Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khởi My: Cát xê đầu tiên trong sự nghiệp chỉ 300 nghìn đồng

Sau khi giành giải quán quân Gương mặt thân quen mùa đầu tiên, tên tuổi của Khởi My được nâng lên một tầm mới, được nhiều khán giả yêu mến và lượng theo dõi trang cá nhân của cô đạt đến con số hàng triệu. Nhưng ít ai biết, Khởi My từng có quá khứ khổ cực và phải cố gắng rất nhiều để theo đuổi nghệ thuật.

Nữ ca sĩ đã có dịp trải lòng về cuộc sống từ thời chưa nổi tiếng và con đường nghệ thuật của mình.

Lên Sài Gòn lập nghiệp với 50 triệu đồng

khởi my chia sẻ về quá khứ nghèo khổ

Khởi My cho biết nhà cô nghèo nhất khu phố lúc bấy giờ nhưng ba mẹ rất thương nên luôn cố gắng tổ chức sinh nhật cho mình đến tận năm 18 tuổi. Rồi năm 2007, mẹ dẫn nữ ca sĩ lên Sài Gòn với 50 triệu đồng – tiền thưởng của cuộc thi Tiếng ca học đường năm đó. Đến khi kinh phí gần cạn kiệt, mẹ của Khởi My phải đi rửa bát thuê để có tiền cho cô học hết lớp 12. May mắn được một người quen giới thiệu cho cô nàng làm MC một chương trình thể thao trên truyền hình, với cát xê 300.000 đồng, tuy không nhiều nhưng cũng giúp mẹ được một phần.

Khởi My cũng thú nhận, do không có năng khiếu nên không được yêu thích khi thử sức với vai trò MC nhưng mong khán giả thông cảm vì lúc đó cô cần công việc để kiếm sống nên “đâu có được sống đúng với cái tôi của mình”.

Thích tự do và làm những gì mình thích

khởi my chia sẻ về quá khức nghèo khó

Khởi My từng từ chối nhiều lời mời hợp tác từ những công ty lớn vì tính tình khá ngang bướng, không muốn bị quản lý. Cô yêu ca hát mặc dù nó cũng là nghề mà cô kiếm tiền nhưng muốn tự do thoải mái và làm những gì mình thích. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Vô công ty đương nhiên sẽ tốt hơn, nhiều show hơn nhưng đôi khi hát bài gì, mặc quần áo màu gì đều do người ta quyết định. Tôi thì không thể, phải thích mới hát được, phải thích mới làm được”. Khởi My cũng nói thật lòng rằng mình không thích nhiều tiền, nếu muốn thế thì cô đã đầu quân cho công ty quản lý từ lâu rồi. Giọng ca “Vì sao” coi trọng tiền nhưng không sống vì nó nên dịp lễ tết cô thường không nhận show mà dành thời gian đi chơi với mẹ.

Nói không với thị phi, điều tiếng

khởi my chia sẻ về quá khức nghèo khó

Cô nàng dường như miễn nhiễm với những scandal hay cám dỗ của showbiz. Khởi My ít giao du với nghệ sĩ, có đi chơi nhưng không quá thân vì “sợ gặp phải những chuyện thị phi, những vấn đề không rõ thực hư bởi đôi khi chỉ cần thêm bớt một hai câu đã nên chuyện”. Bạn bè thân thiết của nữ ca sĩ đều là những người không làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Vẫn tin vào tình yêu

khởi my chia sẻ về quá khức nghèo khó

Ba mẹ chia tay khi Khởi My còn nhỏ nhưng cô không mất niềm tin vào hôn nhân. Cô nàng quan niệm rằng cứ sống hết mình cho đến khi tình cảm không còn được như trước thì giải thoát cho nhau. Bởi vì cuộc sống không thể biết trước được điều gì. Ước mơ lớn nhất của Khởi My là khi lấy chồng sẽ mua nhà để được sống gần mẹ và không bao giờ muốn trời xa.

Mẫu người đàn ông trong mộng

khởi my chia sẻ về quá khứ nghèo khó

Tiêu chuẩn đầu tiên là chàng trai đó phải yêu mẹ của Khởi My nhiều như yêu cô. Nữ ca sĩ không hy vọng người yêu mình là đại gia hay thiếu gia lắm tiền nhiều của. Mẫu đàn ông cô cần phải là người sống có tình và có nghị lực để dù trong hoàn cảnh nào vẫn sống được. Quang trọng nhất là tình cảm “chứ tiền thì mình kiếm được”, Khởi My bộc bạch.