Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khoảnh khắc xúc động nhất Golden Disc Awards lần thứ 32 (2018): Yeri (Red Velvet) bật khóc nức nở khi nghe IU đề cập đến sự ra đi của Jonghyun (SHINee)

IU vừa giành giải thưởng Digital Daesang tại Golden Disk Awards lần thứ 32 và bài phát biểu của cô (một lần nữa) khiến đông đảo khán giả phải cảm thán.

Daesang Nhạc số là một trong hai giải thưởng lớn nhất của lễ trao giải Golden Disc Awards. IU đã đánh bại hơn 30 nghệ sĩ khác, bao gồm cả những tên tuổi hàng đầu như TWICE, EXO, BTS, Taeyeon... để giành lấy giải thưởng cao quý này.

Giọng ca "Through The Night" bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách đề cập ngay đến nam thần tượng quá cố Jonghyun (SHINee). "Thật lòng mà nói, đến tận lúc này tôi vẫn rất buồn. Tôi vừa gửi đi một người vô cùng quý giá với mình, như một người bạn và một nghệ sĩ, đến một nơi rất xa".

IU

Nữ thần tượng thú nhận rằng cô ấy hiểu một phần về nỗi đau của Jonghyun, và cái cách mà cô ấy cũng dần quen với những đau đớn trong cuộc đời. "Tôi nghĩ rằng tôi hiểu một phần lý do tại sao anh ấy lại đau đớn và chịu đựng rất nhiều, đó không phải là cảm xúc mà tôi hoàn toàn xa lạ. Tôi vẫn rất buồn và cảm thấy có lỗi với anh ấy vô cùng".

Với các thần tượng KPOP (và kể cả những công dân bình thường), vốn thường xuyên phải đối đầu với những công việc cực kỳ khó khăn, IU chia sẻ nỗi khó khăn khi cứ phải sống trong buồn đau mà không thể dừng lại. "Nhưng vì chúng ta đều quá bận rộn, phải lo lắng và lên kế hoạch cho tháng tiếp theo, cho cả năm dài sắp tới. Cứ thế, chúng ta không thể dừng lại, giải quyết toàn bộ vấn đề cho đến khi chúng ta có thể vững tâm bước tiếp".

IU nói về những áp lực của việc là một thần tượng, những mong đợi đặt lên họ rằng luôn phải nghĩ đến những người khác trước tiên, nhưng trên thực tế, chính thần tượng cần là những người phải suy nghĩ về bản thân mình trước nhất. Là một nghệ sĩ hoạt động trong ngành giải trí đã lâu, IU kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nhờ các nghệ sỹ phải biết tự chăm sóc bản thân một cách cẩn thận. "Tôi muốn gửi đôi lời đến tất cả những nghệ sĩ của chúng ta, những người vẫn đang làm mọi thứ để đem đến sự an ủi cho nhiều người khác, tôi mong các bạn hãy luôn nghĩ cho bản thân mình trước. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ không kìm nén chính mình quá nhiều trước khi ngã bệnh và tổn thương".

Lắng nghe chia sẻ của đàn chị trong nghề, không ít nghệ sĩ trẻ đã nghẹn ngào vì xúc động. Trong đó có cả Yeri (Red Velvet), nữ thần tượng vốn có mối quan hệ thân thiết với Jonghyun, đã bật khóc ngay trên sân khấu.

Yeri

Mong rằng, bài phát biểu của IU sẽ giúp nhiều nghệ sĩ đang đối mặt với vô vàn khó khăn, cảm thấy tích cực hơn trong công việc và cuộc sống.