Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi bạn lười mà ê-kíp vẫn bắt quay MV: cả video chỉ ngồi, cùng lắm là đứng lên đi lại chục bước lấy lệ

Chính xác mà nói, đây là cách thức thực hiện MV của hội ca sĩ cực lười.

Ngô Kiến Huy

"Lỗi của anh" là phát súng mở màn trong năm 2020 của Ngô Kiến Huy, thuộc thể loại ballad. Từ tiêu đề đến ca từ đã cho thấy, đây là ca khúc nói thay lời xin lỗi của một người con trai mải mê theo đuổi đam mê mà để người con gái anh yêu lãng phí tuổi xuân.

Để phù hợp với tâm trạng và yêu cầu của một MV lyric, Ngô Kiến Huy trong phần lớn thời lượng của "Lỗi của anh" chỉ ngồi trên chiếc ghế sofa với biểu cảm rất chi sầu não. Nửa sau MV, anh có di chuyển sang một số địa điểm nhưng vẫn tiếp tục công cuộc đứng hình, "đang đứng chỗ nào ở yên chỗ đó". Tất nhiên, điều này có tác dụng rất lớn cho việc tập trung thể hiện cảm xúc của chàng Bắp trong một sản phẩm mà nhiều người nghi ngờ, anh muốn gửi đến Khổng Tú Quỳnh, cũng chính là lời hồi đáp cho "Mãi mãi là một lời nói dối". 

"Lỗi của anh" được cho là MV nhàn nhất của Ngô Kiến Huy khi anh chỉ việc ngồi, thi thoảng đứng lên di chuyển vài bước

Châu Khải Phong

Lại là MV lyric với duy nhất một nhân vật chính cũng là ca sĩ nhưng so với "Lỗi của anh" của Ngô Kiến Huy, Châu Khải Phong trong phiên bản mới nhất của "Ngắm hoa lệ rơi" còn lười di chuyển hơn nữa. Tại một bối cảnh duy nhất, nam ca sĩ chỉ đứng hoặc ngồi, may ra có tay là còn hoạt động. Ấy thế mà MV đơn giản này lại dễ dàng thu về cả trăm triệu view sau 3 tháng phát hành và hiện tại đang sở hữu đến 193 triệu lượt xem trên Youtube. 

Châu Khải Phong không mất quá nhiều công sức thực hiện "Ngắm hoa lệ rơi" nhưng kết quả mà anh thu được lại nằm ngoài kì vọng

Đen Vâu, Thành Đồng, Thái Vũ

Phải nói rằng, MV này thực sự rất phù hợp với câu khẩu hiệu: "Hãy ngồi yên khi Tổ quốc cần" trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19 hiện nay bởi cả Đen Vâu, Thành Đồng và Thái Vũ trong "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" đều chỉ ngồi trên sofa rồi thể hiện những câu hát cực "chill", thậm chí khi chiếc sofa duy nhất trong căn phòng cũng được khiêng đi, 3 anh chàng tiếp tục đứng hát mà không chịu bất cứ tác động ngoại cảnh nào. 

Từ một năm trước, bộ ba Đen - Vũ - Thành Đồng đã tích cực thực hiện câu khẩu hiệu "Ngồi yên khi Tổ quốc cần" trong "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em"

Nguyễn Trọng Tài

Sau thành công của "HongKong1", Nguyễn Trọng Tài có cho ra mắt sản phẩm ăn theo hit cũ là "HongKong12". Hiểu nôm na, đây chính là phần 2 của "HongKong1", có sự kết hợp giữa lyric của ca khúc trước và rapper MC12. 

Thay vì thực hiện 1 MV hoành tráng, "HongKong12" được tối giản hết mức có thể, chỉ gồm 2 người đàn ông chung một chiếc ghế như đang trò chuyện với nhau về chuyện tình của mình. Mục đích của hình thức này, theo như chủ nhân của nó thì anh muốn khán giả tập trung tối đa vào phần nghe chứ không phải phần nhìn. 

"HongKong12" - Nguyễn Trọng Tài ft MC 12

Soobin Hoàng Sơn

Dù không phải MV chính thức hay MV lyric nhưng clip cover "Vài lần đón đưa" của Soobin Hoàng Sơn và Hoàng Touliver lại thu về đến 49 triệu view. Điểm đặc biệt ở nó là bối cảnh ghi hình thường đến mức không thể thường hơn: trong xe ô tô, Soobin hát còn Hoàng Touliver thì lắc lư theo nhạc. Đừng nói đến chuyện đứng lên ngồi xuống, đến xoay người 2 anh chàng này còn ngại cơ mà. 

Chất giọng ngọt ngào của Soobin Hoàng Sơn cùng phong thái cool ngầu của Hoàng Touliver khiến khán giả quên đi bối cảnh sơ sài của video này

Đinh Hương

Theo đuổi dòng nhạc kén người nghe (soul) nên cách thực hiện sản phẩm âm nhạc của Đinh Hương cũng kén chọn không kém. Điển hình như "Sống thật lâu vào để mà thấy". Ở một MV mang đậm tính nữ quyền, Đinh Hương xuất hiện từ đầu tới cuối, đáng chú ý nhất là phân cảnh cô ngồi rất tự tin, kiêu hãnh trên ghế sofa để đáp trả người yêu cũ bội bạc. 

 

Tính "nữ quyền" trong "Sống thật lâu vào để mà thấy" được thể hiện rõ nét nhất ở phân đoạn Đinh Hương kiêu hãnh ngồi một mình trên ghế sofa.