Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi idol Kpop công khai ủng hộ team yêu thích trong 'Street Woman Fighter': Rosé (BLACKPINK) gây tranh cãi, J-Hope (BTS) lại được khen ngợi

Nhiều netizen đã tranh cãi về việc các idol Kpop có nên đăng bài ủng hộ các team 'Street Woman Fighter' hay không, và Rosé (BLACKPINK) cũng như J-Hope (BTS) được xem là trường hợp điển hình.

'Street Woman Fighter' là chương trình sống còn dành cho các nhóm dancer nữ chuyên nghiệp của Mnet. Ban đầu chương trình tổng cộng 8 nhóm nhảy nữ sẽ thi đấu cạnh tranh cho vị trí quán quân bao gồm: YGX, LACHICA, WANT, WAYB, CocaNButter, HolyBang, Hook, PROWDMON. Đây hiện là 1 trong những show nhận được phản hồi tích cực nhất của công chúng khi có thể phô bày những màn trình diễn vũ đạo đặc sắc, bài bản và đáng kinh ngạc đến từ các dancer chuyên nghiệp nhất.

Vì đều là những dancer chuyên nghiệp nên rất nhiều thí sinh tham gia cũng là biên đạo có mối quan hệ thân thiết với một số idol Kpop nổi tiếng. Chính vì vậy việc các idol đăng tải bài viết ủng hộ, khen ngợi team mà họ support là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên nó cũng làm dấy lên tranh cãi về tính công bằng của cuộc thi. Gần đây có 2 trường hợp điển hình được nhắc đến là Rosé (BLACKPINK)J-Hope (BTS) - tuy nhiên phản ứng của netizen đối với họ là hoàn toàn trái ngược. 

Rosé (BLACKPINK) gây tranh cãi vì đăng bài kêu gọi ủng hộ team YGX 

Team YGX nói chung và biên đạo Lee Jung nói riêng có mối quan hệ vô cùng thân thiết với các thành viên BLACKPINK. Chính vì vậy trong thời gian qua, thành viên Rosé đã chia sẻ một vài bài đăng lên Story Instagram để ủng hộ Lee Jung và kêu gọi mọi người hãy xem video trình diễn của YGX và nhấn like cho họ. Tuy nhiên bài đăng mới đây vào ngày 12/10 mới bắt đầu làm dấy lên tranh cãi từ netizen. 

Story vào ngày 12/10 của Rosé: 'Mọi người hãy nhấn like cho video của bạn tôi @Leejung_lee nhé. Cô ấy thật sự rất tuyệt vời đó. Đây là link (đính kèm link Youtube màn trình diễn của YGX). Nhớ là hãy nhấn nút LIKE nhé. Leejung-ie tuyệt quá!!!'

Tranh cãi nổ ra là bởi nhiều netizen cho rằng các idol Kpop, nhất là những idol nổi tiếng với Instagram có àng chục triệu người follow giống như Rosé. Được biết lượt view và lượt like sẽ xác định thứ hạng bình chọn của từng team trong tập vừa qua của 'Street Woman Fighter', chính vì thế một số người cho rằng với lượng fan cá nhân của Rosé hoặc fandom BLINK nói chung, team YGX sẽ có nhiều lợi thế hơn các team khác và điều này được cho là không công bằng. 

Được biết đây không phải lần đầu Rosé đăng bài ủng hộ team YGX. Netizen chỉ ra hai bài đăng Instagram Story trước đó của main vocal BLACKPINK cũng ủng hộ Lee Jung rất nhiệt tình như vậy. Tuy nhiên chỉ đến bài đăng 12/10 mới gây tranh cãi vì nó có thể tác động đến kết quả bình chọn giữa các team.

Rosé đăng Story ủng hộ Lee Jung sau tập đầu tiên của show: 'Ngầu quá đi mất. @Leejung_lee cố lên!!!'

Rosé cũng đăng story ủng hộ Lee Jung vào nhiệm vụ Mega crew nhưng bài đăng này cũng không gây tranh cãi vì không có tác động nhiều đến kết quả vòng đó

Một số bình luận của Knet về các bài đăng ủng hộ team YGX của Rosé:

- Rosé có quyền ủng hộ team cô ấy yêu thích, nhưng cô ấy cần phải tinh tế hơn một chút. 

- Thật sự là Mnet nên bỏ cái vụ lượt view lượt like này đi. Sẽ có những trường hợp giống như vậy và không công bằng chút nào giữa các team.

- Bias của tôi cũng chia sẻ về show mà tôi có quan tâm mấy đâu. 

