Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi mà Long Hoàng còn chưa trở thành thực tập sinh chính thức của SM thì Việt Nam đã có nam chính đầu tiên trong một bộ phim Hàn Quốc

Bất ngờ hơn nữa là anh chàng này còn sở hữu thành tích học tập cực 'khủng' tại trường Đại học Daegu.

John Nguyễn (Nguyễn Đăng Cự - 1992), sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh và từng có thời gian học tập và làm việc tại khoa Quốc tế, trường Đại học Thái Nguyên. Nhờ một cơ duyên vào 6 năm về trước mà hiện tại John Nguyễn đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Daegu, ngành Kinh Tế học. Không chỉ đạt thành tích "khủng" tại trường Đại học mà anh còn bất ngờ được chọn vào vai nam chính trong drama "내 별명은 대토령" (Biệt danh của tôi là Đầu Đất) sản xuất bởi nhà đài KCTV. Phim dài 18 tập, được phát sóng trên kênh KCTV channel 7 Hàn Quốc.

nam chính người Việt đầu tiên trong phim Hàn Quốc

John Nguyễn chính là người Việt Nam đầu tiên được đảm nhận một vai chính trong drama Hàn Quốc

Nội dung phim kể về cuộc sống của một đứa con lai có bố Hàn và mẹ Việt, dành phần lớn thời gian sống ở Việt Nam cho tới sau này theo gia đình quay lại Hàn. Lấy bối cảnh gia đình đa quốc gia, phim nói lên sự khắc nghiệt trong môi trường doanh nghiệp đặc trưng chaebol (tài phiệt), đồng thời phản ánh sự phân biệt dân tộc vẫn còn khá nặng nề trong một xã hội tưởng chừng hiện đại như xứ sở kim chi. 

nam chính người Việt đầu tiên trong phim Hàn Quốc 1

Chia sẻ về cái duyên trở thành nam chính trong một bộ phim của Hàn Quốc, John Nguyễn cho hay: "cơ duyên đến từ một người bạn của mình khá nổi tiếng người gốc Phi hay xuất hiện trên các kênh truyền hình lớn của Hàn Quốc như KBS, SBS. Tháng 12 năm ngoái mình có về Việt Nam và nhận được cuộc gọi từ người bạn đó rằng: "Cậu có muốn thử sức đóng phim không?”. Và từ đó thì mình bắt đầu thấy hứng thú và nhận lời tham gia phim, tháng 2 vừa rồi mình quay lại Hàn thì đã gặp mặt đạo diễn và ekip làm phim. Đấy thế là bắt đầu thử sức trong vai diễn đứa con lai".

Dẫu là lần đầu tiên tham gia diễn xuất bằng tiếng Hàn nhưng bên cạnh sự bỡ ngỡ và thiếu kinh nghiệm, chính sự chân thật trong lối diễn lại đem đến sự mới lạ cho bộ phim của Nguyễn Đăng Cự. 

nam chính người Việt đầu tiên trong phim Hàn Quốc 2

Có cơ hội được biết đến nhiều hơn ở Hàn Quốc nhưng sau khi hoàn thành chương trình học thạc sĩ tại trường Đại học Keimyung, John Nguyễn mong muốn được trở về quê hương để thực hiện ước mơ trở thành doanh nhân và cũng có thể là nghệ thuật

Từ trường hợp của John Nguyễn, netizen Việt lại nhớ đến Long Hoàng - chàng trai "sắp" trở thành thực tập sinh của SM Entertainment. Trong khi bộ phim của John Nguyễn đã lên sóng mà không phải khán giả trong nước nào cũng biết thì chưa vượt qua vòng Audition tiếp theo của 1 trong 3 công ty giải trí lớn nhất Kpop, Long Hoàng đã tự công bố cho cả showbiz biết rồi tự đẩy mình vào thế khó do SM có quy tắc ngầm trong việc bảo mật tuyệt đối thông tin của các trainee. 

(Khán giả có thể theo dõi và ủng hộ phim của John Nguyễn TẠI ĐÂY).