Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khâu kiểm duyệt của VTV có vấn đề gì mà để hình ảnh dung tục ngang nhiên xuất hiện trong một gameshow

Đáng nói, gameshow này được phát sóng trong khung giờ Vàng và có cả trẻ nhỏ theo dõi.

Trên các fanpage chuyên chuyện showbiz mới đây có lan truyền loạt hình ảnh được chụp từ một trò chơi trong chương trình "Kèo này ai thắng" được phát sóng trên VTV3 vào khung giờ Vàng 20h30. Đáng nói, những hình ảnh này chứa yếu tố phản cảm, dung tục, thậm chí còn bị Youtube giới hạn độ tuổi người xem nhưng kênh truyền hình quốc gia vẫn ngang nhiên cho phát sóng. 

Cụ thể trong thử thách vừa bịt mặt vừa ném dao lên củ cải trắng của một thí sinh, chương trình đã sắp đặt một người mẫu nữ lấy miệng và tay giữ củ cải. Không chỉ góc quay của nhà đài và các động tác của nữ người mẫu này cũng dễ khiến người xem liên tưởng đến chuyện tình dục, trong khi khán giả của "Kèo này ai thắng"  có cả trẻ nhỏ. Đây là nguyên nhân mà cư dân mạng phản ứng khá gay gắt khi cho rằng VTV vốn là đài truyền hình quốc gia mà cũng phải "câu view" bằng trò chơi dung tục. 

Khâu kiểm duyệt của VTV có vấn đề gì mà để hình ảnh dung tục ngang nhiên xuất hiện trong một gameshow 1

Khâu kiểm duyệt của VTV có vấn đề gì mà để hình ảnh dung tục ngang nhiên xuất hiện trong một gameshow 2

Hình ảnh dung tục xuất hiện trong show "Kèo này ai thắng" được phát sóng trên VTV3

Là một trong hai MC của "Kèo này ai thắng", Liêu Hà Trinh sau khi đại diện chương trình từ chối cho ý kiến về loạt hình ảnh phản cảm trên đã bày tỏ sự tiếc nuối khi gameshow mà cô dẫn dắt gây khó chịu cho người xem. 

"Tôi từng ngần ngại, nghi ngờ khả năng của người chơi khi thấy một số thử thách quá nguy hiểm hay khó thực hiện. Nhưng sau khi đồng hành cùng chương trình qua nhiều tập, chứng kiến những sự khổ công rèn luyện và ý chí của người tham gia, sự hoang mang trong tôi đã được xóa bỏ. Những hình ảnh được cho là phản cảm trong tập 7 chỉ là sự cố đáng tiếc. Mọi người sẽ tiếp thu và rút kinh nghiệm cho những lần sau", cô nói.

Ngoài gameshow trên, khán giả của VTV cũng bức xúc không kém với đoạn quảng cáo nhái thương hiệu nước giải khát của nước ngoài có nội dung nhạy cảm xoay quanh câu hỏi: "Mình đi đâu đấy" - "Mình uống đi cho khỏe". Ngoài việc nhận định đây là quảng cáo nhảm nhí, vô duyên nhất mà họ xem được từ trước đến nay trên VTV1 ở khung giờ Vàng, một số nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc còn khẳng định, nhà đài đã xúc phạm văn hóa của người dân tộc khi để 2 nhân vật chính mặc trang phục mặc trang phục của đồng bào dân tộc ít người, đối thoại những câu gây liên tưởng đến chuyện giường chiếu. 

Khâu kiểm duyệt của VTV có vấn đề gì mà để hình ảnh dung tục ngang nhiên xuất hiện trong một gameshow 3

Đoạn quảng cáo khiến người xem đỏ mặt trên VTV1, thường xuyên lặp đi lặp lại ở các khung giờ Vàng.

Xem thêm sự kiện: Showbiz Việt thời Covid-19