Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi người Hàn có một đêm 'thao thức' vì BTS sau kỳ tích 2 lần liên tiếp 'Dynamite' đạt No.1 BXH Billboard Hot 100

Một lần nữa, netizen Hàn Quốc lại chứng kiến giây phút BTS làm nên lịch sử với 2 lần liên tiếp dẫn đầu BXH Billboard Hot 100.

Tuần trước vào ngày 31/8 (giờ Mỹ), 'Dynamite' đã giúp BTS đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và nghệ sĩ châu Á thứ 2 có thể đạt No.1 tại BXH Billboard Hot 100. Những tưởng tuần này họ sẽ khó đánh bại bản hit 'WAP' của Cardi B và rơi khỏi ngôi vị quán quân nhưng điều đó lại không xảy ra.

Vào sáng ngày 8/9 (giờ Mỹ), Billboard chính thức thông báo rằng 'Dynamite' đã tiếp tục đứng đầu Hot 100 tuần này. Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã đạt được 17,5 triệu lượt stream tại Mỹ và 182.000 lượt tải bài hát (doanh số) trong tuần kết thúc vào ngày 3/9. Bài hát cũng có về 16 triệu lượt thính giả lắng nghe trên sóng radio trong tuần tính đến hết ngày 6/9, tăng đến 38% so với con số 11,6 triệu lượt của tuần trước.

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này. 

Như vậy, BTS đã thiết lập nên hàng loạt cột mốc và kỷ lục mới nhờ vào việc dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp kể từ khi phát hành bài hát. Trong số này có thể kể đến 2 thành tích nổi bật như: 'Dynamite' là bài hát đầu tiên của một nhóm nhạc trong thập kỷ này có màn debut tại No.1 BXH Billboard Hot 100 và trụ vững trong tuần tiếp theo, cũng như 'Dynamite' là bài hát đầu tiên tại Mỹ trong hơn 4 năm qua có thể đạt doanh số tối thiểu 180.000 lượt tải trong 2 tuần liên tiếp. 

BTS - 'Dynamite' MV

Chỉ riêng việc trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có được No.1 Billboard Hot 100 đã là điều rất đáng nể, tuy nhiên những gì BTS làm được thậm chí còn vượt xa ngoài dự kiến. Đây cũng là lý do vì sao mà nhiều netizen Hàn Quốc đã thật sự có một đêm 'thao thức' trong sự phấn khích và tự hào về thành tích của nhóm nhạc nhà Big Hit.

Được biết thông tin Billboard đưa ra là vào khoảng 23h đêm tại Hàn Quốc, nhưng dường như giới truyền thông và công chúng đã quá phấn khích đến mức dù là nửa đêm về sáng thì các chủ đề về BTS vẫn thu hút hàng trăm bài báo, chủ đề diễn đàn, thông điệp trên SNS với hàng ngàn bình luận. 

Truyền thông đưa tin 'khẩn cấp', tin thời sự cũng lên luôn trong ngày

Mặc dù đã là nửa khuya nhưng cũng như lần trước, giới truyền thông Hàn vẫn túc trực để chờ đợi công bố thứ hạng tuần này tại Hot 100 của 'Dynamite'. Ngay khi thứ hạng chính xác vừa được đăng tải, nhiều kênh tin tức đã cập nhật ngay để người dân tại xứ Kim chi có thể đọc được. 

Trang chủ Naver đưa ngay tin BTS đạt No.1 Hot 100 2 tuần liên tiếp và gắn thêm chữ 'Breaking News'. 

Yonhap News đưa tin về BTS ngay khi Billboard vừa công bố. Bản tin được gắn chữ 'KHẨN CẤP'. Nội dung tin cũng đã thể hiện rõ sự ngắn gọn của tính chất 'khẩn cấp': '(KHẨN) BTS đã đứng đầu BXH Billboard Hot 100 2 tuần liên tiếp. Hết.'

