Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi bạn muốn hát về… sa đọa, rượu chè mà sợ bị ‘tuýt còi’: Loạt bản hit giúp sao US-UK ‘giải tỏa’ cơn nghiện!

Có rất nhiều cách để những ngôi sao miêu tả về những cuộc hội hè, sa đọa, rượu chè. Hãy cùng điểm qua loạt ca khúc lách luật thú vị của sao!

“Can't Feel My Face” - The Weeknd: Nói về cocain

“Can't Feel My Face” là ca khúc ca sĩ người Canada The Weeknd. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc nhận được phản ứng tích cực của giới phê bình và nhận xét là có sự ảnh hưởng từ Michael Jackson và là bạn nhạc pop hoàn hảo. Rolling Stone  đã xếp ca khúc này vào trong 50 bài hát hay nhất năm 2015. MV của ca khúc cũng nhận được lượt xem lớn trên Youtube.

Có rất nhiều cách để giải thích về ca khúc này. Một số nhà phê bình cho rằng The Weeknd đang miêu tả trạng thái phê cocain của mình. Bất chấp những ý nghĩa ẩn giấu của nó, bài hát vẫn được lan truyền mạnh mẽ trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

“Chandelier” – Sia: Cảm giác nghiện rượu

"Chandelier" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Úc Sia nằm trong album phòng thu thứ sáu của cô, 1000 Forms of Fear (2014). Sau khi phát hành, "Chandelier" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Chất giọng của cô được đánh giá cao, và ca khúc trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho sự nghiệp của Sia.

"Chandelier" là một bản electropop kết hợp với những yếu tố từ R&B, electronica và reggae mang nội dung đề cập đến một chủ đề u sầu và chi tiết hóa về sự hủy diệt và hợp lý hoá việc nghiện rượu thông qua quá trình suy nghĩ điển hình của một "cô gái tiệc tùng". Hiện tại, MV đã đạt được hai tỷ lượt xem trên kênh Youtube.

“Not Afraid” – Eminem: Nỗi đau vượt qua thuốc an thần

“Not Afraid” là một bài hát của rapper người Mỹ Eminem trong album phòng thu thứ bảy của anh Recovery (2010). Theo người quản lý của Eminem, Paul Rosenberg và các nhà phê bình âm nhạc, ca khúc mang thông điệp tích cực và mô tả sự thay đổi của Eminem trong công cuộc chống lại cam dỗ của ma túy và bạo lực. Đây được xem là một trong những ca khúc tích cực nhất của Eminem

"Life in the Fast Lane" – Eagles: Cocain

"Life in the Fast Lane" là một bài hát được viết bởi Joe Walsh , Glenn Frey và Don Henley và được ghi lại bởi ban nhạc rock Mỹ Eagles trong album phòng thu năm 1976 của họ Hotel California. Đó là đĩa đơn thứ ba được phát hành từ album này và đạt vị trí thứ 11 trên Billboard Hot 100.

Bài hát kể câu chuyện về một cặp vợ chồng đưa cuộc sống xa hoa trác hang của mình lên đỉnh điểm. Tiêu đề ca khúc bắt nguồn từ Glenn Frey – người viết lời gặp một kẻ buôn ma túy tên là “The Count”. Khi Glenn hỏi anh ấy đang làm gì, thì anh ta nói “Life in the Fast Lane ".

"Lucy in the Sky with Diamonds" - The Beatles – The Beatles: Thuốc LSD

"Lucy in the Sky with Diamonds" là một bài hát của ban nhạc rock người Anh Beatles trong album năm 1967 của họ, Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band . Nó được viết chủ yếu bởi John Lennon. Ngay trước khi phát hành album, suy đoán đã phát sinh rằng chữ cái đầu tiên của mỗi danh từ tiêu đề cố ý đánh vần là "LSD", từ viết tắt thường được sử dụng cho thuốc gây ảo giác Lysergic acid diethylamide .

“Dooo It” – Miley Cyrus: Thể hiện tình yêu cần sa

"Dooo It!" Là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Miley Cyrus trong album phòng thu thứ năm của cô Miley Cyrus & Her Dead Petz (2015). Nó được công chiếu vào ngày 30 tháng 8 năm 2015, với màn trình diễn trực tiếp trong Giải thưởng Video âm nhạc MTV 2015. Ca khúc thể hiện tình yêu của Miley đối với cần sa.

Kết

Đây là những ca khúc điển hình miêu tả về sự nghiện ngập. Hãy nghe những ca khúc này như một sản phẩm nghệ thuật hoặc một cách để hiểu thêm về mặt tối của những chất gây nghiện chứ đừng ‘xài’ thử các bạn nhé.