Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khó tin nhưng có thật: Vì sao Việt Nam nằm trong 'tầm ngắm' của MAMA 2017?

Thông tin lễ trao giải MAMA năm nay sẽ được tổ chức tại Việt Nam đang khiến fan Kpop ‘điên đảo’. Tuy nhiên khi địa điểm tổ chức được ấn định tại nhà hát Hòa Bình thì khán giả lại ngán ngẩm chê bai. Vậy lý do gì MAMA đến Việt Nam và chọn nhà hát Hòa Bình làm nơi ‘đắc địa’?

Thông tin chính thức, lễ trao giải MAMA (Mnet Asian Music Awards) sẽ được tổ chức tại 3 nơi thay vì 1 nơi như năm ngoái. Theo đó, ngoài Nhật Bản (29/11) và Hongkong (30/11 – 1/12), địa điểm đầu tiên của lễ trao giải sẽ được tổ chức tại TP.HCM - Việt Nam vào ngày 25/11 tới đây.

nhà hát hòa bình

Nhà hát Hòa Bình với sức chứa vỏn vẹn 2.500 người

Dù vừa tuyên bố không lâu, fan Kpop lại được dịp “làm loạn” khi MAMA tầm cỡ quốc tế lại được tổ chức ở một địa điểm khá nhỏ bé, vỏn vẹn 2.500 chỗ ngồi. Theo suy đoán, con số này cho thấy tỉ lệ để có thể tham dự và gặp gỡ thần tượng Kpop của fan Việt là vô cùng thấp. Hàng ngàn fan hâm mộ thần tượng xứ Kim Chi lập tức bày tỏ sự bất bình thậm chí là bực bội khi đứng trước thông tin này.

MAMA 2017 sẽ tổ chức tại Việt Nam

MAMA 2017 sẽ tổ chức tại Việt Nam - vui hay buồn?

Vậy lý do gì MAMA đến Việt Nam một cách bất ngờ như vậy? Theo thông tin hành lang, MAMA 2017 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm quan hệ hữu nghị Việt - Hàn do Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tính chất của lễ trao giải MAMA năm nay lại có phần khác biệt - chương trình mang tính trang trọng và cần được tổ chức ở những địa điểm trong nhà, thay vì ngoài trời như các concert thường lệ. Yêu cầu này của BTC đã khiến phía Việt Nam phải đau đầu khi số địa điểm để tổ chức sự kiện chỉ đếm trên đầu ngón tay.

MAMA 2017 sẽ tổ chức tại Việt Nam

SECC đã kín lịch trong những ngày đăng cai MAMA

Riêng TP.HCM, địa điểm tổ chức trong nhà (in-door) có sức chứa lớn nhất là SECC - Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn với 40,000 mét vuông. Tuy nhiên trong giai đoạn diễn ra MAMA 2017 vào ngày 25/11, SECC đang có sự kiện Hội chợ dệt may hàng năm kéo dài từ 22-25/11. Do đó, việc thực hiện lễ trao giải ở đây là không thể.

Địa điểm thứ 2 được “ngắm” đó là tại nhà hát Thành phố và nhà hát Bến Thành. Tuy nhiên, hẩm hiu hơn khi nhà hát danh giá này chỉ có thể dành rai 500 - 1000 chỗ ngồi trong mỗi sự kiện. Địa điểm cuối cùng và cũng là tối ưu nhất – Nhà hát Hòa Bình. Sau nhiều suy xét, đây có lẽ là địa điểm tốt nhất trong dịp quan trọng này.

MAMA 2017 sẽ tổ chức tại Việt Nam

Fan Kpop lo lắng vì không "có cửa" tham dự sự kiện quốc tế này

Bên cạnh đó, nhà hát Hòa Bình từng là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn như VTV Awards 2016, liveshow “Ô cửa màu xanh” của Mỹ Tâm hay “Liên hoan phim Việt Nam” lần thứ 19. Chính vì vậy, đây là lý do “hợp tình hợp lý” để ban tổ chức có thể lựa chọn nơi đây để đăng cai MAMA 2017.

MAMA 2017 sẽ tổ chức tại Việt Nam

Nhà hát Hòa Bình là lựa chọn tối ưu nhất sau nhiều suy xét

Nhiều fan Kpop thắc mắc, một số nơi có thể đăng cai tổ chức và có số lượng chỗ ngồi dồi dào hơn như nhà thi đấu Nguyễn Du (3,000 chỗ ngồi), nhà thi đấu Tân Bình (3,000 chỗ ngồi), nhà thi đấu Phú Thọ (5,000 chỗ ngồi)… Tuy nhiên, sau khi suy xét, BTC nhận thấy mặc dù số ghế tăng nhưng chất lượng địa điểm không đảm bảo như nhà hát Hòa Bình. Chưa kể, với lượng fan hâm mộ hùng hậu của Kpop thì không bao giờ là đủ sức chứa. Đây là lý do nhà hát Hòa Bình trở thành lựa chọn tối ưu.