Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khó tin nhưng có thật: Thành viên nhóm nhạc hỗn hợp hot nhất hiện nay thú nhận mình từng là 'tông điếc'

Thế nhưng với sự nỗ lực không ngừng, Jiwoo đã trở thành vocalist của K.A.R.D.

Jiwoo (KARD) từng là tông điếc

Jiwoo hiện đang là lead vocal, main dancer kiêm rapper trong nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ nổi bật K.A.R.D. Tuy nhiên, cô nàng tiết lộ sự thật khó tin rằng mình từng là người "mù nhạc".

Jiwoo (KARD) từng là tông điếc

"Tôi từng là người có tông điếc, nhưng vấn đề là tôi bận tâm đến những gì người khác nghĩ về mình. Tôi không thể làm cho âm thanh phát ra từ cổ họng tôi được, nó đã bị chặn lại bởi sự sợ hãi. Và tôi sẽ nghĩ rằng, "Tôi không thể hát". Tôi thậm chí còn tự hỏi liệu điều đó có đúng đắn không”, Jiwoo chia sẻ.

Jiwoo (KARD) từng là tông điếc

"Ngay cả khi ở một mình trong phòng, tôi cũng sợ một ai đó sẽ đi ngang qua và nghe thấy, nên tôi thậm chí không dám hát dù ở một mình. Nó là một nỗi ám ảnh".

Jiwoo còn thú nhận rằng giáo viên thanh nhạc đã có khoảng thời gian khó khăn với cô, bởi cô ấy sẽ liên tục tìm lý do để không hát. Tuy nhiên, giáo viên rất kiên trì và nghiêm khắc để giúp nữ thực tập sinh vượt qua chuyện này.

Jiwoo (KARD) từng là tông điếc

"Khi tôi né tránh các buổi huấn luyện thì những người xung quanh luôn nói rằng 'Tại sao bạn không thể tận dụng tài năng của mình chứ?'. Tôi đã nghe rất nhiều và cảm thấy rằng thật sự không cam lòng nếu như mọi thứ kết thúc như thế. Vì vậy, tôi bắt đầu lại từ đầu”.

Jiwoo cũng thú nhận vào thời điểm đó, cô ấy không bao giờ được học những bài học cơ bản trong thanh nhạc vì phải tập luyện để cải thiện vấn đề mù nhạc. Nữ thần tượng đã bắt đầu học các nốt nhạc và cảm nhận sự khác biệt giữa chúng.

Jiwoo (KARD) từng là tông điếc

Cô sẽ ấn nốt 'C' hàng giờ cho đến khi cô có thể cảm nhận được âm thanh của nó. Nếu cảm nhận được thì mới chuyển sang nốt 'D', 'E' và sẽ lặp lại quá trình này liên tục. Hàng ngày, Jiwoo phải tập luyện như thế từ 5 đến 6 giờ đồng hồ.

"Tôi vẫn có một số kỹ năng cơ bản để học, như kiểm soát giọng hát và lấy hơi, vẫn còn rất nhiều thứ tôi không thể làm tốt. Tôi muốn học hỏi, mặc dù tôi không có nhiều thời gian sau khi ra mắt nhưng tôi vẫn muốn thay đổi tốt hơn”, cô chia sẻ thêm.

Jiwoo (KARD) từng là tông điếc

Trước đây, Jiwoo thú nhận rằng cô ấy nghĩ mình không đủ xinh đẹp để trở thành thần tượng nên che giấu ước mơ trong một thời gian dài. Thế nhưng giờ đây, cô không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc mà còn được đông đảo fan quốc tế yêu mến. Tất cả chính là nhờ sự nỗ lực vượt qua sự tự ti và cải thiện giọng hát của Jiwoo.