Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi nghệ sĩ US-UK... ‘bầm dập tơi tả’ vì vướng phải điều cấm kị tôn giáo

Tôn giáo vẫn là phạm trú gây tranh cãi mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả âm nhạc. Rất nhiều sao US-UK đã vướng phải xúc phạm tôn giáo khi họ không hiểu hết về sự đa dạng tín ngưỡng.

Madonna: Màn trình diễn báng bổ Thiên Chúa giáo

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao nhạc pop từng theo đạo Thiên chúa gây tranh cãi. Madonna đã trình diễn trước 75 ngàn cổ động viên tại sân vận động Olympic Stadium ở Rome. Trong buổi trình diễn, cô sẽ gắn mình lên một chiếc thập tự có gương phản chiếu và đội một vòng gai giả trên đầu khi hát ca khúc Live to Tell.

Madonna: Màn trình diễn báng bổ Thiên Chúa giáo

Không mấy ai ngạc nhiên khi việc dựng lại cảnh Chúa Jesus Christ bị đóng đinh câu rút đã bị các quan chức cao cấp của Giáo Hội Thiên Chúa La Mã lên án.

Lady Gaga: Xúc phạm tôn giáo trong “Judas”

Judas là đĩa đơn chính thức thứ hai trong album Born This Way của Lady Gaga. MV được đầu tư với với kỹ thuật quay dựng hiện đại nhưng sẽ không xảy ra tranh cãi nếu Lady Gaga không có phần hoá thân thành Mary Magdelene – nhân vật gây tranh cãi trong giới nghiên cứu lịch sử tôn giáo xưa.

Ông Bill Donohue, chủ tịch Liên đoàn Công giáo lớn nhất ở Mỹ đã cáo buộc Lady Gaga nhạo báng tôn giáo nhằm thúc đẩy sự nghiệp của mình.

Selena Gomez: Xúc phạm đạo Hindu

Là một nghệ sĩ khá cẩn trọng trong vấn đề tôn giáo, tuy nhiên đôi khi Selena Gomez cũng không tránh được những thi phi.

Selena Gomez: Xúc phạm đạo Hindu

Selena Gomez chọn trang phục đỏ rực và vẽ hoa văn đỏ trên trán được cho là bindi (dấu hiệu phụ nữ theo đạo Hindu thường vẽ) để biểu diễn ca khúc "Come & Get It" tại lễ trao giải MTV Movie.

Ngay sau đó, nữ ca sĩ trẻ này bị chỉ trích dữ dội và người đứng đầu Hiệp hội Ấn Độ giáo toàn cầu trụ sở tại Mỹ đề nghị cô phải xin lỗi.

“Dấu bindi trên trán là truyền thống cổ xưa của Ấn Độ giáo và là một dấu hiệu tôn giáo. Đôi khi, nó được xem như con mắt thứ ba hay ngọn lửa. Đây là biểu tượng tín ngưỡng cần được tôn trọng. Biểu tượng này không dành cho những màn trình diễn quyến rũ, gợi cảm và càng không thể sử dụng như phụ kiện thời trang phù phiếm. Selena nên xin lỗi và tìm hiểu lại những nguyên tắc cơ bản của các tôn giáo trên toàn thế giới”- ông Rajan Zed - Chủ tịch Hiệp hội Ấn Độ giáo toàn cầu cho biết.

Katy Perry: “Dark Horse” dính cáo buộc xúc phạm tôn giáo

MV cũng có “tiền sử” vướng vào yếu tố tôn giáo. Hơn 65.000 tín đồ đạo Hồi đã ký vào một bản kiến nghị, yêu cầu nữ ca sĩ Katy Perry phải chỉnh sửa video ca khúc Dark Horse vì những hình ảnh mang tính chất “báng bổ” thánh Allah trong đó. Video có cảnh Katy Perry - trong vai một nữ thần Ai Cập - trừng phạt những kẻ theo đuổi mình bằng cách làm họ tan rã thành cát.

Một tín đồ đạo Hồi từ Bradford (Anh) - người khởi xướng đơn kiến nghị nói trên - đã phát hiện ra hình ảnh một trong những kẻ theo đuổi “nữ hoàng” Katy đeo chiếc dây chuyền có hình thánh Allah. Và nhanh chóng, Katy Perry đã chỉnh sửa lại để tránh búa rìu dư luận.

Kodak Black: Tranh cãi xung quanh MV “Tunnel Vision”

 

Kodak xuất hiện trong MV với phần rap đầy bức xúc trước cây thanh giá đang cháy phừng phực sau lưng. Một hình nộm treo cổ trên thánh giá cũng được dựng lại. Tuy nhiên, đối với những người theo đạo công giáo, cách làm của Kodak vô tình ảnh hưởng đến đức tin của họ.

Hiện tại, MV Tunnel Vision đạt hơn 200 triệu lượt xem trên YouTube.