Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi nữ Idol tự tay làm đạo diễn cho MV của mình: Billie Eilish đơn giản mà rợn người, Taylor Swift quá thâm sâu

Đây là một số MV do chính Idol tự lên ý tưởng và thực hiện. Bạn thích video âm nhạc nào nhất?

Billie Eilish - “xanny”

"Xanny" là một bài hát của Billie Eilish, nằm trong album đầu tay của cô là “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” (2019). Về mặt âm nhạc, nó được mô tả là một bản pop ballad được truyền cảm hứng bởi một số nghệ sĩ trong quá trình sáng tạo ca khúc, đáng chú ý nhất là Frank Sinatra. Về mặt ca từ, Eilish đề cập đến vấn đề lạm dụng chất gây nghiện ở thanh thiếu niên.

MV được xây dựng với hình ảnh Billie Eilish được xem như một chiếc gạt tạn. Video đã được các nhà phê bình âm nhạc đón nhận tích cực khi phát hành. Trong khi Elizabth Aubrey của NME gọi nó là "ám ảnh". Bên cạnh đó, sự nữ tính của cô trong sản phẩm này cũng được đánh giá cao.

Taylor Swift – “The Man”

“The Man” là ca khúc nằm trong album “Lover” của Taylor Swift. Một video âm nhạc chính thức của "The Man" được phát hành vào ngày 27 tháng 2 năm 2020, được xem là video đầu tay do chính Taylor Swift làm đạo diễn. MV được giới phê bình khen ngợi hết lời cho ý tưởng của nó và sự biến đổi của Taylor Swift thành một người đàn ông. Nó đã được đề cử cho hạng mục “Video of the Year”, “Video for Good”, và “Best Direction” của MTV Music Awards năm 2020.

Miley Cyrus – “Midnight Sky”

"Midnight Sky" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Miley Cyrus, được phát hành vào ngày 14 tháng 8 năm 2020. Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm nhanh chóng trở thành một hit lớn và nhận được lời khen của công chúng.

Một video âm nhạc tự đạo diễn kèm theo cho "Midnight Sky" được phát hành vào ngày 14 tháng 8 năm 2020, bao gồm nhiều bối cảnh khác nhau. Miley Cyrus chia sẻ Pat Benatar và David Bowie là nguồn cảm hứng cho MV này. Theo Lauren Valenti của Vogue, video ca nhạc cho thấy Cyrus mở ra một kỷ nguyên thẩm mỹ mới, quay trở lại sự hào nhoáng và nổi loạn cuối những năm 1970.

Lana Del Rey – “Video Games”

"Video Games" là một bài hát được thu âm bởi Lana Del Rey cho album “Born to Die” (2012). Bài hát được coi là "hit đột phá" của Lana Del Rey và thành công về mặt thương mại. “Video Games” cũng được đưa vào cuốn sách 1001 bài hát bạn phải nghe trước khi chết.

Video âm nhạc cho “Video Games” được đạo diễn và chỉnh sửa bởi Lana Del Rey. Nó có các video clip về vận động viên trượt ván, phim hoạt hình và cảnh quay từ các bộ phim cũ. Tuy rất đơn giản, nhưng nó đã được nhận xét là vô cùng độc đáo. Ian Cohen của Pitchfork nhận xét rằng video âm nhạc phù hợp với cảm xúc lãng mạn và trầm cảm của nó.

Lady Gaga - “Marry the Night”

“Marry the Night” là ca khúc nằm trong album “Born to die” của Lady Gaga. Các nhà phê bình đánh giá khá tích cực với "Marry the Night". Một số cho rằng bài hát cũng chịu ảnh hưởng bởi nhạc disco của Italy.

Video âm nhạc của "Marry the Night", dài hơn 13 phút, được đạo diễn bởi Lady Gaga và quay phim tại Thành phố New York. Nó mô tả việc cô điên dại sau khi bị hãng đĩa Def Jam sa thải, với cảnh trong bệnh viện, trong vũ trường, trong căn hộ của cô và trong bãi đậu xe. Video được đánh giá rất cao về cốt truyện.

Beyoncé – “7/11”

"7/11" là một bài hát được thu âm bởi ca sĩ người Mỹ Beyoncé từ album phòng thu thứ năm của cô Beyoncé (2013).

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2014, một video âm nhạc cho bài hát đã được phát hành trên tài khoản YouTube chính thức của Beyoncé. Clip được quay theo phong cách trực quan tại gia với cảnh ca sĩ nhảy múa tại nhiều địa điểm khác nhau: sân, ban công, phòng khách sạn và phòng tắm.

Tuy rất đơn giản, nhưng phần video nhận được cơn mưa của giới phê bình. Video đã được Pitchfork đưa vào danh sách 20 Video âm nhạc hay nhất năm 2014.