Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi sajaegi không còn là chuyện riêng của ngành giải trí: Hanteo nộp đơn lên chính phủ xin điều tra nghi án gian lận của MOMOLAND

Với hành động quyết liệt chưa từng có của Hanteo, dư luận đã và đang ủng hộ bảng xếp hạng này hết mình với mong muốn công lý phải được thực thi, và giải thưởng phải được trả lại cho những người thật sự xứng đáng.

Nghi án sajaegi của MOMOLAND hiện đang là tâm điểm bàn tán của cả làng giải trí. Nhưng giờ đây, nó thậm chí còn vượt qua ranh giới của những vấn đề giải trí đơn thuần khi Hanteo Chart quyết định nộp đơn lên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc xin mở cuộc điều tra chính thức để làm rõ những cáo buộc thao túng doanh số album bán ra của nhóm nữ này trong thời gian qua.

Hanteo nộp đơn xin điều tra nghi vấn sajaegi của MOMOLAND

Vào ngày 22 tháng 2 vừa qua, đã có thông báo khẳng định Hanteo Chart sẽ nộp đơn vào ngày 26 tháng 2 để yêu cầu điều tra bổ sung về cáo buộc sajaegi có liên quan đến doanh số mini album "GREAT!" của MOMOLAND. Một nguồn tin từ Hanteo Chart cho biết: "Khi có sản phẩm được bán ra tại một cửa hàng có chứng nhận từ Hanteo Chart, nó sẽ tự động được phản ánh trên bảng xếp hạng sau khi hệ thống máy tính của chúng tôi tính tổng doanh số. Kể từ khi những nghi ngờ và tranh cãi nổ ra liên quan số lượng album bán được, cửa hàng trong vụ việc không thể cung cấp bằng chứng rõ ràng về doanh số bán hàng, và chúng tôi đã đưa ra quyết định nộp đơn xin điều tra sau khi xác định rằng vụ việc này có thể khiến công chúng mất lòng tin vào bảng xếp hạng của chúng tôi". 

Nguồn tin từ Hanteo còn cho biết thêm rằng: "Cũng có những lo ngại cho rằng vụ việc sẽ có tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc nếu những cáo buộc này không được làm sáng tỏ".

Hanteo nộp đơn xin điều tra nghi vấn sajaegi của MOMOLAND

Vụ ồn ào sajaegi này bắt đầu bùng nổ cách đây khoảng 10 ngày, khi MOMOLAND bất ngờ dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số album hàng ngày của Hanteo vào ngày 12 tháng 2 trong sự ngỡ ngàng của đông đảo khán giả. Theo dữ liệu của Hanteo Chart, "GREAT!" đã bán được 8.261 bản chỉ trong 1 ngày, gần gấp đôi tổng số album mà MOMOLAND bán được trong suốt tháng 1. Những nghi vấn sajaegi càng có cơ sở hơn khi chỉ 1 ngày trước đó, nhóm chỉ bán được khoảng 12 bản, và doanh số 2 ngày sau đó chỉ vỏn vẹn đúng... 3 bản. Những con số này đã dẫn đến những lời buộc tội rằng, công ty quản lý của MOMOLAND đã thao túng doanh số album để giúp nhóm gia tăng thứ hạng trên các chương trình âm nhạc.

Duble Kick Company sau đó đã phản hồi bằng cách phủ nhận những cáo buộc cho rằng công ty đã mua album của MOMOLAND với số lượng lớn. Công ty này tuyên bố, sau khi điều tra vụ việc, họ xác định được rằng doanh số album của MOMOLAND tăng đột biến như vậy là nhờ thông báo nhóm sẽ tiến hành quảng bá ở Nhật.

Hanteo nộp đơn xin điều tra nghi vấn sajaegi của MOMOLAND

Mặc cho công ty đã lên tiếng phủ nhận, phản ứng tiêu cực của dư luận vẫn tiếp tục gia tăng chóng mặt. Chính vì thế, Hanteo Chart đã gửi một yêu cầu chính thức đề nghị cửa hàng nắm giữ hơn 90% doanh số album bán ra của MOMOLAND phải cung cấp đầy đủ chi tiết và bằng chứng về việc bán hàng của họ. Mặc dù cửa hàng này đã nộp các tài liệu liên quan vào ngày 19 tháng 2, nhưng Hanteo Chart sau đó đã xác định rằng vẫn thiếu những chứng cớ cụ thể so với nhiều trường hợp tương tự, và yêu cầu phía cửa hàng phải bổ sung thêm thông tin. Khi cửa hàng này không thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng, Hanteo Chart quyết định nộp đơn lên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch để điều tra tới cùng.

Một người phát ngôn của Hanteo Chart nhận xét: "Chúng tôi mong mọi người hiểu rằng sẽ rất khó để tiết lộ tên của cửa hàng ngay lúc này do các điều khoản trong hợp đồng giữa hai bên. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết tất cả những nghi ngờ này bằng cách thực hiện hành động thích hợp theo phán quyết của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Nếu cần thiết, chúng tôi nhất định cũng sẽ sử dụng đến hành động pháp lý". 

Hanteo nộp đơn xin điều tra nghi vấn sajaegi của MOMOLAND

Hành động quyết liệt chưa từng có của Hanteo đã nhận được sự đồng tình của đông đảo dư luận. Rất nhiều người khẳng định họ đang dần lấy lại lòng tin vào Hanteo sau quyết định này của bảng xếp hạng: "Nhóm này tiêu thiệt rồi ㅋㅋ Hanteo đang yêu cầu điều tra kìa ㅋㅋ ㅋㅋㅋ", "Làm tới luôn điiiiiiiiii", "Tự nhiên thấy hạnh phúc khi Hanteo làm quyết liệt như vậy ghê ㅠㅠ Hãy trả lại giải thưởng cho những người xứng đáng", "Điều tra thôi nào!!", "Bắt đầu có lòng tin trở lại vào Hanteo rồi đấy ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ", "Nếu doanh thu của MOMOLAND trở lại bình thường thì toàn bộ thứ hạng của họ sẽ rơi xuống đáy Hanteo, tôi chắc chắn Hanteo cũng biết rõ điều đó. Điều quan trọng hơn là những nghệ sĩ khác vẫn đang làm việc rất chăm chỉ để quảng bá cho ca khúc của họ, nhưng cuối cùng họ lại bị ảnh hưởng nặng nề vì những nghi ngờ này", "Công lý cuối cùng cũng sẽ thắng thôi", "Ủng hộ Hanteo",...

Hanteo nộp đơn xin điều tra nghi vấn sajaegi của MOMOLAND

Vào ngày hôm qua, MOMOLAND cũng vừa giành chiếc cúp thứ 4 trong đợt quảng bá "BBoom BBoom". Đây vốn dĩ là điều đáng mừng, thế nhưng chiếc cúp này của MOMOLAND lại vấp phải hàng loạt phản ứng tiêu cực từ công chúng bởi nhiều người tin rằng đây là chiến thắng có được nhờ sajaegi. Có thể nói, những cáo buộc gian lận doanh số album đã và đang có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến MOMOLAND, mặc dù nhóm chỉ vừa được chủ ý trong thời gian gần đây.