Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi lời ca của các bản hit bị ‘soi’ kỹ, bạn sẽ té ngửa khi thấy nó… ngớ ngẩn thế nào?

Có thể bạn đã từng nghe những bản hit này, tuy nhiên bạn đã để ý ca từ của nó. Đây sẽ là chuyên mục ‘bóc phốt’ vui vẻ những lời hát ngớ ngẩn thú vị nhất.

“Grenade” – Bruno Mars: Mắt em mở to, tại sao nó lại mở?

"Grenade" là một bài hát của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Bruno Mars trong album phòng thu đầu tay của anh, Doo-Wops & Hooligans (2010). Sản phẩm được các nhà phê bình đón nhận, ca ngợi giọng hát và ca từ đầy cảm xúc của bài hát. Nó cũng nhanh chóng thăng hạng mạnh mẽ trên Billboard.

Tuy nhiên, nếu nghe kỹ bạn sẽ thấy vài ca từ khá thú vị. Ví dụ: “Ngay từ nụ hôn đầu, anh phải biết em thực sự rắc rối/ Đôi mắt em mở to, tại sao nó lại mở?”

“What’s My Name” – Rihanna ft. Drake: Căn bậc hai của 69 là 8

"What's My Name?" đánh dấu sự hợp tác chính thức đầu tiên giữa Rihanna và Drake. Đây là một bản electronic và R&B mang nội dung đề cập đến mối quan hệ tình cảm của một cặp đôi, trong đó kết hợp với những chủ đề liên quan đến sự lãng mạn và tình dục. Ca khúc này nhận được lời tán dương của giới phê bình, đồng thời lọt top bảng xếp hạng âm nhạc của nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, nếu nghe kỹ lời bài hát bạn sẽ thấy nó có phần vô lý. Trong đoạn rap của Drake, anh đề cập: “Căn bậc hai của 69 là 8 đúng không nào?” Đáp án chính xác là 64.

“I Got A Feeling” - Black Eyed Peas

"I Gotta Feeling" là đĩa đơn thứ hai trong album thứ năm của The Black Eyed Peas mang tên “The E.N.D”. Bài hát đã được đề cử cho Bản thu âm của năm tại lễ trao giải Grammy lần thứ 52 và giành giải Grammy cho Trình diễn nhạc pop hay nhất của một cặp đôi hoặc nhóm.

Tuy nhiên, ca từ của bài hát thật ra khá hài hước: “Thứ hai, thứ ba, thứ tư rồi thứ năm. Thứ sáu, thứ bảy, thứ bảy rồi Chủ Nhật”.

“Boyfriend” – Justin Bieber

"Boyfriend" là bài hát của ca sĩ người Canada Justin Bieber, phát hành ngày 23 tháng 3 năm 2012 mở đầu cho album phòng thu thứ ba của anh “Believe”. Bài hát nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình, cho rằng nó rất khác so với những ca khúc trước đây của Bieber và cho thấy phần nào sự trưởng thành của anh.

Tuy nhiên, nếu nghe kỹ ca khúc, bạn sẽ thấy nó có nhiều chi tiết vô lý thú vị khiến bạn bật cười: “Swag Swag Swag (chỉ người có phong cách thời trang cá tính), là em/Vừa chill bên đống lửa vừa ăn lẩu phô mai”. Nhiều người cho rằng lời bài hát không liên quan nhau lắm.

“Love the way you lie” – Rihanna ft. Eminem

“Love the way you lie” là một trong những bản hit đình đám của Rihanna và Eminem. Các nhà phê bình liệt kê "Love the Way You Lie" trong số các ca khúc hay nhất năm 2010. Đĩa đơn này đã bán được 12 triệu bản ở Mỹ và 1,5 triệu bản ở Anh.

Một trong những câu hát trứ danh của “Love the way you lie” chính là: “Tôi nhìn cô ấy đi qua khung cửa sổ”.

“Cola” – Lana Del Rey

"Cola" là một bài hát của Lana Del Rey. Sản phẩm này ngay từ khi ra mắt đã gây tranh cãi mạnh mẽ từ lời hát đến chất lượng nghệ thuật.

Một trong những câu hát làm nên thương hiệu của Lana Del Rey chính là: “Âm đạo của em có vị Pepsi – Cola”. Ít ai biết, trước khi được giới thiệu là “Cola”, bài hát được đăng kí tại Hiệp hội Nhà soạn nhạc, Tác giả và Nhà xuất bản Hoa Kỳ (ASCAP) dưới cái tên “Pussy” (Âm hộ).