình

nam nữ chính của phim Mắt biếc

nam nữ chính của phim Mắt biếc 1

Theo chia sẻ của Victor Vũ, Trần Nghĩa và Trúc Anh chưa từng hợp tác nhưng diễn xuất đã cực ăn ý

So với tưởng tượng của độc giả, nam chính do Victor Vũ tuyển chọn không khác nguyên bản của Nguyễn Nhật Ánh là mấy. Tuy nhiên, nữ chính Nguyễn Trúc Anh còn khiến nhiều người quan ngại do chưa thể hiện được đôi "mắt biếc" khiến Ngạn cuồng si. Dẫu sao, khán giả vẫn rất tin tưởng, sự tinh tế của Victor Vũ sẽ không phá nát hình tượng Ngạn - Hà Lan mà họ yêu thích bao lâu nay.

Tạm ưng ý với 2 nhân vật chính, khán giả lại bắt đầu công cuộc tìm nhạc phim cho phù hợp với tinh thần của "Mắt biếc". Giữa vô vàn những nhạc sĩ trẻ có tài và có tâm hiện tại, Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ được gọi tên bởi một sáng tác cũ từng "gây sóng gió" tại Sing My Song mang tên "Có chàng trai viết lên cây". Những người yêu "Mắt biếc" khẳng định, không có một ca khúc nào có khả năng khắc họa hình ảnh chàng trai si tình mãnh liệt và chân thật như hit cũ của nhạc sĩ 9X. Hơn nữa, ở cuối bài hát "Có chàng trai viết lên cây", cụm từ "mắt biếc" cũng xuất hiện đầy ám ảnh: "Thấy cô gái năm ấy khiến thổn thức như lúc đầu/ Vẫn nơi đó đôi mắt biếc nhưng giờ đã biết buồn đau".

"Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh

khán giả đề cử sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh

được khán giả nhiệt tình đề cử làm nhạc phim của "Mắt biếc"

Trên trang cá nhân của cả Victor Vũ lẫn Trần Nghĩa, một vài câu hát trong sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh lần lượt được cả hai trích dẫn lại. Đây cũng là nguyện vọng của những người mê truyện Nguyễn Nhật Ánh nói chung, "Mắt biếc" nói riêng và hiện tại, chỉ đợi đạo diễn Victor Vũ biến nó thành sự thật. 

nhạc Phan Mạnh Quỳnh được đề cử làm nhạc phim của Mắt biếc

nhạc Phan Mạnh Quỳnh được đề cử làm nhạc phim của Mắt biếc 1

"Có chàng trai viết lên cây" dường như sinh ra để dành cho "Mắt biếc".