- Có gì đâu mà làm lớn chuyện? Rosé cố lên ㅠㅠㅠ

- Rosé nên nghĩ đến sức ảnh hưởng của mình trước khi đăng bài. Những bài đăng kêu gọi xem và like quá lộ liễu thì đúng là không phù hợp vì BLACKPINK đang rất nổi tiếng mà. 

- Không chỉ có Rosé mà J-Hope, Chungha và Jay Park cũng đăng mà?!! 

- Kêu gọi vote công khai thế này thì đúng sẽ có lợi thế hơn một số team khác thật, BLACKPINK nổi tiếng mà. 

- Ý mọi người là vì Rosé nổi tiếng nên cô ấy không được ủng hộ cho bạn mình hay gì? Thật ngớ ngẩn! 

- Không quan trọng nếu cô ấy sẽ có ảnh hưởng lớn hay không, cô ấy chỉ ủng hộ bạn của mình. Nghiêm túc mà nói, các bạn đang làm ầm ĩ lên chẳng vì điều gì cả. 

BLACKPINK rất thân thiết với Lee Jung của YGX

J-Hope (BTS) cũng đăng nhưng lại được khen ngợi thay vì tranh cãi?

J-Hope là main dancer của BTS với kỹ năng vũ đạo đáng khen ngợi và cũng từng là một vũ công đường phố từng nhiều lần tham gia các cuộc thi dance battle. Chính vì thế nam idol chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ một show hấp dẫn như 'Street Woman Fighter'. Đặc biệt là anh cũng không ngần ngại đăng bài để ủng hộ và khen ngợi team mình pick.

Trước đó vào ngày 17/9, J-Hope đã đăng một bức ảnh chụp màn hình từ chương trình 'Street Woman Fighter' trên nền tảng Weverse. Trong bức ảnh là màn trình diễn của nhóm nhảy HolyBang khi thực hiện nhiệm vụ Mega Crew của họ. J-Hope kèm thêm emoji 'gương mặt đỏ bừng kinh ngạc' và emoji 'bật ngón cái' để thể hiện sự ngưỡng mộ và lời khen của anh đối với màn trình diễn của HolyBang.

J-Hope chia sẻ bài đăng bày tỏ sự khen ngợi và ủng hộ team HolyBang trong vòng Mega Crew Mision

Bài đăng của J-Hope sau đó đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, tuy nhiên phản ứng lúc đó tại rất tích cực. Main dancer và rapper nhà BTS được khen ngợi vì sự cẩn trọng và tinh tế của nam idol. Theo đó, J-Hope chỉ đợi khi vòng vote của 'Street Woman Fighter' khép lại thì mới đăng bài. Điều này sẽ giúp cho vòng vote trở nên công bằng hơn vì nếu đăng sớm hơn, rất có thể nhiều người sẽ vì anh là thành viên BTS mà cũng đổ xô đi vote cho HolyBang. 

Với phản ứng quá trái ngược từ tình huống của Rosé và J-Hope, nhiều người tự hỏi rằng có phải netizen đã khắt khe và bất công với thành viên của BLACKPINK không khi tất cả đều là idol nổi tiếng đăng bài ủng hộ team họ thích. Lý giải cho trường hợp này, nhiều netizen cho rằng đó là vì J-Hope đã chờ thời gian vote kết thúc rồi mới đăng bài, và anh cũng không trực tiếp share link hay kêu gọi nhấn like cho bất kỳ team nào, vì vậy đã không có tranh cãi xảy đến.

Được biết thành viên Hertz của HolyBang từng học cùng trường nhảy với J-Hope và họ có mối quan hệ bạn bè với nhau

Tuy nhiên cũng có những netizen bênh vực Rosé và cho rằng J-Hope một khi đăng thì cũng đồng nghĩa anh đã công khai ủng hộ team HolyBang, vì vậy cách đăng không quan trọng khi mục đích support của họ đều như nhau.

Hiện tại những tranh cãi về việc các idol Kpop phải chú ý hạn chế hoặc đăng bài ủng hộ các pick của mình trong các show sống còn hay không vẫn tiếp diễn (không chỉ riêng với 'Street Woman Fighter'). Có người cho rằng idol không nên làm vậy vì sẽ dẫn đến sự mất công bằng giữa các team, còn có những người lại cảm thấy đây là một điều rất bình thường.

Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Theo bạn vì sao lại có sự khác biệt trong phản ứng của netizen với trường hợp của Rosé và J-Hope? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.