Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi ta vẫn đang miệt mài giải Toán, Idol lại đi viết nhạc và… có hit ở tuổi vị thành niên!

Sự miệt mài tập luyện cùng tài năng không đợi tuổi đã giúp các ngôi sao thế giới gặt hái được nhiều thành công khi còn ở tuổi vị thành niên.

"Royals" – Lorde: 15 tuổi

"Royals", đĩa đơn đột phá của Lorde được xem là ca khúc nhạc pop thu hút mạnh mẽ. Rolling Stone xếp nó là bài hát hay nhất thứ chín của thế kỷ 21.

Tuy nhiên, Lorde đã viết ca khúc này khi nữ nghệ sĩ chỉ mới 15 tuổi. "Tôi thực sự bị thu hút bởi những từ đẹp đẽ và những cụm từ hoàn hảo," cô giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Vevo. Lorde đã làm được điều đó qua “Royals” – ca khúc được viết trong khoảng… 30 phút.

"Sparks Fly" – Taylor Swift: 16 tuổi

"Sparks Fly" là một ca khúc nổi bật trong album "Speak Now" năm 2010 của Taylor Swift. Tuy nhiên, thời điểm sáng tác nhạc phẩm này là khi Taylor được 16 tuổi. Cho đến thời điểm hiện tại, “Sparks Fly” vẫn nhận được rất nhiều tình yêu của fan hâm mộ.

"Ocean Eyes" – Billie Eilish: 13 tuổi

Billie Eilish nói với James Corden rằng khi được 13 tuổi, nữ nghệ sĩ đã sáng tác ca khúc “Ocean Eyes” cùng với anh trai của mình. Ca khúc này nhanh chóng trở thành một trong những bản hit đình đám, mở ra tương lai mới cho Billie Eilish.

"Hometown Glory" – Adele: 16 tuổi

“Đó thực sự là bài hát đầu tiên tôi viết từ đầu đến cuối,” Adele nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2008 với Blues & Soul, khi họa mi nước Anh đề cập đến ca khúc này.

“Mẹ tôi không đồng ý về nơi tôi nên học đại học. Bởi vì, lúc đầu tôi muốn đến Liverpool, nhưng sau đó tôi đã đổi ý và chọn London. Vì tôi thích ở nhà và thực sự phụ thuộc vào mẹ của mình, nên bà vẫn muốn tôi đến Liverpool.” - Adele chia sẻ về ca khúc.

"Stronger Than Me" – Amy Winehouse: 14 tuổi

Amy Winehouse bắt đầu viết các bài hát của riêng mình ở tuổi 14. Cô viết tất cả các bài hát trong album đầu tay "Frank", được phát hành ngay sau khi nữ ca sĩ tròn 20 tuổi.

Mặc dù "Stronger Than Me", đĩa đơn chủ đạo của album, đã trở thành bài hát có thứ hạng thấp nhất trong sự nghiệp của Amy Winehouse, nhưng nó lại nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình.

"Drivers License” - Olivia Rodrigo: 17 tuổi

Olivia Rodrigo mới 12 tuổi khi đảm nhận vai chính trong loạt phim "Bizaardvark" của Disney Channel. Thành công đầu tiên của cô đến với ca khúc “All I Want”. Sau đó, Olivia chính thức ra mắt ca khúc đầu tiên là “Drivers License” và đạt No.1 Billboard Hot 100.

"Uptight (Everything's Alright)" - Stevie Wonder: 15 tuổi

"Uptight (Everything's Alright)" là bản hit đầu tiên của Stevie Wonder mà ông sáng tác cùng với các nhạc sĩ Sylvia Moy và Henry Cosby. Sau màn ra mắt cực kỳ mạnh mẽ ở tuổi 11, ông làm mới nó vào năm 15 tuổi, cuối cùng mang về cho cậu thiếu niên hai đề cử Grammy đầu tiên.

"Criminal" - Fiona Apple: 17 tuổi

Ca khúc "Criminal" từng đoạt giải Grammy của Fiona Apple là đĩa đơn có thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của cô, đạt vị trí thứ 21 trên Billboard Hot 100, và vẫn là một biểu tượng văn hóa cho đến thời điểm này.

"Nghe này, tôi chỉ muốn nói: Tôi sẽ đưa bài hát của tôi cho Jennifer Lopez nhảy miễn phí, bất cứ ngày nào, bất cứ lúc nào", Apple gần đây nói với Vulture.

Trong năm 2020, Fiona Apple cũng nhanh chóng tạo nên cơn mưa lời khen với album mới nhất là “Fetch The Bolt Cutters”. Cũng như hầu hết các sản phẩm trước đó của Fiona Apple, album “Fetch The Bolt Cutters” thuộc thể loại art pop – dòng nhạc còn khá lạ lẫm với công chúng nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn được yêu thích của không ít nghệ sĩ độc lập.