Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khi bạn đẹp và tài năng, bạn quay MV ca nhạc bằng… điện thoại thì vẫn thành hit khủng như thường!

Đây là những MV ca nhạc được quay theo phương pháp truyền thống nhất là điện thoại di động và các ứng dụng cơ bản. Bất chấp tất cả, nó vẫn thành những bản hit đình đám.

Maroon 5 – “Wait”

"Wait" là một bài hát của ban nhạc Maroon 5. Nó được phát hành vào ngày 16 tháng 1 năm 2018 cho đài phát thanh đương đại với tư cách là đĩa đơn thứ tư trong album phòng thu thứ sáu của ban nhạc, Red Pill Blues (2017).

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2018, một phiên bản Snapchat đã được phát hành trên Spotify và trên Vevo. Nó được đạo diễn bởi Travis Schneider và có nhiều đoạn phim được ghi lại từ Adam Levine bằng bộ lọc Snapchat trong khi hát nhép theo bài hát.

John Legend, BloodPop – “A Good Night”

"A Good Night" là một bài hát của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ John Legend. Được phát hành dưới dạng đĩa đơn của John Legend Music và Columbia Records vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, nó đã đạt vị trí thứ bảy trên Billboard hạng mục R&B.

Một video âm nhạc đi kèm được đạo diễn bởi Mishka Kornai. Nó được quay hoàn toàn bằng 23 chiếc điện thoại thông minh Google Pixel 2.

Đoàn làm phim của nghệ sĩ này đã áp dụng một số thủ thuật để khai thác tối đa khả năng quay của chiếc Pixel 2 cũng như vượt qua được những mặt hạn chế của máy trong việc lấy nét. Khó khăn nhất đó là hệ thống cảm biến máy ảnh trên chiếc điện thoại sẽ nhỏ hơn các cảm biến trên các loại máy quay chuyên nghiệp, vì vậy đội ngũ quay phim đã phải sáng tạo trong việc sử dụng các hiệu ứng ánh sáng.

Và quả thật, bạn sẽ không hề biết điều đó bởi MV quá hoàn chỉnh.

Lana Del Rey

Nhắc đến những nghệ sĩ chăm chỉ quay MV bằng điện thoại, chắc chắn không thể thiếu Lana Del Rey.

MV nổi tiếng quay bằng điện thoại của Lana Del Rey là “Video Games”. Nó có các video clip về những người trượt ván, phim hoạt hình và cảnh quay từ những bộ phim cũ, được ghép vào với việc Lana Del Rey trình diễn trước webcam. Rya Backer của MTV đã đặt câu hỏi về sự độc đáo của Del Rey, nói rằng: "thật khó để biết Lana Del Rey đang làm gì ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí nổi tiếng Billboard, Lana Del Rey đã có những chia sẻ thú vị về các sản phẩm âm nhạc của mình. Theo đó, nàng thơ u sầu của nước Mỹ đã tiết lộ hai MV ra mắt gần đây nhất là “Mariners Apartment Complex” và “Venice B*tch” đều được quay bằng điện thoại và chỉnh sửa trên iMovie.

Cả hai sản phẩm này ngay từ khi ra mắt đã được fan hâm mộ của cô nàng tung hô. Những tạp chí âm nhạc danh tiếng cũng dành những lời khen có cánh cho thiếu nữ u sầu.

“How Long Will I Love You?” - Ellie Goulding

"How Long Will I Love You?" là một bài hát của ban nhạc rock dân gian The Waterboys từ album phòng thu thứ năm của họ, Room to Roam (1990). Bài hát sau đó được ca sĩ người Anh Ellie Goulding trình bày và phát hành dưới dạng đĩa đơn thứ hai trong album Halcyon Days (2013) của cô.

Một video âm nhạc thứ hai được công chiếu trên kênh Vevo chính thức của Goulding vào ngày 28 tháng 10 năm 2013, có nhiều cảnh được quay từ Nokia Lumia 1020.

Ngay từ khi ra mắt, chất giọng ngọt ngào của Ellie Goulding nhanh chóng tạo được tiếng vang trong lòng khán giả. Cách quay MV chân thực, gần gũi, độc đáo cũng là điểm nhấn cho ca khúc này.