Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi những bản hit ai cũng thuộc tên bị ‘tuýt còi’ bởi vô số lý do… kì quặc!

Không phải bất kì bản hit nào đình đám cũng được chiếu rộng rãi. Một số ca khúc đã bị cấm tại một số quốc gia vì nhiều lý do.

Ariana Grande, The Weeknd – “Love Me Harder”: Hạn chế phát sóng tại Indonesia

"Love Me Harder" là một bài hát được ghi lại bởi ca sĩ người Mỹ Ariana Grande và ca sĩ người Canada The Weeknd. Lời bài hát đề cập đến tình dục một cách khéo léo.

Tuy rất nổi tiếng trên toàn cầu, nhưng ca khúc này đã bị hạn chế phát sóng tại Tây Java của Indonesia, vốn là một khu vực cực kỳ bảo thủ của đất nước. Lý do đưa ra là lời bài hát rất khiêu dâm và tục tĩu.

Bên cạnh đó, hàng loạt các ca khúc đình đám như “Shape Of You” của Ed Sheeran hay Rihanna cũng bị cấm cùng với Ariana Grande. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Indonesia nổi tiếng là cổ hũ và bảo thủ.

Luis Fonsi và Daddy Yankee  - “Despacito”: Bị cấm chiếu tại Malaysia

“Despacito” không còn quá xa lạ với những tín đồ điện ảnh. Với tiết tấu hấp dẫn, kết hợp với màn trình diễn của Justin Bieber, bản hit nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu và trở thành một trong những MV được xem nhiều nhất trên Youtube.

Tuy nhiên, với ca từ đậm chất nhục dục, ca khúc bị cấm chiếu tại Malaysia. Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia - ông Salleh Said Keruak - cho biết lời bài hát Despacito bị nhiều người đánh giá là dung tục. Sau khi kiểm duyệt, cơ quan quản lý đã yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình Malaysia (RTM) lập tức không phát ca khúc này.

Backstreet Boys - "I Want It That Way": Bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Đây được xem là một trong những ca khúc đình đám nhất của Backstreet Boys. Bài hát đã đứng đầu bảng xếp hạng ở 25 quốc gia. Đây là một bản pop ballad với nội dung đề cập đến một mối quan hệ căng thẳng bởi những vấn đề về khoảng cách địa lý hoặc cảm xúc.

Vào ngày 19 tháng 8 năm 2011, Bộ Văn hóa Trung Quốc đã công bố danh sách 100 bài hát bắt buộc phải xóa khỏi Internet mà không nếu rõ lý do.

Một số người cho rằng, lý do bị cấm là do lời ca khúc quá… mơ hồ.

PSY - “Gentleman” : Bị cấm chiếu tại Hàn Quốc

"Gentleman" là một bài hát K-pop của nhạc sĩ Hàn Quốc Psy phát hành vào ngày 12 tháng 4 năm 2013. Bài hát đã có mặt trong danh sách các bảng xếp hạng đình đám, bao gồm cả Billboard Hot 100.

MV “Gentleman” của PSY đã bị đài KBS liệt vào danh sách đen, và gắn mác “không thích hợp để phát sóng”. Phía KBS cho biết “Gentleman” chứa những cảnh quay miêu tả hành động “phá hoại các công trình xã hội”. Cụ thể đó là cảnh Psy đá văng chiếc biển “Cấm đậu xe” trên đường đi ngay ở những giây đầu MV.

Taylor Swift – “You Need To Calm Down”: Bị cấm chiếu một số quốc gia do ủng hộ LGBT

Chỉ vừa mới ra mắt, ca khúc “You Need To Calm Down” của Taylor Swift nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trong thị trường âm nhạc thế giới, đồng thời khôi phục lại lòng tin của giới phê bình. Tuy nhiên, ca khúc lại bị cấm chiếu ở một số quốc gia do ủng hộ cộng đồng LGBT.

Cụ thể, "You Need To Calm Down" đã không được phép xuất hiện tại những quốc gia như: Brunei, Sudan, Nigeria, Ả Rập Xê Út,… Mặc dù Taylor Swift đã rất cố gắng và nỗ lực để thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho cộng đồng này, nhưng xem ra đây thật sự không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là ở những quốc gia có trình độ nhận thức về LGBT khá thấp kém.