Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi sự tò mò của khán giả mất đi, nhắc đến Phí Phương Anh, Vnet chỉ thấy... phí thời gian

Phải rất lâu nữa Phí Phương Anh mới được người ta nhớ đến ở vai trò ca sĩ, nếu cô còn tiếp tục xúc phạm nghề nghiệp này bằng những sản phẩm thảm họa.

Cú debut bất ngờ

Phí Phương Anh là Quán quân The Face mùa đầu tiên. Tuy sự nghiệp người mẫu không quá nở rộ nhưng ít nhất, khán giả vẫn đánh giá cao tính thời trang, thời thượng ở cô, nhất là khi học trò Hà Hồ làm nghề rất nghiêm túc. Cho đến khi, Phí Phương Anh tuyên bố debut làm ca sĩ...

Không nền tảng, không được đào tạo bài bản, càng không cho thấy được sự khổ luyện trong 1 năm trời như ê-kíp của Phí Phương Anh thông báo, lần lấn sân ca hát này của cô Phí chỉ được coi như cuộc dạo chơi có tính toán, một kế hoạch đề phòng khi nghề người mẫu "hết thời". Và như vậy, Phí Phương Anh cũng không khác Chi Pu thời mới làm cầm mic là bao, coi ca sĩ như nghề kiếm tiền, mở rộng địa bàn hoạt động, mục đích chính cũng là để duy trì độ nổi tiếng. 

Khi sự tò mò của khán giả mất đi, nhắc đến Phí Phương Anh, Vnet chỉ thấy... phí thời gian 1

Khán giả nhận thấy tính mục đích của Phí Phương Anh trong lần rẽ ngang làm ca sĩ

Đáng nói, ít nhất ở Chi Pu, người ta còn thấy được sự đầu tư chỉn chu về cả âm thanh lẫn hình ảnh, còn Phí Phương Anh, cô cộng tác với một "nhạc sĩ thảm họa", một ê-kíp chắp ghép, nhặt nhạnh để tạo nên "nồi lẩu thập cẩm" trong 2 sản phẩm đầu tay, cũng chính là 2 thảm họa của Vpop 2021. 

Tạo viral nhờ tai tiếng

ViruSs trong lần reaction về "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" của Phí Phương Anh đã phải van nài cư dân mạng ngừng việc chia sẻ giai điệu lẫn động tác vũ đạo "cắm sừng" của nó bởi với anh, đây là sự xúc phạm đạo đức nghề nghiệp. 

Chung quan điểm với ViruSs, số đông công chúng đều không thể hiểu nổi tại sao RIN9 lại có thể sáng tác một ca khúc nhảm nhí, còn Phí Phương Anh lại tự tin thể hiện nó rồi gọi mình là "nữ hoàng nhạc dance thế hệ mới" như vậy. 

"Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" - thảm họa Vpop 2021

Đành rằng, RIN9 bắt trend "cắm sừng" rất nhanh. Đành rằng, anh cũng biết áp dụng cấu trúc viral "... không tự dưng mất đi mà chỉ chuyển từ người này sang người khác" vào đoạn cuối ca khúc nhưng khi mà các nhạc sĩ khác lựa chọn lối viết hoặc gần gũi hoặc hoa mỹ nhưng vẫn đảm bảo sự văn minh, trong sáng của tiếng Việt thì toàn bộ lyrics trong "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" vừa vô nghĩa, vừa gượng ép. So với thời "Rồi người thương cũng hóa người dưng" (Hiền Hồ), "Còn gì đau hơn chữ đã từng" (Quân A.P), rõ ràng RIN9 càng ngày càng "chợ". 

Khi sự tò mò của khán giả mất đi, nhắc đến Phí Phương Anh, Vnet chỉ thấy... phí thời gian 2

Sự "thảm họa" của Phí Phương Anh có một tay RIN9 gầy dựng

Về phía Phí Phương Anh, có lẽ nhận thức được bản thân "bất tài" nên cô chủ động dùng tai tiếng làm bàn đạp. Hát dở, nhảy như tập dưỡng sinh nhưng có giai đoạn, khán giả còn bị bội thực vì "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" trở nên viral. Lúc này, Phí Phương Anh liên tục xuất hiện, hướng dẫn dạy nhảy, phát ngôn gây tranh cãi... Coi Chi Pu là thần tượng, từng chiêu bài của cô hòng được chú ý cũng bắt chước y chang đàn chị hồi năm 2017. 

Khi sự tò mò của khán giả mất đi, nhắc đến Phí Phương Anh, Vnet chỉ thấy... phí thời gian 3

Bước đầu đi hát, Phí Phương Anh học tập triệt để chiêu trò của Chi Pu cuối năm 2017

May mắn chỉ đến 1 lần...

Nói đi cũng phải nói lại, Phí Phương Anh đã có một sản phẩm debut thành công về mặt truyền thông lẫn con số trên Youtube. Sau hơn 1 tháng ra mắt, "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" hiện có hơn 5,3 triệu view, hơn 26.000 bình luận, đi kèm là trào lưu "cơm sườn hay cơm tấm"... Thế nhưng, khi mà sự tò mò của khán giả chỉ có thời hạn, Phí Phương Anh rất nhanh bị các hiện tượng mới, các tin tức mới thay thế. MV debut của cô tạo trend nhưng không có nghĩa là sản phẩm thứ 2 cũng may mắn như vậy. 

Theo dõi trên Youtube, "Cánh bướm dối gian" - MV thứ 2 được Phí Phương Anh tung ra chỉ hot khi nó còn gắn với ViruSs, sau đó là loạt cáo buộc đạo nhái Kpop. Vài ngày sau, nó có dấu hiệu dần dần hạ nhiệt do netizen tìm được đề tài mới đáng lưu tâm hơn: tình tiết mới trong drama "trà xanh" của Sơn Tùng - Hải Tú hay ồn ào Sơn Tùng M-TP "đạo nhạc". Hiện tại, rất ít khán giả còn nhớ giai điệu của "Cánh bướm dối gian", ngay cả động tác vũ đạo mà cô bắt chước từ APink cũng đã hoàn toàn mờ nhạt. 

"Cánh bướm dối gian" chỉ hot khi mà Phí Phương Anh còn "cà khịa" ViruSs, vài ngày sau, nó đã bị tin tức về Sơn Tùng chiếm chỗ

Đúng là may mắn đã tìm đến Phí Phương Anh khi cô vừa lấn sân ca hát nhưng sau tất cả, may mắn không ở lại với người "bất tài", chủ đích nổi tiếng bằng scandal. Đúng là khán giả Việt bản tính tò mò, ưa ồn ào nhưng theo thời gian, thứ âm nhạc tồn tại lâu dài được với họ cũng phải xuất phát từ sự văn minh và nghiêm túc. Còn Phí Phương Anh, cô nổi lên như một "hiện tượng" thì sau cùng, cũng sẽ chìm nghỉm và bị thay thế bởi các "hiện tượng thảm họa" khác.