Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi tổng thống Mỹ hay ứng cử viên đi dự giải Grammy và…bưng luôn cúp vàng!

Thực tế, có khá nhiều tổng thống nước Mỹ hay ứng cử viên tham gia vị trí này đã từng đoạt giải Grammy.

Barack Obama: 2 giải Grammy

Barack Obama là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này.

Barack Obama: 2 giải Grammy

Tổng thống Barack Obama từng hai lần đoạt giải Grammy ở hạng mục “Best Spoken Word Album”. Đầu tiên là “Dreams From My Father” – một cuốn hồi ký của tổng thống. Cuốn hồi ký khai thác sự kiện những năm đầu của Obama ở Honolulu và Chicago cho đến khi ông vào trường luật vào năm 1988. Cuốn sách đoạt giải Grammy lần thứ 48.

Cuốn sách thứ hai của ông là The Audacity of Hope: Thoughts on Reclaiming the American Dream đoạt giải tại lễ trao giải Grammy lần thứ 50 ở hạng mục “Best Spoken Word Album”.

Bill Clinton: 2 lần đoạt giải Grammy

Bill Clinton là Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001. Trước khi vào Nhà Trắng, Clinton đã phục vụ hai nhiệm kỳ thống đốc tiểu bang Arkansas.

Bill Clinton: 2 lần đoạt giải Grammy

Bill Clinton đã giành được giải hai lần. Đầu tiên là “Prokofiev: Peter and the Wolf/Beintus: Wolf Tracks” tại hạng mục “Best Spoken Word Album for Children”.

Sản phẩm thứ hai là “My Life” ra mắt năm 200. Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 47, cuốn sách này thắng giải tại hạng mục “Best Spoken Word Album”. Đây là cuốn sách dẫn người đọc vào sự hồi tưởng mạnh mẽ về những thành tựu cũng như những thất bại trong thời cầm quyền của ông.

Hillary Clinton: một giải Grammy

Hillary Clinton là ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016 đại diện cho Đảng Dân chủ. Trước đó, bà đã từng phục vụ trong nội các của Tổng thống Barack Obama với chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Hillary Clinton: một giải Grammy

Bà đã có một giải Grammy tại hạng mục “Best Spoken Word Album” cho sản phẩm It Takes a Village.Đây là một cuốn sách được xuất bản năm 1996, trong đó bà Clinton trình bày tầm nhìn của mình cho trẻ em nước Mỹ. Cuốn sách nói về sự tác động của các cá nhân và tập thể bên ngoài gia đình đối với sức khỏe của trẻ em, từ đó ủng hộ một xã hội đáp ứng được nhu cầu của trẻ.

Jimmy Carter: Thắng 3 giải Grammy

Jimmy Carter là Tổng thống thứ 39 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, cũng là quán quân Giải Nobel Hòa bình năm 2002. Trước đó ông là thống đốc thứ 76 của Tiểu bang Georgia.

Jimmy Carter: Thắng 3 giải Grammy

Jimmy Carter đã nhận được 9 đề cử và đoạt được 3 giải trong số đó, cao hơn bất kỳ tổng thống nào khác là: Our Endangered Values: America's Moral Crisis (2006), A Full Life: Reflections at Ninety (2015), Faith - A Journey for All (2018). Tất cả đều ở hạng mục “Best Spoken Word Album”.

Điều gì sẽ xảy ra trong Grammy 2020?

Hiện tại, Michelle Obama – cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã góp mặt trong hạng mục “Best Spoken World Album” của Grammy 2020 với cuốn sách “Becoming”. Đây là tác phẩm không chỉ kể về trải nghiệm rất riêng tư của một người phụ nữ có tư chất đặc biệt, mà nó còn tái hiện rất chân thật những lát cắt lịch sử nước Mỹ đầy thăng trầm, vui buồn lẫn lộn trong cuộc đời Michelle Obama từ thuở thiếu thời đến khi bước vào Nhà Trắng.

“Becoming”.

Ra mắt lần đầu tiên ở Mỹ, chỉ sau 2 tuần phát hành, cuốn hồi ký của Michelle Obama đã bán được hơn 2 triệu bản chỉ tính riêng ở Bắc Mỹ. Trong một tuần sau đó, cuốn sách được ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền dịch ra 45 ngôn ngữ.

Nếu Michelle Obama chiến thắng, họ sẽ là cặp vợ chồng tổng thống thứ hai đạt được giải Grammy, sau cặp vợ chồng tổng thống Clinton.

Từ Khóa:

Obama

Grammy