Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khôi phục toàn bộ MV bị khóa trên Youtube, cô nàng này còn sắp sửa có MV đầu tiên cán mốc 100 triệu view

Tính ra, Min dù 'số nhọ' nhưng vẫn may mắn hơn Noo Phước Thịnh khi không phải chỉnh sửa MV mà lượng view ban đầu lại được giữ nguyên.

1 tuần qua chắc hẳn là quãng thời gian u ám với các MINiacs (tên FC của Min) sau khi 3 MV "Ghen", "Có em chờ""Chưa bao giờ mẹ kể" của cựu thành viên St.319 "không cánh mà bay" trên Youtube. Không xài "nhạc chùa", cũng không đạo nhái trắng trợn, lý do khiến 3 MV vài chục triệu view của Min đột ngột biến mất là bởi khiếu nại về bản quyền của VCPMC - Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Theo quy định mới từ VCPMC, tất cả các MV đăng tải trên Youtube đều bị coi là đã sử dụng quyền sao chép tác phẩm. Do đó, chủ kênh buộc phải thực hiện nghĩa vụ xin phép, trả tiền nhuận bút cho chủ sở hữu quyền tác giả tức là các nhạc sĩ sáng tác. Nếu không tuân thủ luật định mới này, chẳng những MV của Min mà bất kì MV vài trăm triệu view nào của các sao Việt đều có nguy cơ bị "xóa sổ".

Rất may cho Min là vào tối 11/7, 3 MV đã được khôi phục trở lại và vẫn giữ nguyên lượng view lẫn lượng like ban đầu. Cô cùng ê-kíp cũng hóa giải được hiểu lầm với VCPMC do cả 3 ca khúc trên đều được đăng kí bản quyền với tác giả: "Có em chờ" được ký độc quyền với nhạc sĩ Kai Đinh, bản quyền của "Ghen" thuộc về nhạc sĩ Khắc Hưng và "Chưa bao giờ mẹ kể" bản quyền thuộc về nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và Afamily - đơn vị mời Min hợp tác trong dự án "Ngày thứ 8 của mẹ". Min cũng đảm bảo rằng những ca khúc mà cô phát hành đều có bản quyền đầy đủ, được Min cùng êkip thực hiện đúng luật đã ban hành. 

Tối qua, cả "Ghen"

"Có em chờ"

và "Chưa bao giờ mẹ kể" của Min đã được khôi phục trên Youtube

Thêm một tin vui nữa cho FC của Min là MV "Ghen" hiện đã sắp sửa cán mốc 100 triệu view và tất nhiên, đây cũng là MV đầu tiên của cả Min lẫn Erik đạt được thành tích ấn tượng này. 

MV ghen của Min sắp sửa cán mốc 100 triệu view

Chẳng những không bị mất view mà MV "Ghen" của Min còn sắp sửa chạm mốc 100 triệu lượt xem. 

Đóng góp ý kiến