Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi mà Trà My, Minh Béo vẫn đang 'kiếm fame' từ Corona, Hà Anh Tuấn đã trở thành sao Việt đầu tiên quyên góp phòng dịch COVID-19

Không trực tiếp quyên góp tiền mặt nhưng hành động của Hà Anh Tuấn cũng đủ khiến người hâm mộ tự hào.

Giữa tình hình ngày càng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 sau khi cả nước ghi nhận ca nhiễm thứ 44, Hà Anh Tuấn vừa trở thành ca sĩ đầu tiên ở Vpop tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm chuyển giao từ Đức cho Hà Nội, TP. HCM và Quảng Ninh nhằm phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch cho các y, bác sĩ tại 3 tỉnh, thành phố này. Tham gia chiến dịch cùng anh còn có 2 người bạn khác là đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng, với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta. 

Hà Anh Tuấn là sao Việt đầu tiên quyên góp hiện vật giúp phòng dịch COVID-19

Hà Anh Tuấn cùng những người bạn của mình vừa tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội, TP. HCM và Quảng Ninh

Hà Anh Tuấn là sao Việt đầu tiên quyên góp hiện vật giúp phòng dịch COVID-19 1

Hình ảnh được chụp từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh sau khi bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) hoàn tất công đoạn lắp máy

Được biết, chi phí cho 1 phòng cách ly áp lực âm này trung bình là 25.000 euro (xấp xỉ 650 triệu đồng). Toàn bộ chi phí lắp đặt đều được tài trợ bởi Hà Anh Tuấn, hai sáng lập viên của công ty Viet Vision và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn.

Nói về hành động quyên góp hiện vật chứ không phải tiền mặt của mình, Hà Anh Tuấn cho biết: "Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khỏe của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này".

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại, Hà Anh Tuấn chính là sao Việt đầu tiên bắt tay vào hành động thực tế nhằm hỗ trợ một phần công sức giúp Nhà nước ta chống dịch. Bên cạnh đó, nhiều người nổi tiếng khác cũng đã và đang thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch hay vận động tích cực cho người hâm mộ các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng giữa mùa dịch. 

Xem thêm sự kiện: Showbiz Việt thời Covid-19