Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi công ty quản lý là thủ phạm “giết chết” girlgroup “gà nhà”

Mâu thuẫn nội bộ, kết hôn, hết hạn hợp đồng… không phải là lý do chính mà các girlgroup của Kpop ngừng hoạt động.

Vừa qua, chủ đề “Công ty quản lý phải chịu trách nhiệm trong việc “giết chết” các girlgroup” đăng tải trên một diễn đàn Kpop đã thu hút nhiều sự quan tâm của các fan.

Hầu hết các girlgroup Kpop có tuổi thọ trung bình từ 5 tới 9 năm. Đây cũng là khoảng thời gian mà họ kí kết hợp đồng với công ty chủ quản trước khi chính thức ra mắt. Tuy nhiên, người hâm mộ chỉ thật sự thấy các nhóm nhạc nữ hoạt động cùng nhau hoàn chỉnh nhất trong khoảng 5 năm kể từ khi ra mắt. Sau khoảng thời gian đó, các thành viên sẽ dần dần “đánh lẻ” sang các hoạt động khác và thời điểm trở lại sân khấu âm nhạc sẽ từ từ giãn cách ra.

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc tan rã của một girlgroup: mâu thuẫn nội bộ, các cô gái không kí tiếp hợp đồng, kết hôn… Tuy nhiên người lập ra chủ đề nói trên cho rằng lý do chính khiến cho các nhóm nhạc nữ ngừng hoạt động là cách làm việc của công ty quản lý.

Kara tan rã sau 9 năm hoạt động do các thành viên quyết định theo đuổi sự nghiệp riêng sau khi hết hạn hợp đồng

Thông thường khi một nhóm nhạc nữ ra mắt, sau khoảng thời gian đầu sẽ có một thành viên trong nhóm nhận được sự chú ý hơn cả so với các thành viên còn lại. Ví dụ có thể thấy rõ nhất ở đây là Suzy (miss A), HyunA (4Minute), Yoona (SNSD), Hyeri (Girl’s Day), Seolhyun (AOA), Eunji (A Pink)

Yoona (SNSD) và Suzy (miss A) là những thành viên nổi trội nhất trong nhóm nhờ vào hoạt động diễn xuất và ngoại hình

Sau đó, các công ty quản lý sẽ có xu hướng lăng xê cho những thành viên này bằng các hoạt động riêng lẻ. Điều này vô hình chung sẽ dẫn đến việc công chúng bắt đầu hướng sự chú ý tới người được quảng bá nhiều nhất trong nhóm. Lúc này người ta sẽ chỉ biết đến nhóm nhạc đó là “A và những người bạn”, những thành viên còn lại hoàn toàn bị lu mờ hay thậm chí còn không được biết đến.

Dù nhờ có những thành viên nổi trội mà các girlgroup mới được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên điều này cũng làm tăng khoảng cách giữa thành viên đó cùng những người khác trong nhóm. Và cứ thế cho tới khi cả nhóm cùng hết hạn hợp đồng, rất khó để cô gái nổi bật hiện đã có danh tiếng cùng sự nghiệp vững vàng có thể tiếp tục đồng hành cùng những người còn lại trong nhóm.

Loạt phim “Reply” đình đám đã giúp cho tên tuổi của Eunji (A Pink) và Hyeri (Girl’s Day) sáng hơn bao giờ hết

Tuy nhiên, người lập ra chủ đề này nhận định rằng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Đó chính là SNSD và Sistar. Hai nhóm này đều theo đuổi hình tượng và phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau. Cả nhóm đều thành công là một chuyện, việc mỗi thành viên đều nổi tiếng mới là lý do khiến các girlgroup này không thuộc vào những điều được đề cập bên trên.

2NE1 cũng là trường hợp đặc biệt, bởi vì nhóm dù không xuất hiện nhiều trên các chương trình truyền hình nhưng các thành viên vẫn được nhiều người biết đến. Có thể nói công ty chủ quản của cả ba girlgroup trên biết cách làm để mỗi cô gái trong nhóm đều nhận được sự chú ý từ phía khán giả.

2NE1 vẫn rất được fan Kpop mong ngóng

Với SNSD, Yoona ban đầu là thành viên được biết đến nhiều nhất qua việc diễn xuất, Taeyeon với vai trò là ca sĩ solo, Seohyun tham gia nhạc kịch, Sooyoung đóng phim, Jessica dù rời khỏi nhóm nhưng sự nghiệp kinh doanh của cô rất vững vàng, hay thậm chí thành viên ít nổi nhất như Hyoyeon cũng có show truyền hình riêng. Tiffany cũng có tin đồn rằng sẽ ra mắt với tư cách là nghệ sĩ solo vào năm nay.

Các cô gái nhà SM vẫn giữ được vị trí hàng đầu trong các nhóm nhạc nữ của Kpop

Còn với các cô gái nhà Starship, Hyorin quá nổi tiếng với giọng hát đầy nội lực của mình, Soyou được mệnh danh là “nữ hoàng” của các bảng xếp hạng âm nhạc với các ca khúc song ca, Bora và Dasom thì lấn sân sang nghiệp diễn xuất và đạt được những thành công nhất định.

 

Sistar là nhóm nhạc mà mỗi cô gái đều sở hữu một chất giọng tuyệt vời

 

Xem thêm sự kiện: Câu chuyện Showbiz Hàn