 

Ngay trong bản tin lúc 23h đêm ngày 8/9, Yonhap News đưa luôn tin về thành tích của BT và gắn chữ 'Breaking News' (Tin nóng - dạng tin tức thường được phát sóng luôn trong bản tin ngay khi nhận được mà không có kế hoạch từ trước) 

YTN cũng đưa tin về BTS ngay trong bản tin thời sự đêm khuya của mình.

 

Tin tức về BTS phủ sóng toàn bộ các bản tin buổi sáng tại Hàn Quốc hôm nay (9/9). 

Netizen Hàn không thể ngừng nhắc về thành tích của BTS

Ngay sau khi Billboard xác nhận thứ hạng của BTS, hashtag #BTS_Dynamite đã chỉ mất chưa đầy 20 phút để leo lên Top Trending Twitter tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bài viết về nhóm cũng 'mọc lên như nấm sau mưa' tại nhiều diễn đàn như Pann, Theqoo, Instiz v...v... Trong đó tại Theqoo, bài viết liên quan đến No.1 của 'Dynamite' đã ghi nhận gần 2000 bình luận.

Chiếc GIF với câu nói mà fan Hàn đang lan truyền: 'Làm sao? Nhìn tôi giống fan của 1 nghệ sĩ đạt No.1 Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp hay gì?'

Bên cạnh đó, một chủ đề khác cũng thu hút sự quan tâm của người dùng Theqoo khi liệt kê quốc tịch của những nghệ sĩ đạt No.1 Hot 100 trong năm 2020. Theo đó, netizen Hàn chỉ ra rằng nghệ sĩ Mỹ áp đảo như 'tường thành', sau đó là 4 lần từ các nghệ sĩ Canada và cuối cùng là Anh cùng Hàn Quốc mỗi nước có một đại diện. Điều này càng khiến Knet cảm thấy tự hào hơn nữa vì BTS đã vượt qua mọi rào cản của Kpop, của âm nhạc châu Á để có thể chạm đến No.1 Hot 100 đến 2 lần. 

Bảng thống kê quốc tịch của những nghệ sĩ đạt No.1 Billboard Hot 100 trong năm 2020. Duy nhất BTS là nghệ sĩ châu Á và đến từ Hàn Quốc. Nước Anh cũng chỉ mới có một đại diện và cũng chỉ mới đạt được 1 lần No.1. Còn lại đa phần là Mỹ, rồi đến Canada. 

Dưới đây là một vài bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Tôi khóc mất rồi. Xin chúc mừng BTS và ARMY. 

- Wow, điên đảo thật sự! BTS đang viết lịch sử cho nền âm nhạc nước nhà rồi. 

- Tuần rồi tôi không khóc nhưng tuần này tôi khóc thật sự nè!

- Ôi trời, xin chúc mừng. Tôi không phải fan nhưng vì là người Hàn nên tôi rất tự hào về BTS.

- Tuyệt quá, idol của tôi sẽ được đi vào lịch sử. 

- Nhìn bảng quốc tịch lại càng nể, họ là người châu Á duy nhất. 

- Tôi có thể nói rằng BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đỉnh nhất. 

- Tôi phải thức xem cái này rồi mới an tâm đi ngủ được đó. 

- Nói thật là hạng 1 của tuần thứ 2 mới là đỉnh nhất ấy. Thông thường sẽ bị freefall nhưng BTS lại vượt qua được điều đó.

- Ngay cả khi đọc thấy rồi mà tôi còn chưa dám tin vào mắt mình. BTS chính là niềm tự hào của Hàn Quốc. 

- Cá nhân tôi thấy điều này còn tuyệt vời hơn giành huy chương vàng Olympic nữa. BTS đích thị là niềm tự hào và báu vật của Hàn Quốc. 

- Làm sao? Nhìn tôi giống fan của 1 nghệ sĩ đạt No.1 Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp hay gì?..

Một lần nữa xin chúc mừng BTS và fandom ARMY với thành tích lịch sử này.