Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi Idol thế giới bị kiện vì đăng ảnh chính mình lên social media: Vì đâu nên nỗi?

Rất nhiều ngôi sao thế giới đã đăng hình mình lên trang cá nhân và sau đó bị kiện bởi papaprazzi. Ai đã là nạn nhân?

Khloé Kardashian

Khloé Kardashian

Khloé Kardashian  đã bị kiện vào năm 2017 vì vi phạm bản quyền sau khi sử dụng hình ảnh của một nhiếp ảnh gia về việc cô ấy đi ăn tối tại một nhà hàng ở Miami mà không được phép. Khloé sau đó thừa nhận rằng cô đã nhìn thấy bức ảnh trên một trang web của người hâm mộ và đăng lại lên Instagram của mình. Hai bên cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận không được tiết lộ.

Jennifer Lopez

Jennifer Lopez đã bị kiện sau khi đăng một bức ảnh của mình trong chiếc áo sọc và quần cạp cao được chụp bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Michael Stewart.  Bên cạnh đó, Jennifer Lopez đã đăng lên Instagram Story với chú thích “Ngày hôm nay là một ngày tốt lành”. Và cô đã bị kiện.

Jennifer Lopez

“Nhiếp ảnh gia sở hữu bản quyền của bức ảnh; Không quan trọng ai là người trong đó,”  -  luật sư giải trí Bryan Sullivan nói – “Chủ đề của bức ảnh không có quyền đối với bức ảnh miễn là nó được chụp ở nơi công cộng.”

Gigi Hadid

Gigi Hadid cũng là nạn nhân tương tự. X-clusive Lee tuyên bố rằng Gigi Hadid đã sao chép và tải lên hình ảnh có bản quyền của mình lên tài khoản truyền thông xã hội của cô ấy mà không có giấy phép hoặc sự cho phép của X-clusive, do vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Gigi Hadid

Hadid sau đó đã xóa bức ảnh khỏi tài khoản Instagram của cô, lúc đó có gần 44 triệu người theo dõi, nhưng không phải trước khi nó nhận được 1,6 triệu lượt thích, theo đơn khiếu nại.

Jessica Simpson

Jessica Simpson

Jessica Simpson là ca sĩ, diễn viên và nhà thiết kế thời trang người Mỹ. Jessica kí hợp đồng thu âm với hãng Columbia Records khi chỉ mới 16 tuổi và ra mắt album đầu tay vào năm 1999. Album được tiêu thụ hơn 4 triệu bản toàn thế giới, bài hát nổi bật nhất của album là "I wanna love you forever" (1999) trụ top 3 trong khoảng thời gian dài. Hi vọng sẽ đạt được thêm thành công với album thứ hai, Jessica thử nghiệm hình ảnh trưởng thành hơn cho album Irresistible (2001), đĩa đơn cùng tên với album trụ hạng 2 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Splash News and Picture Agency, một công ty tin tức nổi tiếng có trụ sở tại Nevada, đã kiện Jessica Simpson và World TV World vì vi phạm bản quyền đối với một loạt các bức ảnh của Simpson rời khách sạn Bowery ở New York.

Ariana Grande

Một tay săn ảnh có tên Robert Barbera ở New York đã gửi đơn kiện Ariana Grande sau khi nữ ca sĩ đăng bức ảnh cô đang bước ra từ một tòa nhà, trên tay cầm chiếc túi với dòng chữ "Sweetener" để quảng cáo cho album phòng thu của cô.

Ariana Grande

Theo Robert Barbera, tay săn ảnh này cho rằng bức ảnh là do ông chụp và Ariana Grande đã sử dụng nó một cách trái phép. Vì thế, ông gửi thư yêu cầu phía Grande phải bồi thường cho ông với số tiền lên đến 25.000 USD (580 triệu) cho bức ảnh.

Phần thắng thuộc về ai?

Bất chấp việc người nổi tiếng luôn bị soi mói quá mức, luật sở hữu trí tuệ lại nghiêng về các nhiếp ảnh gia nhiều hơn. Vì thế, trong những vụ việc thế này, người thiệt thòi thuộc về người nổi tiếng.

Trước tình hình đó, người nổi tiếng đã thuê nguyên đội ngũ chụp ảnh riêng cho bản thân. Tình cảnh ấy vô tình lại khiến paparazzi lộng hành hơn, bởi lẽ số tiền họ được chi cho các sự kiện chụp ảnh ngôi sao ngày càng ít đi.

Theo bạn, lỗi thuộc về ai?