Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi các bản hit ‘lao đao’ trước sự phản đối của nhà đài, thậm chí còn bị biểu tình tẩy chay!

Trong làng nhạc US-UK, cũng không ít lần Idol phải khóc ròng khi MV dính phốt bởi những lý do từ trên trời rơi xuống.

“Paper Planes,” M.I.A. (2007): Đụng chạm chính trị và bị kiểm duyệt bởi tiếng súng

“Paper Planes” của M.IA. là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của cô. Bài hát là thành công thương mại lớn nhất của M.I.A., lọt vào top 20 trên bảng xếp hạng ở một số quốc gia bao gồm Đan Mạch và Vương quốc Anh. Nó đạt vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ. Tuy nhiên, MV của ca khúc đã bị MTV kiểm duyệt do lồng tiếng súng.

Bên cạnh đó, vào tháng 2 năm 2009, Agence France-Presse (AFP) đã báo cáo rằng âm nhạc của cô không được phát trên đài phát thanh hoặc truyền hình Sri Lanka do áp lực của chính phủ khi cuộc xung đột Sinhalese ở Tamil kéo dài.

“Rolling in the Deep,” Adele (2010): Lẫn nghĩa của một từ

Nhiều đài phát thanh đã kiểm duyệt một phần ca khúc “Rolling in the Deep” của Adele do cách nữ nghệ sĩ sử dụng không rõ  từ “ship” (con tàu) với từ “shit” không rõ.

Bất chấp điều đó, ca khúc này vẫn làm mưa làm gió trên toàn cầu.

“If U Seek Amy,” Britney Spears (2009): Phát âm giống từ nhạy cảm

"If U Seek Amy" (hay "If U See Amy" trên radio) là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Britney Spears nằm trong album phòng thu thứ sáu của cô, Circus (2008).

Sau khi phát hành, "If U Seek Amy" gây ra tranh cãi trong các nước nói tiếng Anh vì nội dung nhạy cảm của nó, trong đó Hội đồng các bậc cha mẹ (PTC) đã gửi đơn khiếu nại yêu cầu bài hát không được phát sóng trên đài phát hành vào ban ngày do tựa đề nghe na ná như… “If U Fuck Me”.

“Imagine,” John Lennon (1971): Đụng chạm tôn giáo

"Imagine" là ca khúc do nam nhạc sĩ-ca sĩ người Anh John Lennon sáng tác và thể hiện. Đây là đĩa đơn bán chạy nhất trong sự nghiệp đơn ca của ca sĩ này. Tuy nhiên, ca khúc này vướng phải những phản ứng kịch liệt từ các nhóm hội tôn giáo vì câu hát “hãy tưởng tượng không có thiên đường”.

Bất chấp những điều đó, sản phẩm này vẫn là tác phẩm bất hủ trong ngành công nghiệp âm nhạc.

“Red Nation,” The Game (2011): Cấm do MV có mô tả về cuộc sống băng đảng

"Red Nation" là một bài hát của rapper The Game kết hợp với Lil Wayne. Tại Hoa Kỳ, "Red Nation" đã ra mắt ở vị trí số 62 trên Billboard Hot 100. Video âm nhạc cho bài hát này được đạo diễn bởi Parris. Sản phẩm bị cấm phát sóng trên mạng cáp MTV và BET do bị xem là mô tả cuộc sống băng đảng.

“Cop Killer ,” Body Count (1992)

Nhắc đến một trong những sản phẩm gây tranh cãi, có lẽ sẽ khó bỏ qua “Cop Killer” của Body Count. Được ghi lại bởi nhóm nhạc rock Ice-T, Body Count, lời ca khúc là câu chuyện về sự tàn bạo của cảnh sát. Bài hát phải đối mặt với sự chỉ trích từ các cơ quan thực thi pháp luật, tổng thống George H.W. Bush và công chúng nói chung. Vài cuộc biểu tình diễn ra chống lại các công ty phân phối bản thu này.

Điều này khiến doanh số tăng vọt, nhưng cũng khiến một số cửa hàng nhất định gỡ album khỏi kệ. Các cổ đông đe dọa sẽ rút khỏi Warner Bros Records – nơi cho ra mắt bài hát -  và các giám đốc điều hành đã nhận được hàng loạt tin nhắn dọa giết.

Trong khi đó, người thu âm là Ice-T chia sẻ họ chỉ nêu những cảm xúc phản kháng vào sự bạo lực, chứ không phải là khuyến khích sự chống đối dâng cao. Tuy nhiên sau này, nhóm đã bỏ ca khúc ra khỏi album tái bản.