Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi những bản kiến nghị gửi chính phủ bị đẩy đi quá xa: Gần 5.000 người ký tên kêu gọi 'tử hình' một idol vì xem livestream của một BJ bị ghét bỏ

Chưa bao giờ, cả Hàn Quốc nói chung và làng giải trí nước này nói riêng lại trở nên 'bội thực' với quá nhiều bản kiến nghị gửi đến Nhà Xanh như lúc này.

Kể từ sau khi chính phủ Hàn Quốc đề ra chủ trương cho phép người dân nước này kiến nghị lên Nhà Xanh những vấn đề mà họ mong muốn được giải quyết, ngày càng có nhiều đơn đề nghị xuất hiện tràn lan có liên quan đến hàng loạt sự việc khác nhau. Theo quy định, nếu một bản kiến nghị nhận được 200.000 chữ ký trong vòng 1 tháng, chính phủ sẽ giải quyết yêu cầu được đề ra trong đó. Tuy nhiên, có vẻ như chủ trương này của chính phủ Hàn Quốc đang ngày càng bị cư dân mạng đẩy đi quá xa so với mục đích ban đầu, khi mà thời gian gần đây người ta nhận thấy sự xuất hiện của quá nhiều bản kiến nghị với nội dung kỳ quặc, thậm chí là bôi nhọ hay xúc phạm danh dự người nổi tiếng.

netizen đòi chính phủ tử hình Lee Hong Ki vì xem livestream của BJ Chulgoo

Nạn nhân mới nhất của "phong trào" kiến nghị này chính là Lee Hong Ki của F.T.Island. Gần đây, cư dân mạng bắt đầu bày tỏ phản ứng bức xúc dữ dội với Lee Hong Ki sau khi phát hiện thành viên F.T.Island có mặt trong chatroom livestream của BJ Chulgoo. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu không xem xét đến một thực tế rằng, Chulgoo là một BJ bị cư dân mạng ghét bỏ, lên án nặng nề vì những phát biểu gây tranh cãi trong những buổi livestream của mình, chẳng hạn như nhận xét xúc phạm đối với người nhận trợ cấp xã hội của chính phủ, chế nhạo các phong trào dân chủ, hay kích động bạo lực đối với phụ nữ,....

netizen đòi chính phủ tử hình Lee Hong Ki vì xem livestream của BJ Chulgoo

Với việc phát hiện Lee Hong Ki có mặt trong chatroom livestream của Chulgoo, cư dân mạng bắt đầu lên tiếng cáo buộc nam thần tượng ủng hộ một BJ bị cả xã hội lên án. Phản ứng của netizen nghiêm trọng đến mức ngay sau đó, một bản kiến ​​nghị gửi Nhà Xanh đã được tạo ra, kêu gọi "tử hình" Lee Hong Ki. Đáng nói hơn, chỉ sau một thời gian ngắn kể từ lúc được tạo ra, bản kiến ​​nghị có tiêu đề "Chúng tôi kêu gọi tử hình Hong Ki" đã nhận được đến gần 5.000 chữ ký, thể hiện sự đồng tình của một bộ phận netizen với lời đề nghị hoang đường này.

netizen đòi chính phủ tử hình Lee Hong Ki vì xem livestream của BJ Chulgoo

Đối mặt với thái độ chỉ trích nặng nề từ cư dân mạng, Hong Ki sau đó đã lên tiếng phản hồi trên Instagram cá nhân, phủ nhận toàn bộ những cáo buộc cho rằng anh ủng hộ BJ Chulgoo. Thành viên F.T.Island viết: "Ayee, mọi người khiến tôi phát điên lên mất thôi. Tôi không hề xem BJ Chulgoo trong khi anh ta livestream về những điều các bạn ghét bỏ quá nhiều, tôi chỉ tình cờ xem trong khi đang lướt qua một vài thứ vào buổi sáng. Và bây giờ thì mọi người nói rằng đã mất hết cảm tình dành cho tôi sao? Nếu hiểu rõ tôi, các bạn sẽ biết tôi không phải là loại người như vậy, vậy thì tại sao các bạn lại cảm thấy bối rối và yêu cầu một lời giải thích từ tôi? Tôi cũng chẳng thể làm gì được nếu các bạn cảm thấy không còn cảm tình với tôi nữa. Nhưng tôi không phải là người như vậy, thế nên chúng ta đừng nói về chủ đề này nữa". 

Mặc dù Lee Hong Ki đã chính thức lên tiếng trên Instagram, nhưng có lẽ cư dân mạng vẫn không cảm thấy thỏa mãn trước lời giải thích của anh. Một số người thậm chí còn tạo ra một bản kiến ​​nghị khác gửi lên chính phủ, với tiêu đề "Yêu cầu trừng phạt người nổi tiếng có thái độ kiêu ngạo Lee Hong Ki". Bản kiến ​​nghị được bắt đầu vào ngày 22 tháng 5 và kết thúc vào ngày 21 tháng 6, nhưng đến nay chỉ mới có 9 người ký tên đồng tình.

netizen đòi chính phủ tử hình Lee Hong Ki vì xem livestream của BJ Chulgoo

Cảm thấy bức xúc trước những yêu cầu vô lý của cư dân mạng và có thể là anti-fan, người hâm mộ của Lee Hong Ki đã chung tay tạo ra một bản kiến ​​nghị phản đối, yêu cầu gỡ bỏ tất cả những lá đơn chống lại Lee Hong Ki. Bản kiến nghị có tiêu đề: "Xin hãy hủy bỏ những thỉnh cầu chống đối người nổi tiếng và ca sĩ Lee Hong Ki" đến nay đã có hơn 10.000 chữ ký từ người hâm mộ trong và ngoài nước của nam thần tượng. Dù vậy, cuộc chiến kiến nghị hỗn loạn và không có hồi kết này chỉ khiến dư luận lắc đầu ngán ngẩm.

netizen đòi chính phủ tử hình Lee Hong Ki vì xem livestream của BJ Chulgoo

Lee Hong Ki không phải là thần tượng đầu tiên bị cư dân mạng đề nghị "án tử hình" gửi lên chính phủ. Cách đây vài ngày, "tình đầu quốc dân" Suzy cũng phải đối mặt với tình huống tương tự khi một bộ phận nam giới Hàn Quốc bày tỏ sự bức xúc với việc cô lên tiếng ủng hộ nữ quyền thông qua hành động ký tên ủng hộ đòi lại công bằng cho nữ YouTube bị quấy rối tình dục Yang Ye Won.

Bạn nghĩ gì về tình huống vừa xảy ra với Lee Hong Ki?