Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi sao US-UK miêu tả cuộc chiến và khao khát… ‘thú tính’ của mình!

Khao khát thú tính – hay nói nôm na là bản năng – luôn là đề tài dành cho những nghệ sĩ cá tính. Chính vì thế, họ đã khéo léo lồng ghép những câu chuyện đó vào trong MV của mình.

“Die Another Day” – Madonna

"Die Another Day" là bài hát chủ đề từ bộ phim James Bond cùng tên của ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ Madonna. Bài hát là một thành công thương mại, vươn tới vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và là bài hát dance bán chạy nhất ở Mỹ trong cả hai năm 2002 và 2003. "Die Another Day" đã lọt vào bảng xếp hạng ở Canada, Ý, Romania và Tây Ban Nha và top ten ở một số quốc gia trên toàn thế giới.

“Die Another Day” chính là một phép ẩn dụ trong cuộc chiến của mỗi người với bản ngã của chính mình với những phân cảnh chiến đấu, vật lộn, gục ngã. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng khung cảnh bạo lực của Madonna được xem là miêu tả sự hỗn loạn của cô đối với cuộc hôn nhân đối với diễn viên Sean Penn.

“John Wayne” – Lady Gaga

"John Wayne" là một bài hát cho album phòng thu thứ năm của cô, Joanne (2016). MV đã nhận được phản hồi tích cực khi nghe lại những video cũ của Gaga và lấy cảm hứng từ những bộ phim hành động.

Lời bài hát của ca khúc ám chỉ đến việc hút cần sa , kết hợp với cảm xúc và kháo khát được yêu những người đàn ông hoang dã. Gaga tiết lộ rằng với "John Wayne", cô khám phá nhu cầu mãnh liệt của mình để đuổi theo những người đàn ông hoang dã, hấp dẫn.

MV không quá thành công về mặt thương mại, nhưng bù lại nó đem cho cô những lời khen tích cực của giới phê bình. Thậm chí, nhiều nhà phê bình cho rằng Lady Gaga đã khai quật lại hào quang của mình bằng cách tạo dựng lại những thành tựu theo phong cách hoàn toàn mới.

"Hold It Against Me" – Britney Spears

Hold It Against Me là một trong những hit bự trích từ album phòng thu thứ 7 có tên Femme Fatale của Britney Spears. Ca khúc với giai điệu mạnh mẽ cùng ca từ nóng bỏng đã giúp Britney đoạt ngôi vị quán quân trên BXH đĩa đơn của Mỹ.

Ý tưởng chính của MV thể hiện cuộc đời của Britney là sự nổi tiếng, thất bại rồi “phục hưng” của "công chúa nhạc pop".

“IDGAF” - Dua Lipa

"IDGAF" (viết tắt của "I don't give a fuck") là một bài hát của ca sĩ người Anh Dua Lipa từ album studio đầu tay cùng tên của cô (2017).

Video âm nhạc cho "IDGAF" được đạo diễn bởi Henry Scholfield, với sự chỉ đạo nghệ thuật của Scholfield và Mosaert.

Theo Scholfield, ý tưởng đằng sau video là thể hiện ý thức trao quyền cảm xúc của mình cho người khác. Lipa nói rằng đoạn video nói về "bên mạnh hơn và yếu hơn của bạn chiến đấu với nhau chỉ để nhận ra rằng tình yêu là điều giúp bạn vượt qua mọi phiền toái trong cuộc sống”. Có thể nói, MV này khá “nhẹ đô” so với danh sách này.

“Look What You Made Me Do” – Taylor Swift

Trên thực tế, “Look What You Made Me Do” không hẳn là câu chuyện miêu tả cuộc chiến của bản thân hay khao khát thú tính của con người. Tuy nhiên, concept của Taylor Swift cũng khá thú vị như một tham chiếu về việc thay đổi phong cách để trở thành một kẻ khác.

Nội dung MV và lời ca khúc miêu tả các vấn đề khác nhau trong việc xây dựng danh tiếng của Taylor Swift. Bên cạnh đề cập đến những scandal và thù hằn trong showbiz của Taylor Swift, cô cũng góp phần nhấn mạnh sự thay đổi phong cách, trao quyền cho sự nổi loạn và biến mình trở thành “rắn độc”.

Về mặt thương mại, "Look You You Made Me Do" đã đứng đầu bảng xếp hạng tại Úc, Canada, Ireland, Israel, Nhật Bản, Lebanon, Malaysia, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nó cũng đã nhận được chứng nhận Bạch kim tại Úc, Canada, Ý, Thụy Điển và Hoa Kỳ.