Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi fan trở thành ác mộng: Một boygroup có ít thành viên nhưng lại sở hữu... BẢY FANDOM hùng hậu!

Concert kỷ niệm 5 năm debut của TFBOYS đang có nguy cơ bị cấm tổ chức vì fandom chia rẽ sâu sắc, giành giật vé liên tục tái diễn.

Fandom là một trong những yếu tố rất quan trọng để tạo nên sự thành công cho một nhóm nhạc thần tượng. Không chỉ giàu có và lớn mạnh, một fandom còn cần đến yếu tố đoàn kết để cùng nhau đi được chặng đường dài lâu. Tuy nhiên, tùy vào cách quản lý của từng công ty mà fandom sẽ có hướng phát triển khác nhau. Đây cũng là nguồn cơn gây ra các cuộc khẩu chiến, fan-war trong nội bộ fandom trên mạng xã hội. 

TFBOYS là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng C-Biz hiện nay. Dù còn rất trẻ tuổi, thế nhưng TFBOYS đã có những thành tích "tường thành" mà hiếm có nhóm nhạc idol nào của K-pop có thể vượt qua được tại thị trường Trung Quốc.

TFBOYS đang là boygroup đình đám tại Trung Quốc 

Nhóm có một lượng fan khổng lồ ở Việt Nam và các nước lân cận. Tuy nhiên, nội bộ fandom của TFBOYS luôn là một vấn đề nhức nhối khi nhóm có tới... 7 fandom đang cạnh tranh lẫn nhau. Đó là fan đoàn (fan của cả nhóm), 3 fandom riêng của 3 thành viên và fan của 3 couple được ghép đôi trong nhóm là Khải-Nguyên, Khải-Thiên, Thiên-Nguyên. 

dfv

Hình ảnh thể hiện rõ sự phân hóa trong nội bộ fandom của TFBOYS

Bảy fandom này luôn khẩu chiến gay gắt trên mạng xã hội xem thành viên nào nổi tiếng hơn, đẹp trai hơn, hát hay hơn, tài nguyên quảng cáo nhiều hơn. Bây giờ 3 thành viên TFBOYS chủ yếu hoạt động riêng lẻ nhưng mỗi khi cả 3 cùng tham dự sự kiện là tình trạng hỗn loạn lại xảy ra do các fandom tranh giành vé và chỗ ngồi. 

Lý giải cho sự mâu thuẫn này, cư dân mạng cho rằng nguyên nhân bắt đầu từ khi công ty quản lý Thời Đại Phong Tuấn công bố màu sắc đại diện cho các thành viên riêng và màu sắc của cả nhóm riêng. Tiếp theo đó, tên fandom của 3 thành viên ra đời lần lượt là: Tiểu Bàng Giải (Vương Tuấn Khải), Tiểu Thang Viên (Vương Nguyên), Thiên Chỉ Hạc (Dịch Dương Thiên Tỉ). Thêm nữa, việc công ty lăng xê hình ảnh của hai thành viên Vương Tuấn Khải Vương Nguyên một cách mạnh mẽ trong thời kỳ đầu khiến fan Thiên Tỉ tức giận và muốn anh chàng tách khỏi nhóm. 

Hiện giờ, concert kỷ niệm 5 năm của TFBOYS đang có nguy cơ bị cấm do khâu tổ chức không đảm bảo an toàn, các fandom tranh giành vé và chỗ ngồi gây ra tình trạng lộn xộn.