Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khó tin nhưng có thật: Noo Phước Thịnh cứ từ chối bài nào là bài nấy thành hit

Nếu Vpop cũng có hội 'tay thối' thì chắc hẳn Noo phải là thành viên được gia nhập đầu tiên.

Xuất thân từ người mẫu ảnh, chỉ sau gần chục năm gia nhập showbiz, Noo Phước Thịnh đã vươn lên thành một trong những sao nam trẻ "quyền lực" nhất của làng giải trí Việt. Riêng ở lĩnh vực âm nhạc, Noo cũng nằm trong số ít ca sĩ có khả năng "tung bài nào bài nấy thành hit" với gia tài đồ sộ bao gồm: "Mất em", "Nếu", "Chờ ngày mưa tan", "Như phút ban đầu", "Cause I Love You", "I Don't Belive In You", "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" và gần đây nhất là "Đến với nhau là sai",...

Noo Phước Thịnh

Noo Phước Thịnh của hiện tại là một trong những sao nam đông fan và quyền lực vào bậc nhất nhì Vbiz

Có duyên với các bản hit nhưng ở khía cạnh lựa chọn bài hát, HLV The Voice lại khá lận đận. Cụ thể, chàng nam thần đã bỏ lỡ khá nhiều sáng tác hay mà sau này đều bật lên thành hit lớn. 

"Anh cứ đi đi"

"Anh cứ đi đi" là ca khúc làm nên tên tuổi của Hari Won dẫu trước đó bà xã Trấn Thành luôn bị chê bai tơi tả ở khoản phát âm tiếng Việt. Đến sáng tác của Vương Anh Tú, giọng hát lơ lớ đặc trưng của cô ca sĩ lai vô tình được phát huy triệt để. Vì lẽ đó mà giai đoạn sau, dù có rất nhiều sao Việt cover nhưng nhắc đến "Anh cứ đi đi", khán giả sẽ tự động nhớ đến Hari Won đầu tiên. 

Không thể phủ nhận, "Anh cứ đi đi" là bản hit ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Hari Won

Ít ai biết, trước khi được Hari Won thể hiện thành công, Noo Phước Thịnh mới là người đầu tiên được nhạc sĩ Vương Anh Tú gửi gắm. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, Noo lại từ chối để bây giờ tiếc nuối vì lỡ hit lớn được hàng trăm người cover.

"Trước đây, em của anh Mr. Siro là nhạc sĩ Vương Anh Tú có gửi cho tôi một bài hát. Như tôi đã từng nói bất cứ một bài hát nào đều phải có cái duyên của nó, tôi không hiểu tại sao khi mình nghe bài hát đó mà lại để nó vụt khỏi tầm tay để rồi bây giờ người ta hát thành hit, hàng trăm người cover lại. Khi để vụt mất một bài hát hay thì cảm giác uổng tiếc là không tránh khỏi".

Không biết có phải vì quá tiếc nuối hay không mà hiếm hoi lắm người ta mới thấy Noo cover "Anh cứ đi đi"

"Tháng tư là lời nói dối của em", "Chuyện của mùa đông"...

Mới đây, trong vòng Đo ván của Giọng hát Việt 2018, Noo Phước Thịnh đã được phen muối mặt khi bị nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng bóc phốt: từng từ chối đến 5,6 bài hát của anh, trong đó có "Chuyện của mùa đông""Cứ thế" sau này đã trở thành hit lớn của Hà Anh Tuấn. Thậm chí, hit "Tháng tư là lời nói dối của em" sau khi sáng tác xong, Phạm Toàn Thắng cũng nghĩ đến Noo Phước Thịnh đầu tiên. Chỉ tiếc, Noo có lòng nhưng chưa có duyên, không có bài hát nào trong list đồng nghiệp gửi được Noo lựa chọn, để rồi khi nó "đóng đinh" với tên tuổi của Hà Anh Tuấn, HLV The Voice lại chỉ có thể ngậm ngùi hát lại. 

Nếu không phải Noo từng từ chối loạt sáng tác của Phạm Toàn Thắng thì có lẽ "Chuyện của mùa đông"

"Cứ thế"

đặc biệt là "Tháng tư là lời nói dối của em" đã trở thành hit của Noo chứ không phải của Hà Anh Tuấn

"Một bài hát mình cần phải có thêm cả duyên nữa. Bản thân cũng cảm thấy có lỗi nếu một bài hát hay của nhạc sĩ gửi gắm mà mình lại phá tan nó. Thôi thì cứ âm thầm yêu thích, lâu lâu mượn đem đi hát. Mong sau này tôi sẽ lại có duyên được chính thức hát những sáng tác của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng", lời giải thích của HLV The Voice sau khi ngượng ngùng tiết lộ: "bây giờ tôi toàn đi hát lại". Quả thực, Noo từng cover khá nhiều ca khúc hay của Hà Anh Tuấn. 

Đóng góp ý kiến