Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khoa học chứng minh 10 bản hit nghe một lần là…ám ảnh mãi!

Sức ảnh hưởng một ca khúc không hẳn chỉ nằm ở phần ca từ hoặc giai điệu. Có những ca khúc tạo được hiệu ứng ‘sâu tai’ - thuật ngữ chỉ việc một ca khúc có giai điệu khiến khán giả ám ảnh. Đây chính là 10 ca khúc như thế.

Queen – “We Will Rock You”

Nhịp điệu đều đặn, những tiếng trống bắt tai kết hợp với ca từ mang tính chất thông điệp mạnh mẽ, tất cả làm nên một ca khúc nhanh chóng nằm ở trong tâm trí bạn nhiều ngày liền. “We Will Rock You” với tiếng chân dậm nhịp nhàng được nảy ra khi ban nhạc ở trong ngôi nhà thờ cổ, dẫm chân trên sàn gỗ để tạo ra âm thanh trên.

Pharrell Williams – “Happy”

"Happy" là một bản midtempo soul và neo soul. Bài hát đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu, khi được rất nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ, cũng như các thí sinh chương trình âm nhạc hát lại. Nó đạt vị trí số 1 tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Ireland, New Zealand, và 19 quốc gia khác.

Queen – “We Are The Champions”

"We Are the Champions" là bài hát do Freddie Mercury sáng tác, được ban nhạc Queen thu âm và biểu diễn. Bài hát cũng là một trong những bài hay nhất và phổ biến nhất của ban nhạc và đã trở thành ca khúc cho sự chiến thắng trong thể thao.

The Proclaimers - "I'm Gonna Be (500 Miles)"

"I'm Gonna Be (500 Miles)" nhanh chóng trở thành một trong những ca khúc nổi tiếng vào năm 1988. Bài hát đạt vị trí số 11 trong bảng Anh Singles Chart trong bản phát hành đầu tiên, và từ đó đã trở thành ca khúc phổ biến nhất trên toàn thế giới, ban đầu trở thành hit số 1 tại Iceland, trước khi giành vị trí số 1 ở cả Australia và New Zealand vào đầu năm 1989.

PSY – “Gangnam Style”

Là ca khúc Hàn Quốc duy nhất có mặt trong danh sách này, Nó cũng được ghi vào lịch sử âm nhạc thế giới như ca khúc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào được Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 cũng như dẫn đầu Billboard Hot 100.

Đến đầu tháng 9, nhiều flash mob "Gangnam Style" đã bắt đầu xuất hiện tại nhiều thành phố trên thế giới và "Gangnam Style" đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều video chế và biểu hiện phản ứng.

James Lord Pierpont – “Jingle Bells”

Jingle Bells (Tiếng chuông ngân), là một bài hát rất nổi tiếng trong chủ đề nhạc Giáng Sinh. Bài hát có sức ảnh hưởng rộng và được đa số những người quan tâm đến lễ Giáng Sinh thuộc mọi lứa tuổi thuộc lòng và hát trong dịp này cũng như được dịch ra nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

Bon Jovi - "Livin on a Prayer"

Bon Jovi là một ban nhạc rock Mỹ từ Sayreville, New Jersey. Cho đến nay, Bon Jovi đã phát hành 13 album studio. Ban nhạc đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành một trong những ban nhạc rock bán chạy nhất mọi thời đại.

"Livin' on a Prayer" được đón nhận tích cực tại các đài phát thanh nhạc rock cũng như nhạc pop, video nhạc của nó đã được kênh ca nhạc MTV chiếu rất nhiều lần.

Taylor Swift – “Shake It Off”

Được sáng tác bởi chính Swift cùng Max Martin và Shellback, bài hát đánh dấu bước đột phá lớn trong âm nhạc của cô, từ thể loại Country pop quen thuộc trước đây sang các yếu tố pop. Bài hát là một thành công lớn về mặt thương mại, khi trở thành đĩa đơn mở màn thành công nhất trong năm 2014, là bài hát thứ 22 trong lịch sử đạt vị trí quán quân trên Billboard Hot 100 ngay tuần đầu tiên phát hành.

Europe – “The Final Countdown”

"The Final Countdown" là bài hát do ban nhạc rock Europe  phát hành năm 1986 lấy cảm hứng từ "Space Oddity" của David Bowie. Bài hát đạt vị trí số một tại 25 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh. Tại Mỹ, ca khúc đạt vị trí thứ 8 trên Billboard Hot 100 và số 18 trên bảng xếp hạng Billboard Album Rock Tracks.

Baha Men – “Who Let The Dogs Out”

"Who Let The Dogs Out" phát hành vào ngày 26 tháng 7 năm 2000. Bài hát đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Anh , cũng như đứng đầu các bảng xếp hạng tại Úc và New Zealand, và đạt vị trí Top 40 tại Hoa Kỳ. Đây là đĩa đơn bán chạy nhất thứ tư của Anh vào năm 2000.