Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi tên các Idol được giới khoa học đặt riêng cho động vật mới như… quạ, ruồi trâu, nhện, kí sinh trùng

Có rất nhiều cái tên của những nghệ sĩ, ngôi sao đình đám được đặt cho loài động vật mới phát hiện được.

Ký sinh trùng Bob Marley

Bob Marley là người tiên phong ở dòng nhạc reggae và được vinh danh trên Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll sau khi mất. Rolling Stone xếp anh ở vị trí thứ 11 trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ký sinh trùng Bob Marley

Một loại ký sinh trùng giáp xác nhỏ ăn cá ở Caribbean được đặt tên là Gnathia marleyi, dựa theo tên của Bob Marley. Paul Sikkel, một nhà sinh vật học thực địa tại Đại học bang Arkansas chia sẻ loài này là một kỳ quan thiên nhiên, và ông muốn đặt theo tên Bob Marley như một sự kính trọng.

Ruồi trâu Beyonce

Beyonce là một trong những ngôi sao nổi tiếng mà bạn không thể nào quên được. Và dĩ nhiên ở giới khoa học, nữ nghệ sĩ cũng tạo được tiếng vang lớn.

Ruồi trâu Beyonce

Scaptia beyonceae, một loài ruồi ngựa quý hiếm được tìm thấy ở Queensland, Australia đã được đặt theo tên của ca sĩ người Mỹ Beyonce. Nhà khoa học Bryan Lessard nói rằng đó là loài vật có bộ lông vàng dày đặc độc nhất trên bụng, và họ đặt tên như vậy để tri ân Beyonce.

David Bowie

David Bowie là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất âm nhạc người Anh. Với gần 5 thập kỉ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng, David Bowie và các sáng tác của ông, đặc biệt trong thập niên 70 của thế kỉ XX, được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn.

David Bowie

Heteropoda davidbowie là một loài nhện săn mồi thuộc chi Heteropoda. Nó được tìm thấy từ khu vực cao nguyên Cameron ở bán đảo Malaysia. Cái tên của nó đặt thyeo David Bowie – nhằm để vinh danh ông. với sự tham khảo đặc biệt đến các bài hát như "Glass Spider" (từ album 1987 mang tên “Never Never Me Down”), cũng như album năm 1972 là “The Rise and Fall of Ziggy Stardust”.

Angelina Jolie

Angelina Jolie là một nữ diễn viên, nhà làm phim và nhà từ thiện nhân đạo người Mỹ. Được xem là một biểu tượng gợi cảm, Angelina Jolie cũng có nhiều ảnh hưởng nhất đến ngành công nghiệp điện ảnh.

Angelina Jolie

Aptostichus angelinajolieae là một loài nhện thuộc họ Euctenizidae. Nó được tìm thấy bởi giáo sư Jason Bond của Đại học Auburn năm 2008. Ông đã đặt tên loài vật này theo Angeline Jolie nhằm tri ân cô trong công việc giải quyết vấn đề tị nạn của Liên Hợp Quốc.

Donald Trump

Donald Trump

Neopalpa donaldtrumpi là một loài bướm đêm. Do màu sắc trên cánh của loài này khá giống với mái đầu của tổng thống Donal Trump, nên nhà khoa học người Iran gốc Canada Vazrick Nazari đã đặt tên loài bướm giống nhân vật này nhằm để “đẩy mạnh hình ảnh của loài bướm đặc biệt này, đồng thời, kêu gọi người dân bảo vệ môi trường sống của chúng” vì loài này khá hiếm.

Lady Gaga

Tiến sĩ Brendan Morris của Đại học Illinois cùng với cộng sự của ông là nhà côn trùng học Christopher Dietrich đã đặt tên cho một loài côn trùng lập dị là Kaikaia gaga.

Lady Gaga

Ông còn chia sẻ: "Nếu có khi nào bạn thấy con bọ “Lady Gaga” xuất hiện, thì đó chắc chắn sẽ là loài côn trùng có bộ sừng điên rồ và phong cách lập dị. Chúng không giống tất cả mọi loài mà bạn từng thấy trước đây”.

Elvis Presley

Elvis Presley còn được gọi là Vua nhạc rock and roll (đôi khi nói tắt là The King), là một nam ca sĩ và diễn viên người Mỹ. Ông đã thành công về mặt thương mại trong nhiều thể loại, bao gồm pop, country, blues và phúc âm.

Elvis Presley

Một loài nhện đã được đặt tên theo huyền thoại âm nhạc này là Paradonea presleyi bời màu sắc nhung đen của nó gợi đến nam nghệ sĩ trên.