Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi những bản hit nghe rất ‘ngôn tình’, cho đến khi bạn nhận ra câu chuyện đằng sau… ngược lại hoàn toàn

Có những bản hit rất thú vị và đáng yêu với nhịp điệu bắt tai. Tuy nhiên, khi biết được ý nghĩa đằng sau nó, bạn sẽ suy nghĩ lại.

“Hey Ya!” - Outkast và André 3000: Nói về mối quan hệ tình cảm mong manh

"Hey Ya!" là một bài hát được biểu diễn bởi nhóm hip-hop người Mỹ Outkast và André 3000. Nhạc phẩm này nhanh chóng trở thành thành công thương mại, đạt vị trí số một tại Úc, Canada, Na Uy, Thụy Điển và Hoa Kỳ.

Khi nghe qua ca khúc, bạn sẽ nghĩ rằng đó là một nhạc phẩm rất vui vẻ. Nhưng ý nghĩa của “Hey Ya!” lại hoàn toàn ngược lại. Lời của bản hit này nỗi về những nghi ngờ, lo âu cho một mối quan hệ lãng mạn. Đặc biệt hơn, nhân vật cũng trăn trở: “Nếu không thứ gì là mãi mãi, thì tình yêu có gì đặc biệt để trở thành ngoại lệ?”

Hozier – “Cherry Wine”: Ca khúc về bạo lực gia đình

"Cherry Wine" là một bài hát của Hozier phát hành vào tháng 2 năm 2016 dưới dạng đĩa đơn cuối cùng trong album 2014 Hozier.

Giai điệu của ca khúc rất êm đềm, dịu dàng, nhưng thật ra “Cherry Wine” nói về bạo lực gia đình và doanh thu từ các lượt tải xuống cho các tổ chức từ thiện chống bạo lực.

The Weeknd – “In The Night”: Câu chuyện về lạm dụng phụ nữ

"In the Night" là một bài hát của ca sĩ người Canada The Weeknd trong album phòng thu thứ hai của anh, “Beauty Behind the Madness” (2015). Ca khúc với lời hát rất ngọt ngào, nhưng thực ra đây là câu chuyện về một người phụ nữ bị lạm dụng.

Bài hát đã được các nhà phê bình đón nhận cả về giai điệu đậm chất Michael Jackson cùng với lời hát đậm chất thời sự.

Taylor Swift – “The Story of Us”: Ca khúc về nỗi đau tình ái

“The Story Of Us” có một giai điệu vô cùng vui nhộn. Tuy nhiên, lời bài hát lại hoàn toàn khác. Ca khúc miêu tả một cuộc tình cay đắng, và cả hai phải gặp gỡ nhau trong một không gian.

Bản hit này được Taylor Swift viết cho Taylor Lautner khi cả hai có mặt trong cùng một lễ trao giải: “Chúng tôi nghĩ cả hai đều có rất nhiều điều để nói, nhưng khoảng cách lúc đó rất xa, đến tận sáu ghế. Mỗi người đều phải tỏ ra rằng họ không quan tâm đối phương đang ở đây.”

M.I.A - "Paper Planes": Viết về chủ nghĩa tư bản và người nhập cư

"Paper Planes" là một bài hát được viết và thu âm bởi nghệ sĩ hip hop người Anh MIA cho album phòng thu thứ hai của cô, Kala (2007). Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã nhanh chóng tạo nên thành công thương mại lớn. Nó đạt vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, được chứng nhận bạch kim ở Anh và một số quốc gia khác.

Giai điệu của “Paper Planes” rất vui tươi, tuy nhiên lời của ca khúc lại nói về chủ nghĩa tư bản và người nhập cư.

Maroon 5 – “Misery”: Một mối quan hệ đang dần mất đi

"Misery" là một bài hát của ban nhạc Mỹ Maroon 5. Nó được phát hành vào ngày 22 tháng 6 năm 2010 bởi A & M Octone Records, là đĩa đơn đầu tiên trong album phòng thu thứ ba của họ Hands All Over (2010).

Bài hát nghe rất vui nhộn, tuy nhiên nội dung của nó hoàn toàn không như vậy. “Misery” nói về một mối quan hệ đang dần mất đi, và nhân vật đang cố gắng để cứu vãn nó. Tuy nhiên, điều đó là không thể. Bài hát nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc khi nhiều người cho rằng nó đang dần chạm đến sự hoàn hảo của nhạc pop.